Nhỏ Bình thường Lớn

Covid-19: Singapore thắt chặt quy định với người nhập cảnh từ Việt Nam

TGVN. Bộ Y tế Singapore ngày 9/2 cho biết Singapore sẽ thắt chặt quy định với những người nhập cảnh vào Singapore có lịch sử đi lại tới Việt Nam do số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam có chiều hướng gia tăng.
Singapore thắt chặt quy định với người nhập cảnh từ Việt Nam. Hình ảnh tại sân bay Changi. (Nguồn: CNA)
Người dân đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. Hình ảnh ghi nhận tại sân bay Changi, Singapore. (Nguồn: CNA)

Bộ Y tế nước này cho hay bắt đầu từ 11h59 Thứ 6 (ngày 10/2) các công dân Singapore, bao gồm thường trú nhân và người có thẻ làm việc dài hạn tại Singapore có lịch sử đi lại tới Việt Nam trong vòng 14 ngày qua muốn trở lại Singapore sẽ phải làm xét nghiệm PRC khi nhập cảnh, đồng thời phải cách ly tại nhà 14 ngày và xét nghiệm PRC lần 2 trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Những hành khách không phải là công dân Singapore hay thường trú nhân sẽ phải xét nghiệm PCR trong vòng 72h trước khi khi lên máy bay tới Singapore. Tuy nhiên, những khách du lịch ngắn hạn tới Singapore có lịch sử đi lại tới Việt Nam trong 14 ngày trước khi tới Singapore sẽ không được phép nhập cảnh vào nước này, kể cả khi đã nộp hồ sơ và được Cơ quan Di trú (ICA) cấp thẻ thông hành (ATP).

Trước khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam chưa bùng phát, Singapore đã nới lỏng quy định nhập cảnh với những người đến từ Việt Nam. Theo đó, khách từ Việt Nam tới Singapore chỉ phải xét nghiệm PCR tại sân bay, cách ly tại nhà cho tới khi có kết quả xét nghiệm và nếu kết quả âm tính sẽ được tự do di chuyển ở Singapore.

TIN LIÊN QUAN
Nghị quyết về chi phí cách ly, khám, chữa bệnh trong thời gian cách ly phòng chống Covid-19
Covid-19 ở Việt Nam chiều 9/2: Thêm 13 ca mắc trong cộng đồng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác; 3 ca nhập cảnh
Nghị quyết về chi hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng chống dịch Covid-19 trong 5 ngày Tết Tân Sửu 2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam
Dịch Covid-19: Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để phòng chống dịch

(Theo CNA)