Trao 430 suất quà cho gia đình người gốc Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

09/05/2020 14:46

TGVN. Sáng 9/5, khoảng 430 suất quà hỗ trợ đã được chuyển đến tay những hộ gia đình người Campchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19 Covid-19: Cuộc sống đằng sau những khung cửa sổ thời cách ly xã hội
trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19 Bao nhiêu tiền trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đã tới tay người dân?
trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19
Người gốc Việt đến nhận quà hỗ trợ khẩn cấp đợt 3. 

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ đợt 3 chương trình "Hỗ trợ khẩn cấp" do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia thực hiện, nhằm hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt trong thời điểm dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội Campuchia.

Tính đến nay, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia phối hợp cùng Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và Preah Sihanouk đã chuyển các phần quà cứu trợ đến khoảng 3.000 hộ gia đình người gốc Việt trên khắp Campuchia. Những phần quà nghĩa tình này là sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, ban/ngành Việt Nam, một số tỉnh giáp biên và những doanh nghiệp hảo tâm.

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy, tới thời điểm này chưa có báo cáo nào về trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong cộng đồng người Campuchia gốc Việt.

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo làn sóng thứ hai bùng phát dịch Covid-19 vẫn có nguy cơ xảy ra tại Campuchia dù nước này đã ứng phó tốt với làn sóng thứ nhất. Hiện Bộ Y tế Campuchia vẫn chưa cho phép mở trở lại các địa điểm giải trí và trường học tại nước này để phòng, tránh dịch lây lan.

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 130 nhà máy dệt may tại Campuchia nộp đơn xin tạm dừng hoạt động, gây ảnh hưởng đến thu nhập của khoảng 100.000 công nhân. Bên cạnh ngành dệt may, dịch bệnh Covid-19 cũng khiến 30.000 người (trong tổng số 630.000 lao động) trong ngành du lịch mất việc làm.

Tính đến ngày 9/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này vẫn dừng ở con số 122 bệnh nhân, trong đó 120 người đã bình phục.

trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19

 

Covid-19 cũng 'phân biệt đối xử'?

TGVN. Các chuyên gia dịch tễ học vẫn đang cố gắng tìm ra lý do vì sao dịch Covid-19 lại cực kỳ nguy hiểm, khó lường ...

trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19

 

Cập nhật 14h ngày 9/5: Thái Lan thận trọng sau nới lỏng phong tỏa, Czech 'nhập cuộc' phát triển vaccine phòng Covid-19

TGVN. Ủy ban Tư vấn Đại dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan đã khuyến cáo rằng quốc gia Đông Nam Á này phải sẵn ...

trao 430 suat qua cho cac gia dinh nguoi goc viet tai campuchia bi anh huong boi dich covid 19

 

Hong Kong: Tìm ra liệu pháp điều trị Covid-19 nhanh gấp đôi thuốc thông thường

TGVN. Nghiên cứu của các nhà khoa học Hong Kong (Trung Quốc) công bố trên Tạp chí Y khoa The Lancet ngày 9/5 cho thấy, ...

QT.

(theo TTXVN)