Covid-19 ở Việt Nam: Nhiều bệnh nhân diễn biến tốt, có kết quả âm tính

21/03/2020 22:05

TGVN. Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, các bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đang được điều trị, nhiều ca bệnh diễn biến tốt. Mới nhất, có thêm 2 bệnh nhân đã có kết quả âm tính 2 lần.

TIN LIÊN QUAN
Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số 94 bệnh nhân
Bệnh nhân Covid-19 thứ 92 ở Việt Nam là du học sinh tại Pháp
Hiện Việt Nam còn 78 bệnh nhân Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước. (Nguồn: Getty)

Trong 94 ca mắc Covid-19, đã có 16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Hiện còn 78 ca bệnh đang được theo dõi, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện.

Tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở, cho biết đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 36 trường hợp (có 24 bệnh nhân người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài), có nhiều bệnh nhân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, gồm: bệnh nhân số 17, bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72.

Riêng bệnh nhân số 24, bệnh nhân số 27 đã cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Về 2 trường hợp nặng đang điều trị tại đây, một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi chặt chẽ.

Tại các cơ sở điều trị khác, nhiều bệnh nhân cũng đã âm tính từ 1-2 lần, gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 1 người nước ngoài

Tối 20/3, Bộ Y tế xác nhận có thêm 4 bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ...

2 nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam mắc Covid-19, cả nước có 87 ca nhiễm

TGVN. Chiều 20/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 86, 87 là hai nhân viên điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh ...

Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 được xuất viện

TGVN. Ngày 20/3, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T (ca thứ 18) nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã hoàn toàn bình thường và ...

Mai Khanh

(theo Dân trí)