Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu Việt Nam trong xếp hạng của THE Asia

04/06/2020 16:34

TGVN. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á năm 2020 do tạp chí Times Higher Education (THE Asia) vừa công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội có vị trí trong nhóm 201-250.

TIN LIÊN QUAN
dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia Đại học Ngoại thương dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội
dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia Covid-19: Hàn Quốc đau đầu với hàng vạn du học sinh Trung Quốc học trở lại
dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia
Lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á năm 2020 của tạp chí Times Higher Education. (Nguồn: vnu.edu.vn)

Lần đầu tiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á năm 2020 do tạp chí Times Higher Education vừa công bố, với vị trí trong nhóm 201-250, đứng đầu nhóm các trường đại học ở Việt Nam.

Hai cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam cũng có mặt trong bảng xếp hạng này là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 251-300 và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong nhóm 400+.

Với tổng số điểm cao nhất trong 3 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam (27.3–30.4), Đại học Quốc gia Hà Nội còn đạt điểm cao nhất về các tiêu chí: Giảng dạy, Nghiên cứu và Quốc tế hóa.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có điểm cao nhất về tiêu chí Chỉ số trích dẫn và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có điểm cao nhất về tiêu chí Thu nhập từ doanh nghiệp.

Để thực hiện và công bố bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020, tạp chí Times Higher Education đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm: Giảng dạy (30%), Nghiên cứu (30%), Chỉ số trích dẫn (30%), Thu nhập từ chuyển giao tri thức (7,5%) và Quốc tế hóa (7,5%).

Với cách đánh giá như vậy, những cơ sở giáo dục đại học không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể có mặt trong bảng xếp hạng này.

Năm nay, có gần 500 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á được xếp hạng, trong khi năm trước chỉ có 400 trường.

Trong khu vực, đứng đầu vẫn là Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc); thứ 2 là Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) - vươn lên từ vị trí thứ 5 xếp hạng năm 2019; thứ 3 là Đại học Quốc gia Singapore (từ vị trí thứ 2), thứ 4 là Đại học Hong Kong và thứ 5 là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong.

dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia Dịch Covid-19: Học sinh trung học tại Mỹ đi mô tô nước nhận bằng tốt nghiệp

TGVN. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các học sinh cuối cấp của trường trung học Somerset Island Prep (bang Florida, Mỹ) đã có buổi lễ ...

dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia Cậu bé 13 tuổi có 4 bằng tốt nghiệp cao đẳng

TGVN. Jack Rico, 13 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Fullerton College (bang California, Mỹ) với 4 tấm bằng cao đẳng và trở thành tân cử nhân ...

dai hoc quoc gia ha noi dung dau viet nam trong xep hang cua the asia Cho học sinh kiểm tra trực tuyến tại nhà, giáo viên giám sát kiểu gì?

TGVN. Nhiều giáo viên cho rằng, Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến tại nhà, nhưng lại yêu cầu giáo viên giám sát là rất ...

QT.

(theo Vietnamplus.vn)