Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh: Đã có 137.208 F0 xuất viện, hơn 7 triệu người được tiêm vaccine; tính việc mở cửa từ từ

Chu Văn
Trong ngày 8/9, TP. Hồ Chí Minh có thêm 3.616 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, 165.667 người được tiêm vaccine.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh: Đã có 137.208 F0 xuất viện, hơn 7 triệu người được tiêm vaccine;
Nhân viên y tế chào bệnh nhân Covid-19 được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly. (Nguồn: Vietnamnet)

Tình hình Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính đến 6h ngày 9/9, thành phố có tổng 273.674 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó có 273.213 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 461 người nhập cảnh.

Trong ngày 8/9, thành phố có thêm 3.616 F0 được xuất viện, nâng tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1 đến nay là 137.208 bệnh nhân. Hiện, TP. Hồ Chí Minh đang điều trị cho 40.762 bệnh nhân, trong đó có 2.878 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.697 bệnh nhân nặng.

Về kế hoạch tiêm vaccine, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 8/9, thành phố đã có 165.667 người tiêm vaccine Covid-19. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy, từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/3 đến hết ngày 8/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được 7 triệu người, trong đó 810.404 người tiêm mũi 2.

Riêng vaccine Sinopharm, đã có 1.515.796 người được tiêm. Tất cả người được tiêm đều an toàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Hưng cho biết, thành phố phấn đấu đến ngày 15/9 sẽ phủ vaccine mũi 1 cho 100% người trên 18 tuổi và người mũi 2 đã đủ thời gian. Sau đó, sẽ tính đến việc mở cửa từ từ.

Nguyên tắc tiêm vaccine hiện nay của thành phố vẫn dựa trên sự tự nguyện đồng ý của người dân.

Theo Sở Y tế, Thành phố vừa xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong thời gian tới. Bên cạnh thực hiện giãn cách xã hội, thành phố tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát có trọng tâm, trọng điểm.

Trong công tác thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19, sẽ tập trung triển khai hiệu quả 2 trụ cột chính trong chăm sóc và điều trị F0.

Cụ thể, từ nay đến 15/9, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu mỗi ngày số lượng F0 nhập viện điều trị không vượt quá số xuất viện.

Trong đó, trường hợp nhập viện không quá 2.000 người, trường hợp tử vong giảm 20%, trường hợp nặng giảm 20% và tăng số người bệnh khỏi bệnh.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh yêu cầu đảm bảo chế độ, bữa ăn cho nhân viên y tế, tình nguyện viên

Ngày 9/9, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản khẩn gửi Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 về công tác điều trị của các bệnh viện điều trị Covid-19.

Sở Y tế cho biết trong thời gian qua, các bệnh viện đã thực hiện tốt mô hình "chị - em", các bệnh viện tầng trên đã chủ động điều phối nhận bệnh từ các bệnh viện tầng dưới.

Việc chuyển viện 2 chiều giữa các tầng an toàn và thông suốt, các bệnh viện đã có nhiều nỗ lực tăng số giường điều trị, đặc biệt là giường hồi sức cấp cứu, để tiếp nhận người bệnh nặng.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị Covid-19 tại các bệnh viện, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được.

Trong đó, phải đảm bảo các chế độ cho nhân viên y tế, tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng chống dịch (phương tiện phòng hộ đầy đủ và đạt chuẩn, bữa ăn, nơi nghỉ ngơi sau khi làm việc...), hưởng phụ cấp phòng chống dịch theo quy định.

Đề xuất nhu cầu sử dụng lực lượng tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh tham gia công tác phòng chống dịch tại Sở Y tế để tổng hợp.

Sở Y tế cho biết sẽ kiểm tra, giám sát việc cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, tình nguyện viên khi tham gia chống dịch ở các đơn vị, đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng, đa dạng.

Bên cạnh đó, sẽ giám sát các đơn vị thực hiện chính sách đặc thù, hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Những chỉ dấu từ cuộc chiến chống Covid-19 ở Israel

Những chỉ dấu từ cuộc chiến chống Covid-19 ở Israel

Theo trang mạng Abcnews của Australia, những trải nghiệm trong cuộc chiến chống Covid-19 của Israel có thể cung cấp nhiều bài học bổ ích ...

Các quốc gia trên thế giới 'sống chung' với Covid-19 thế nào?

Các quốc gia trên thế giới 'sống chung' với Covid-19 thế nào?

Israel, Hàn Quốc và Anh là những quốc gia đang thực hiện một phần trong chiến lược 'sống chung' với Covid-19, tiến tới trở lại ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Việt Nam bác bỏ đánh giá của Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ

Việt Nam bác bỏ đánh giá của Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã phản hồi về thông tin Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRP) vừa công bố báo cáo thường niên.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Sao Mai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Sao Mai

Trong hai ngày 17–18/03/2026, tại trụ sở Tập đoàn Sao Mai (Phường Long Xuyên, tỉnh An Giang), Ban lãnh đạo Tập đoàn vinh dự đón tiếp Đoàn lãnh đạo cấp ...
Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt ở Nam Phi

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt ở Nam Phi

Chiều 19/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc công dân Việt Nam Chu Đăng Khoa bị bắt ở Nam Phi vì buôn lậu sừng tê ...
Điểm danh những phim Hàn được mong đợi nhất năm 2026

Điểm danh những phim Hàn được mong đợi nhất năm 2026

Màn ảnh Hàn Quốc năm 2026 hứa hẹn bùng nổ với những dự án phim lớn, thu hút sự chú ý từ khán giả toàn cầu.
Tìm hướng chung sống hòa bình với Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ không tập trung vào phi hạt nhân hóa?

Tìm hướng chung sống hòa bình với Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ không tập trung vào phi hạt nhân hóa?

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc đã chủ trì cuộc họp chính phủ để thảo luận về kế hoạch phát triển quan hệ với Triều Tiên trong 5 năm tới.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa hướng dẫn một số nội dung tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc thăm ngôi trường mang tên Tổng Bí thư đầu tiên của Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc thăm ngôi trường mang tên Tổng Bí thư đầu tiên của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã tới thăm Trường Trung học phổ thông Trần Phú.
Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm

Bộ GD&ĐT sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của người học.
Ra mắt Ban điều phối Hệ thống các Trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0

Ra mắt Ban điều phối Hệ thống các Trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0

Ngày 17/3, PTIT và 27 trường Đại học tổ chức Lễ ra mắt Ban điều phối Hệ thống các Trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0.
Quảng bá tri thức Việt tại Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI tại Lào

Quảng bá tri thức Việt tại Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI tại Lào

Đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tham dự Lễ hội Sách và Văn hóa Quốc tế lần thứ VI với tư cách Nhà tài trợ Kim cương.
Cập nhật lịch thi lớp 10 năm 2026

Cập nhật lịch thi lớp 10 năm 2026

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố lịch thi chính thức vào lớp 10 công lập năm 2026, với nhiều điểm mới đáng chú ý nhằm giảm áp lực cho học sinh.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch, không nên làm 7 việc này sau 19h

Bảo vệ sức khỏe tim mạch, không nên làm 7 việc này sau 19h

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tim mạch, bác sĩ Sanjay Bhojraj không bao giờ ăn tối muộn, xem chương trình căng thẳng, tập cường độ cao.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc khởi công xây dựng Trạm Y tế hữu nghị Hải Sơn, Quảng Ninh

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc khởi công xây dựng Trạm Y tế hữu nghị Hải Sơn, Quảng Ninh

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã tham dự lễ khởi công Trạm Y tế hữu nghị xã Hải Sơn, tỉnh Quảng Ninh.
Cùng lúc bổ sung vitamin C, D tăng miễn dịch, xương chắc khỏe hơn

Cùng lúc bổ sung vitamin C, D tăng miễn dịch, xương chắc khỏe hơn

Bổ sung vitamin C và D cùng lúc có thể tăng miễn dịch, xương chắc khỏe hơn, vết thương lành nhanh hay quá trình điều trị ung thư khả quan hơn.
Bốn nguyên nhân khiến đường huyết tăng nhanh

Bốn nguyên nhân khiến đường huyết tăng nhanh

Ngủ kém, căng thẳng, nhịn ăn kéo dài và uống cà phê ngay khi thức dậy là những việc tưởng vô hại nhưng có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Vitamin B2 có thể trở thành 'chìa khóa' cho liệu pháp điều trị ung thư mới

Vitamin B2 có thể trở thành 'chìa khóa' cho liệu pháp điều trị ung thư mới

Các nhà khoa học tại Đại học Würzburg (Đức) vừa phát hiện một cơ chế bất ngờ liên quan đến vitamin B2 (riboflavin), mở ra liệu pháp điều trị ung thư mới.
‘Công tắc gene’ tăng khả năng tiêu diệt ung thư

‘Công tắc gene’ tăng khả năng tiêu diệt ung thư

Các nhà khoa học phát hiện cơ chế gene mới giúp tăng độ nhạy của tế bào miễn dịch, mở ra triển vọng nâng cao hiệu quả điều trị ung thư.
Phiên bản di động