Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/10: 55 triệu liều vaccine trong 3 tháng, điểm mới của căn cước công dân gắn chip, nhiều cán bộ y tế Hà Nam dương tính

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với 803.202 ca mắc Covid-19, Việt Nam đứng thứ 43/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca mắc/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 8.160 ca mắc).

Tính riêng từ 17h ngày 1/10 đến 17h ngày 2/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.490 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 5.477 ca ghi nhận trong nước (giảm 1.464 ca so với ngày trước đó) tại 40 tỉnh, thành phố (có 3.004 ca trong cộng đồng).

Với việc ghi nhận 164 ca tử vong trong ngày 2/10, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.601 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm. So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Số lượng xét nghiệm Covid-19 từ ngày 27/4 đến nay đã thực hiện 18.876.491 mẫu cho 53.721.020 lượt người.

Tổng số liều vaccine đã được tiêm tính đến hết ngày 1/10 là 43.658.818 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 33.532.395 liều, tiêm mũi 2 là 10.126.423 liều.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trả lời câu hỏi của các phóng viên cơ quan thông tấn báo chí, chiều 2/10. (Nguồn: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trả lời câu hỏi của các phóng viên cơ quan thông tấn báo chí, chiều 2/10. (Nguồn: TTXVN)

Giữa năm 2022, Việt Nam tiếp cận 150 triệu liều vaccine

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều ngày 2/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thông tin trả lời một số câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về câu hỏi liên quan đến lộ trình tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người dân tại TP. Hà Nội, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ tiếp tục phân bổ vaccine để thực hiện tiêm mũi 2 cho nhân dân TP. Hà Nội. Không chỉ tại Hà Nội mà nhiều tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đã có văn bản gửi địa phương xây dựng địa phương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho tất cả các đối tượng. Trong đó có kế hoạch tiêm vaccine mũi 1 cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên và kế hoạch tiêm mũi 2 để làm sao bao phủ tiêm vaccine.

Về hướng dẫn tiêm vaccine cho trẻ em dưới 18 tuổi, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và Hội đồng vaccine quốc gia nghiên cứu, bước đầu thống nhất căn cứ từng loại vaccine để tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi. Việc này đang được xin ý kiến của các nhà khoa học và cơ quan chuyên môn một lần nữa để ban hành trong thời gian sớm nhất.

Thông tin về việc lượng vaccine phòng Covid-19 sẽ về trong thời gian tới, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết từ nay đến hết năm 2021 và nửa đầu năm 2022 sẽ tiếp cận khoảng 150 triệu liều. Từ nay đến cuối năm dự kiến sẽ về khoảng 55 triệu liều vaccine. Bộ Y tế đã có kế hoạch phân bổ theo từng tuần, từng tháng cho các địa phương theo quy định.

Về câu hỏi liên quan đến vấn đề giá test kit xét nghiệm, Thứ trưởng cho biết đã có nhiều hướng dẫn để các đơn vị đẩy nhanh tiến độ mua kit xét nghiệm cho người dân và người lao động. Bộ Y tế cũng yêu cầu đơn vị cung ứng đảm bảo tính công khai minh bạch. Hiện tại, Bộ đã cấp phép lưu hành cho 97 loại test Covid-19, trong đó 35 loại bằng phương pháp PCR, 39 loại xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Bộ Y tế yêu cầu cập nhật giá công khai hằng tuần, tạo điều kiện cho đơn vị đăng ký và cạnh tranh lành mạnh. Bộ cũng đã ban hành các văn bản đề nghị xử lý nghiêm khắc các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Căn cước gắn chip tích hợp thông tin về tiêm chủng. (Nguồn: Bộ Công an)
Căn cước gắn chip tích hợp thông tin về tiêm chủng. (Nguồn: Bộ Công an)

Bộ Công an tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (C06) cho biết vào chiều 2/10, hiện thẻ căn cước công dân đang được tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, như: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác.

Về thông tin thẻ xanh Covid-19, công dân đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng dịch sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm một mũi được tích hợp thẻ vàng trên căn cước gắn chip.

Tính đến nay, Bộ Công an đã trả khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử tới tay người dân. Chip điện tử được tích hợp trong căn cước công dân gồm các trường thông tin cơ bản của công dân, có chứa thông tin sinh trắc học, ảnh chân dung và vân tay theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO. Tất cả các thông tin lưu trữ đều được bảo mật, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin bởi Ban Cơ yếu Chính phủ.

Hiện Bộ Công an đang triển khai các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thẻ căn cước công dân gắn chip, phục vụ các mặt của đời sống xã hội và phục vụ nhân dân thực hiện các thủ tục, giao dịch được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Toà Oakwood Residence Hanoi số 17, ngõ 35 Đặng Thai Mai(Quảng An, Tây Hồ) bị phong tỏa tạm thời. (Nguồn:  TTXVN)
Toà Oakwood Residence Hanoi số 17, ngõ 35 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội bị phong tỏa tạm thời. (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội sẵn sàng phương án 4 tại chỗ

Chiều 2/10, chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 21/9 đến ngày 30/9, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn giảm đáng kể, trung bình 5 ca mỗi ngày, số ca ngoài cộng đồng rất ít.

Tuy nhiên từ ngày 1/10, Hà Nội xuất hiện chùm ca bệnh phức tạp ở Bệnh viện Việt Đức, đến nay đã có 28 ca mắc, trong đó 22 ca ghi nhận tại Hà Nội và 6 ca tại các tỉnh, thành khác.

Nhấn mạnh nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là. Việc nới lỏng phải kèm theo siết chặt quản lý, kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm.

Nhiệm vụ cụ thể là: duy trì quản lý 55 chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố; các chốt tự quản ở khu dân cư, giám sát chặt di biến động, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm; tăng cường ý thức của người dân, không tụ tập đông người; thực hiện nghiêm phương châm: “5K + vaccine + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”…

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện 6 nhóm vấn đề trọng tâm: triển khai ngay phần mềm xét nghiệm đã được tập huấn; Sở Y tế hướng dẫn triển khai mô hình bác sĩ gia đình; đảm bảo thuốc, vật tư y tế; tin học hóa, từng bước số hóa hoạt động của trạm y tế; UBND các quận, huyện, thị xã, sở, ngành tiếp tục kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn một cách chủ động, không lơ là; chủ động phương án 4 tại chỗ để không bị động bất ngờ trong mọi tình huống..

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay), Hà Nội đã ghi nhận 4.261 ca mắc Covid-19, trong đó 1.317 ca tại cộng đồng, 1.890 ca trong khu cách ly tập trung và 789 ca tại khu vực phong tỏa. Trên địa bàn thành phố hiện còn 18/663 điểm phong tỏa, trong đó điểm phong tỏa lớn nhất hiện nay là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hơn 10 ngày nay, lực lượng y tế làm việc xuyên đêm, không có ngày nghỉ với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. (Nguồn: CDC Hà Nam)
Hơn 10 ngày nay, lực lượng y tế làm việc xuyên đêm, không có ngày nghỉ với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. (Nguồn: CDC Hà Nam)

Hà Nam thêm 42 ca mắc Covid-19, trong đó có nhiều cán bộ y tế

Trong ngày 2/10, Hà Nam ghi nhận thêm 42 ca mắc Covid-19, trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, sáng 2/10 trên địa bàn ghi nhận 28 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong 28 trường hợp, có 11 trường hợp phát hiện qua lấy mẫu sàng lọc tại cơ sở y tế, còn lại các trường hợp khác được phát hiện ở khu cách ly và phong tỏa.

Kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, thành phố Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến 18h ngày 2/10, tỉnh Hà Nam ghi nhận 398 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trong số này có 3 bệnh nhân là cán bộ y tế Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam và 1 bệnh nhân là cán bộ y tế huyện Thanh Liêm.

Chiều tối cùng ngày, CDC Hà Nam công bố thêm 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó có đến 6 bệnh nhân là học sinh các trường tiểu học và THCS được phát hiện trong khu cách ly và khu vực đã phong tỏa.

Những ngày qua, dịch Covid-19 ở thành phố Phủ Lý bùng phát mạnh, nhiều trường học trên địa bàn được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung. Rất nhiều cô giáo, nhân viên ngành giáo dục đã không quản ngại sự vất vả tình nguyện vào các khu cách ly tập trung hỗ trợ ngành y tế và lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng vận động người dân quay trở lại nơi tạm trú. (Nguồn: TTXVN)
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vận động người dân quay trở lại nơi tạm trú. (Nguồn: TTXVN)

Bình Dương ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động

Sau ngày 2/10, Bình Dương công bố mở cửa nhiều lĩnh vực sản xuất - dịch vụ; trong đó chú trọng khôi phục các hoạt động sản xuất công nghiệp tại nhiều khu công nghiệp.

Nhằm sớm khôi phục sản xuất, tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động. Đây là điều kiện quan trọng giúp các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất trong thời gian tới.

Bình Dương hiện có 50.000 doanh nghiệp thu hút hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước đang làm việc tại hàng chục khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Do dịch bệnh kéo dài, phần lớn doanh nghiệp ngừng sản xuất, công nhân nghỉ tránh dịch.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh, từ nay đến cuối tháng 10/2021, các doanh nghiệp sẽ quay trở lại hoạt động, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký cần tuyển dụng lao động với số lượng lớn. Theo đó, chính quyền tỉnh mong muốn người lao động, công nhân đang tạm trú tại Bình Dương hãy ở lại địa phương để đi làm; những người thật sự khó khăn vẫn được hỗ trợ bằng các chính sách an sinh xã hội.

Riêng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, không đảm bảo điều kiện sinh sống và làm việc trên địa bàn, thực sự có nguyện vọng về quê thì phải đảm bảo an toàn về sức khỏe, không mắc Covid-19 và có phiếu xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 (tiêm mũi 1 sau 14 ngày) hoặc giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh (F0)...

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong ngày 2/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.517 ca mắc mới qua xét nghiệm RT-PCR và đã có đầy đủ các thông tin dịch tễ, giảm 270 ca so với ngày 1/10. Đây là ngày có số ca ghi nhận thấp nhất trong hơn 2 tháng qua.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 214.360 ca mắc Covid-19, trong đó 2.044 ca tử vong. Hiện toàn tỉnh có 29.526 bệnh nhân đang điều trị.

Tính đến ngày 2/10, hầu hết người dân trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Lũy kế đến nay, Bình Dương đã tiêm 2.179.488 liều/3.205.850 liều vaccine phòng Covid-19 được phân bổ. Toàn tỉnh cũng vừa thành lập được 169 trạm y tế lưu động, trong đó có 21 trạm y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021: Việt Nam có đủ cơ sở để thích ứng an toàn với Covid-19

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021: Việt Nam có đủ cơ sở để thích ứng an toàn với Covid-19

Chiều 2/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021. Buổi họp ...

Tin Covid-19 sáng 2/10: Giải pháp hạ nhiệt cho BV Việt Đức; TP. HCM giảm mạnh số ca tử vong; Miễn thuế nhập khẩu vật tư sản xuất que test

Tin Covid-19 sáng 2/10: Giải pháp hạ nhiệt cho BV Việt Đức; TP. HCM giảm mạnh số ca tử vong; Miễn thuế nhập khẩu vật tư sản xuất que test

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua: 8.665 ca/ngày. Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, NATO kết nạp thêm thành viên, Kiev không hài lòng với một số nước EU, quan hệ Mỹ-Trung...là một số tin thế giới nổi bật.
Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Baoquocte.vn. Ngày thi đấu thứ 6 môn điền kinh (19/5) là màn khép lại hoàn hảo cho hành trình của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của Diễn đàn Kinh ...
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Baoquocte.vn. Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Baoquocte.vn. Mới đây, tập đoàn Nova Group đã ký kết hợp tác cùng với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong việc triển khai và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng.
GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

Baoquocte.vn. GS. TSKH Ngô Việt Trung hy vọng Giải thưởng Tạ Quang Bửu sẽ khích lệ các nhà khoa học trẻ dũng cảm hơn trong nghiên cứu.
Không ngừng học tập, rèn luyện theo Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiêu chí, thước đo và phương châm hành động của cán bộ, đảng viên

Không ngừng học tập, rèn luyện theo Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiêu chí, thước đo và phương châm hành động của cán bộ, đảng viên

Baoquocte.vn. Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo GS. NGND Nguyễn Lân Dũng học tập, rèn luyện theo Người là tiêu chí, thước đo của cán bộ, đảng viên.
Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Baoquocte.vn. Thoả thuận giữa hai bên có trị giá 37 triệu USD.
GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

Baoquocte.vn. Theo GS. Nguyễn Thanh Liêm, đào tạo ra tiến sĩ không biết làm nghiên cứu, không tiếp tục làm nghiên cứu khoa học là sự lãng phí lớn.
Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Baoquocte.vn. Người mắc Covid-19 cần liên hệ ngay nhân viên y tế nếu cảm thấy khó thở khi hoạt động nhẹ, đau ngực, tim đập nhanh, có ý nghĩ tự tử…
Cuốn sách giải mật mã mới về bệnh ung thư

Cuốn sách giải mật mã mới về bệnh ung thư

Baoquocte.vn. ‘Mật mã ung thư- Hiểu biết mới đột phá về bí ẩn ung thư’ cung cấp những hiểu biết mới nhất về căn bệnh được mệnh danh là 'hoàng đế của các loại bệnh'.
Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Baoquocte.vn. Sara Anne Willette, sống ở bang Iowa (Mỹ), đã trải qua hơn 750 ngày cách ly kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, do chứng suy giảm miễn dịch.
Covid-19 có thể là căn nguyên của bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Covid-19 có thể là căn nguyên của bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng có khả năng virus SARS-CoV-2 chính là lý do gây ra bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em trên toàn thế giới.
Khi virus Herpes 'thức giấc'

Khi virus Herpes 'thức giấc'

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu tìm ra cách thức tái hoạt động của virus Herpes (HSV), được xem là quan trọng cho việc nghiên cứu hội chứng Covid-19 kéo dài (long Covid).
Bộ Y tế điều chỉnh hướng dẫn về sàng lọc, phân luồng người nghi nhiễm Covid-19

Bộ Y tế điều chỉnh hướng dẫn về sàng lọc, phân luồng người nghi nhiễm Covid-19

Baoquocte.vn. Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19.
XSTN 19/5, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 19/5/2022. KQXSTN thứ 5

XSTN 19/5, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 19/5/2022. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 19/5/2022. KQXSTN. ket qua xo so tay ninh.
XSAG 19/5, kết quả xổ số An Giang hôm nay 19/5/2022. KQXSAG thứ 5

XSAG 19/5, kết quả xổ số An Giang hôm nay 19/5/2022. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 19/5/2022. KQXSAG. xo so An Giang. KQXSAG.
Vietlott 19/5, kết quả xổ số Vietlott Power 19/5/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 19/5, kết quả xổ số Vietlott Power 19/5/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 19/5/2022 nhanh nhất và chính xác nhất từ trường quay. XS Power 655 hom nay.
XSBTH 19/5, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 19/5/2022. XSBTH thứ 5

XSBTH 19/5, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 19/5/2022. XSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 19/5/2022. XSBTH. xo so Binh Thuan. KQXSBTH.
XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

Baoquocte.vn. XSMB 19/5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 19/5/2022. xổ số hôm nay 5/5. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB 19/5
XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

XSMT 19/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19/5/2022. SXMT 19/5

Baoquocte.vn. XSMT 19/5. xổ số hôm nay 19/5. trực tiếp xổ số miền Trung 19/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 5. xo so mien trung. SXMT
Phiên bản di động