Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017

06/11/2017 11:19

Sáng 6/11, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF, đã chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. 

TIN LIÊN QUAN
da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017 Việt Nam góp phần dẫn dắt tương lai Diễn đàn
da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017 APEC Việt Nam 2017 - Vun đắp tương lai chung trong một thế giới đang chuyển đổi

Chương trình kéo dài từ 6-10/11, thu hút 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC.

da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017
Toàn cảnh phiên khai mạc VOF 2017. (Nguồn: APEC)

Phát biểu khai mạc, ông James Soh, Đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo VOF, khẳng định chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” do nền kinh tế chủ nhà lựa chọn hoàn toàn phù hợp với thế hệ trẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Theo ông Soh, khi thanh niên phát huy sự sáng tạo, tính năng động và được nuôi dưỡng theo đúng hướng, họ chính là động lực cho tương lai của mỗi quốc gia.

Ông James Soh hy vọng các đại biểu thanh niên sẽ nhân cơ hội và diễn đàn này để hiểu hơn về hoạt động của APEC từ các hoạt động tương tác và cam kết của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Theo Đồng Chủ tịch Hội đồng Lãnh đạo VOF, đây cũng là cơ hội để các đại biểu kết thêm nhiều bạn mới, bởi thế giới được kết nối với nhau bằng sức mạnh của tình bạn và mối liên kết chân thật của con người.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cũng đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của VOF trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC. Diễn đàn là cơ hội quý giá để thanh niên tiếp cận với những kiến thức thực tế, được chia sẻ bởi những diễn giả hàng đầu.

Ông Huỳnh Đức Thơ mong muốn các đại biểu thanh niên phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017
Các đại biểu thanh niên New Zealand tham dự Diễn đàn. (Nguồn: APEC)

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên, cho biết thanh niên APEC đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức. Sự phát triển của kinh tế tri thức cùng với những thành tựu khoa học, công nghệ khiến cuộc sống trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, các nền kinh tế cũng đang phải đối mặt với cạnh tranh địa chính trị, khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia...

Trong bối cảnh đó, ông Nguyễn Long Hải hy vọng tại VOF, các đại biểu thanh niên sẽ tích cực tham gia thảo luận về các nội dung, chương trình, kế hoạch hành động; cùng tập trung trí tuệ đưa ra các sáng kiến và đề xuất những giải pháp có giá trị để thúc đẩy hợp tác thanh niên APEC.

da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017 Khai mạc Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của APEC 2017

Sáng ngày 6/11, Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp (CSOM) của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình ...

da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017 ABAC tập trung kiến nghị ba vấn đề cốt lõi

Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC) đã nhất trí tập trung kiến nghị lãnh đạo APEC ba vấn đề cốt lõi có ảnh ...

da nang khai mac dien dan tieng noi tuong lai apec 2017 Hàng nghìn phóng viên đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí quốc tế

Ngay từ sáng 4/11, Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 đã đón tiếp rất đông các phóng viên đến từ các cơ quan ...

Chinh Quang

(từ Đà Nẵng)