Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục vận động và tìm cách hỗ trợ bà con gốc Việt

02/08/2020 16:29

TGVN. Đại diện của ĐSQ lưu ý bà con về những rủi ro, không nên tự do di chuyển về Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, nhất là không có bất cứ giấy tờ gì chứng nhận là công dân Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Trao 430 suất quà cho gia đình người gốc Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cơ hội việc làm tại các nông trường trái cây xuất khẩu cho người gốc Việt
covid 19 dai su quan viet nam tai campuchia tiep tuc van dong va tim cach ho tro ba con goc viet
Đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Campuchia và Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kandal trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 1/8, Đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Campuchia và Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kandal đã đến thăm, tìm hiểu tình hình thực tế, nguyện vọng của 7 gia đình (41 người) bà con gốc Việt sống tại các tỉnh Seam Reap, Pursat tìm cách di cư tự do về Việt Nam bị các lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn không cho phép nhập cảnh trái phép, hiện đang ở tại khu vực cách ly tạm của tỉnh Kandal.

Chia sẻ điều kiện sống quá khó khăn của bà con, Đại diện Đại sứ quán đã thăm hỏi, nhấn mạnh sự cần thiết của việc tuân thủ quy định quản lý xuất nhập cảnh hai nước hiện nay; lưu ý bà con về những rủi ro, không nên tự do di chuyển về Việt Nam trong bối cảnh mùa mưa và dịch bệnh như hiện nay, nhất là không có bất cứ giấy tờ gì chứng nhận là công dân Việt Nam.

Về giải pháp hỗ trợ, Đại diện Đại sứ quán đã tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho bà con; đồng thời lưu ý bà con liên hệ với Chi nhánh Hội tại địa phương và Đại sứ quán để được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, ổn định cuộc sống ngay tại Campuchia nếu khó khăn quá và không thể sinh sống trên Biển Hồ lâu dài.

Khi được liên hệ, đại diện Công ty Thadi cho biết, doanh nghiệp này sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ 7 gia đình trên ngay khi các hộ gia đình đồng ý. Đại diện Đoàn cũng cảm ơn và đề nghị chính quyền và công an tỉnh Kandal quan tâm và tạo điều kiện cho số bà con này.

Trong những ngày tới, Đại sứ quán, Hội và Chi nhánh Hội sẽ tiếp tục vận động và tìm cách hỗ trợ bà con.

Covid-19: Đà Nẵng lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn

Covid-19: Đà Nẵng lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn

TGVN. Cơ sở điều trị này có quy mô 300 giường bệnh và sẽ được thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

Covid-19 ở Việt Nam: Đắk Lắk truy tìm hành khách nghi nhiễm trên máy bay

Covid-19 ở Việt Nam: Đắk Lắk truy tìm hành khách nghi nhiễm trên máy bay

TGVN. Sở Y tế Đắk Lắk thông báo về một hành khách bay chuyến VN1915 từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột nghi nhiễm ...

Covid-19 ở Việt Nam: Thêm hai bệnh nhân tử vong vì nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Covid-19 ở Việt Nam: Thêm hai bệnh nhân tử vong vì nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

TGVN. Sáng ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Campuchia)