Cuộc thi tiếng Việt trực tuyến “Theo chân Bác” tại Ukraine

28/04/2020 12:59

TGVN. Cuộc thi tiếng Việt nhằm tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi, qua đó khích lệ các em học tập và làm theo lời Bác.

TIN LIÊN QUAN
cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine HLV Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt giữa mùa dịch Covid-19
cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine Trung Quốc có 20 cơ sở giáo dục đại học đang đào tạo chuyên ngành tiếng Việt
cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine
Cuộc thi khích lệ các em học tập và phấn đấu làm theo những lời dạy của Bác. (Nguồn: VGP)

Mới đây, Ban tiếng Việt Hội Người Việt Nam tỉnh Kharkov (Ukraine) đã tổ chức họp trực tuyến thường niên sơ kết năm học vừa qua, triển khai kế hoạch giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong dịp Hè sắp tới. Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Huy Dương - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Người Việt Nam tỉnh Kharkov, đã điểm lại những mốc chính trong hoạt động của Ban tiếng Việt năm vừa qua.

Trong các hoạt động này, đáng chú ý, vào giữa tháng Ba vừa qua, khi Chính phủ Ukraine áp dụng chế độ cách ly phòng dịch Covid-19, Ban tiếng Việt quyết định tạm dừng các lớp học tiếng Việt, nhưng đã tìm tòi và học hỏi, chuyển sang mô hình dạy học trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Sau một tuần thử nghiệm, từ ngày 28/3 vừa qua, tất cả các lớp học tiếng Việt tại đây đã chuyển sang học trực tuyến, đảm bảo đủ 100% số giờ lên lớp và số học sinh theo học.

Theo kế hoạch hoạt động thời gian tới, Ban tiếng Việt đã quyết định phát động cuộc thi “Rung chuông vàng” trực tuyến với chủ đề “Theo chân Bác.” Cuộc thi nhằm tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi, qua đó khích lệ các em học tập và phấn đấu làm theo những lời dạy của Bác bằng các hành động và việc làm thực tế.

Cuộc thi được chia làm hai vòng: vòng 1 các thi sinh làm bài trực tuyến trên mạng trong phòng Zoom để chọn từ 5-10 thí sính có số điểm cao nhất; vòng 2 các thí sinh được chọn sẽ thi trực tiếp (đọc thơ hay về Bác Hồ, trả lời nhanh tính điểm) vào ngày 10/5 tới.

Đây là sáng kiến sinh động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng như Ban Tiếng Việt của hội, vừa giúp con em người Việt nắm bắt tốt tiếng mẹ đẻ, vừa là hoạt động thiết thực đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine

 

Di sản Hồ Chí Minh: Còn mãi trong trái tim nhân loại

TGVN. Những con số như 35 tượng đài, 11 khu tưởng niệm, 20 con đường, đại lộ mang tên Bác, 40 cuốn sách được tác ...

cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine

 

Điều 'Tuyệt đối bí mật' Bác Hồ muốn gửi lại cho muôn đời con cháu mai sau

Trong cuộc đời 79 mùa xuân, Bác Hồ đã ở và làm việc nhiều nơi nhưng lâu nhất là khu Phủ Chủ tịch (từ 19/12/1954 ...

cuoc thi tieng viet truc tuyen theo chan bac tai ukraine

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình cầu truyền hình về 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Tối 1/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các ...

A.B