Covid-19: Đã phân bổ khoảng 109 triệu liều vaccine; Đà Nẵng bắt đầu tiêm cho trẻ em từ 15-17 tuổi

Chu Văn
Bộ Y tế đã phân bổ khoảng 109 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Theo thống kê, đến 14h ngày 2/11, cả nước đã tiêm 83.254.403 liều; Có 5 địa phương đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. Tình hình F0 tại Bến Tre và Tây Ninh.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19: Đã phân bổ khoảng 109 triệu liều vaccine; Đà Nẵng bắt đầu tiêm cho trẻ em từ 15- 17 tuổi
Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11/2021 trên toàn quốc. (Nguồn: SK&ĐS)

Cả nước đã tiêm trên 83 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Theo thống kê, đến 14h ngày 2/11, cả nước đã tiêm 83.254.403 liều vaccine phòng Covid-19, trong đó tiêm 1 mũi là hơn 58.000.000 liều, tiêm mũi 2 là gần 25.000.000 liều.

Đến hết ngày 31/10 đã phân bổ khoảng 109 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Trong thời gian qua, cùng với việc nỗ lực để tiếp cận các nguồn vaccine phòng Covid-19 cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, ngành y tế đã liên tục có các văn bản đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, nhanh chóng bao phủ mũi 1 và tiến hành tiêm mũi 2.

Cùng đó, tại các hội nghị, cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế đã rất quyết liệt yêu cầu các địa phương phải nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ tiêm và nêu rõ nếu địa phương nào tiêm chậm, không đảm bảo tiến độ, sẽ điều chuyển vaccine cho địa phương khác.

Có 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95%; có 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ đủ 2 mũi vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50%.

Riêng 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tiêm được 38,2 triệu liều vaccine (chiếm 46,6% cả nước); tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vaccine là 91% và tỷ lệ đủ 2 liều vaccine là 46% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Đà Nẵng: Bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 45.000 trẻ em từ 15-17 tuổi

Từ này 2/11, ngành y tế TP. Đà Nẵng bắt đầu tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi với mục tiêu sớm tạo kháng thể để các em quay lại trường học.

Theo thống kê, Đà Nẵng có 102.000 em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, trong đó có hơn 45.000 em trong độ tuổi 15 đến dưới 18.

Trong sáng 2/11, địa phương này tiến hành tiêm cho các em từ 15 đến dưới 18 tuổi, dự kiến tới hết ngày 5/11. Đợt tiêm cho người dưới 18 tuổi lần này có khoảng 45.000 em, chủ yếu là học sinh tại các trường THPT.

Trong đó, có nhóm học sinh đang theo học lớp 10, 11 và 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục và đào tạo và trẻ trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 đang theo học tại các trường dạy nghề trên địa bàn, được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Riêng nhóm trẻ không đi học, trẻ khuyết tật đang cư trú trên địa bàn thành phố không thuộc các đối tượng do hai đơn vị trên lập danh sách thì các địa phương sẽ chịu trách nhiệm thống kê và theo dõi tiêm phòng.

Đà Nẵng huy động 102 đội tiêm chủng tại 16 địa điểm tiêm trên toàn thành phố. Theo đó, các trường đóng chân ở địa bàn nào thì sẽ tiêm ở quận huyện đó để cố gắng hoàn thành sớm để các em chuẩn bị quay lại trường.

Như vậy, đến nay đã có 5 địa phương tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em là TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Bình Dương, Sóc Trăng và Ninh Bình.

Long An: Ở mức nguy cơ thấp với dịch Covid-19

Đánh giá mức độ nguy cơ và cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định 4800/QĐ-BYT, Long An đạt cấp 1 nguy cơ thấp (màu xanh).

Lũy kế đến ngày 1/11, Long An ghi nhận 35.023 ca nhiễm Covid-19 (trong đó 8.489 cộng đồng, 23.372 khu phong tỏa, 3.162 khu cách ly); điều trị khỏi 32.960 ca (94,1%); tử vong 496 ca (1,41%), đang điều trị tại bệnh viện 1.470 ca (4,19%), chờ khu cách ly tạm 97 ca (0,27%). Số ca bệnh hiện đang điều trị theo tầng 1.470 ca,

Tính đến nay, tỉnh Long An thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 được 2.759.298 mũi tiêm, gồm 1.469.150 mũi 1 và 1.290.148 mũi 2.

Tây Ninh: Thêm 136 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh, từ 18h ngày 1/11 đến 11h ngày 2/11, Tây Ninh ghi nhận 136 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 127 ca phát hiện qua test sàng lọc, 9 ca cách ly tập trung và nhập cảnh.

Các địa phương ghi nhận ca mắc mới gồm: TX. Hoà Thành 38 ca; huyện Gò Dầu 22 ca; TP. Tây Ninh 11 ca, huyện Tân Châu 17 ca; huyện Tân Biên 18 ca; huyện Dương Minh Châu 11 ca; TX. Trảng Bàng 5 ca; huyện Châu Thành 6 ca; huyện Bến Cầu 2 ca.

6 ca có địa chỉ ngoài tỉnh, trong đó 2 ca F1 cách ly ngày thứ 14; 1 ca Bệnh viện Hồng Hưng test dương; 3 ca Trung tâm Y tế Trảng Bàng test dương.

Những ca dương tính đang được ngành Y tế truy vết, vì vậy, thông tin có thể thay đổi sau khi kết thúc điều tra. Đề nghị người dân tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của địa phương nơi cư trú; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bến Tre: Có 34 ca mắc Covid-19

Từ 18h ngày 1/11 đến 11h ngày 2/11, tỉnh có 34 ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc toàn tỉnh là 2.488 ca, trong đó có 2.065 ca ra viện, 52 ca tử vong.

Trong số ca mắc, có 24 ca có địa chỉ trong tỉnh gồm: 25 ca tại cộng đồng, 1 ca cách ly tại nhà. Ngoại tỉnh có 8 ca gồm 4 ca cộng đồng, 3 ca cách ly tại nhà, 1 ca ghi nhận tại cộng đồng.

Covid-19: Mỹ tiêm Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, Bahrain cũng cấp phép; Hiệu quả đáng mừng từ mũi 3 của Pfizer

Covid-19: Mỹ tiêm Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, Bahrain cũng cấp phép; Hiệu quả đáng mừng từ mũi 3 của Pfizer

Ngày 1/11, Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong tuần ...

Chuyên gia y tế Phạm Đức Phúc: Việt Nam đang thiếu số liệu về xét nghiệm kháng thể

Chuyên gia y tế Phạm Đức Phúc: Việt Nam đang thiếu số liệu về xét nghiệm kháng thể

Theo TS. Bác sĩ Phạm Đức Phúc (chuyên gia y tế cộng đồng), cần thiết phải có những thông số như nghiên cứu để xác ...

(theo SK&ĐS)

Đọc thêm

Thủ tướng Ấn Độ thăm Indonesia: Nỗ lực làm mới và định hình lại quan hệ với ASEAN

Thủ tướng Ấn Độ thăm Indonesia: Nỗ lực làm mới và định hình lại quan hệ với ASEAN

Ấn Độ ngày càng tăng cường quan hệ với các đối tác ASEAN nhằm duy trì cân bằng chiến lược và mở rộng không gian hợp tác khu vực.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi)

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi)

Sáng 9/7, tại Phiên họp thứ 4 (thường kỳ tháng 7), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi).
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

Tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ truy điệu, an táng 68 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến ...
ASEAN duy trì thế cân bằng giữa các nước lớn

ASEAN duy trì thế cân bằng giữa các nước lớn

Trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn tiếp tục gia tăng, ASEAN vẫn kiên trì theo đuổi cách tiếp cận cân bằng.
Điều gì đang khiến 'thành trì' ô tô Đức rung chuyển trước xe điện Trung Quốc?

Điều gì đang khiến 'thành trì' ô tô Đức rung chuyển trước xe điện Trung Quốc?

Điều gì đang khiến 'thành trì' ô tô Đức rung chuyển trước xe điện Trung Quốc?
Tổng thống Trump thừa nhận Mỹ thu lợi lớn nhất NATO nhờ một động thái của liên minh quân sự

Tổng thống Trump thừa nhận Mỹ thu lợi lớn nhất NATO nhờ một động thái của liên minh quân sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hàng loạt thỏa thuận quốc phòng với các đồng minh châu Âu trong NATO.
‘Người trẻ cần được hướng nghiệp sớm để thành công’

‘Người trẻ cần được hướng nghiệp sớm để thành công’

Hướng nghiệp cần được thực hiện từ sớm với sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường để giúp người trẻ chọn đúng ngành nghề phù hợp.
Miễn phí sách giáo khoa: Hướng đến một nền giáo dục công bằng và bền vững

Miễn phí sách giáo khoa: Hướng đến một nền giáo dục công bằng và bền vững

Chính sách miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029 - 2030 không chỉ giảm gánh nặng tài chính cho phụ huynh mà còn nâng cao ý thức của học sinh.
Điểm sàn ngành sư phạm, sức khỏe, pháp luật năm 2026

Điểm sàn ngành sư phạm, sức khỏe, pháp luật năm 2026

Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe và pháp luật năm 2026.
Cập nhật điểm sàn xét tuyển của các trường đại học trên cả nước

Cập nhật điểm sàn xét tuyển của các trường đại học trên cả nước

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Giao thông vận tải và nhiều trường khác đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2026.
Điểm thi đánh giá năng lực năm 2026 của các trường công an

Điểm thi đánh giá năng lực năm 2026 của các trường công an

Ngày 8/7, Bộ Công an đã công bố điểm kỳ thi đánh giá năm 2026 và thời hạn nhận đơn phúc khảo.
Rà soát kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của các địa phương trên cả nước

Rà soát kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của các địa phương trên cả nước

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát kỹ lưỡng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, đặc biệt tại tỉnh Tuyên Quang.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Pháp về công nghệ chiến lược trong phát triển vaccine

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Pháp về công nghệ chiến lược trong phát triển vaccine

Ngày 9/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Pháp.
Cơ thể thay đổi bất ngờ sau một tuần ăn sữa chua liên tiếp

Cơ thể thay đổi bất ngờ sau một tuần ăn sữa chua liên tiếp

Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, một chuyên gia dinh dưỡng thử nghiệm ăn món này mỗi ngày trong một tuần để cảm nhận tác động với cơ thể.
Hôm nay (9/7), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình đi vào hoạt động

Hôm nay (9/7), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình đi vào hoạt động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình được khởi công từ năm 2015, quy mô 1.000 giường bệnh, sẵn sàng đón bệnh nhân từ hôm nay (9/7).
Bí quyết ăn trái cây buổi tối an toàn cho đường huyết

Bí quyết ăn trái cây buổi tối an toàn cho đường huyết

Ăn trái cây buổi tối thường không làm đường huyết tăng đột ngột ở người khỏe mạnh, nhưng người mắc tiểu đường cần chọn đúng loại và khẩu phần.
7 nguyên tắc thâm hụt calo để giảm cân an toàn

7 nguyên tắc thâm hụt calo để giảm cân an toàn

Thâm hụt calo là điều kiện tiên quyết để giảm cân nhưng không đồng nghĩa với việc phải nhịn ăn khắc nghiệt.
Bangkok trở thành điểm hẹn của hệ sinh thái y tế toàn cầu

Bangkok trở thành điểm hẹn của hệ sinh thái y tế toàn cầu

Tuần lễ Y tế quốc tế 2026 tại Bangkok quy tụ hơn 1.200 doanh nghiệp và 26.000 khách tham dự, nhằm thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo.
Phiên bản di động