​Đài Loan (Trung Quốc) có lãnh đạo hành pháp mới

11/01/2019 17:08

Người đứng đầu Đài Loan (Trung Quốc), bà Thái Anh Văn, đã chỉ định ông Tô Trinh Xương, cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Cấp tiến (DPP), làm người đứng đầu nhánh hành pháp của Đài Loan trong một cuộc cải tổ ngày 11/1.

TIN LIÊN QUAN
dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i Bộ Ngoại giao mới cập nhật thông tin về vụ 152 khách du lịch nghi bỏ trốn tại Đài Loan
dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i Bắt được 5 người trong nhóm 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Theo đó, ông Tô Trinh Xương sẽ thay thế ông Lại Thanh Đức, người đã từ chức cùng toàn bộ ban lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan (Trung Quốc) trước đó. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Anh Văn nhấn mạnh việc bổ nhiệm một chính trị gia giàu kinh nghiệm như ông Tô Trinh Xương sẽ giúp chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành nhiều mục tiêu.

dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i
Ông Tô Trinh Xương sẽ thay thế ông Lại Thanh Đức, người đã từ chức cùng toàn bộ ban lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan trước đó. (Nguồn: AP)

Về phần mình, ông Tô Trinh Xương đã gửi lời cám ơn tới sự tin tưởng và ủng hộ của người đứng đầu Đài Loan Thái Anh Văn, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng mong đợi cũng như lợi ích của người dân.

Ông Tô Trinh Xương từng được bầu làm Chủ tịch DPP hai lần vào các năm 2005 và 2012. Trước đó, ông cũng từng đứng đầu nhánh hành pháp của Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 2006 dưới thời của lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biển nhưng đã từ chức một năm sau đó.

dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i Bắt được 5 người trong nhóm 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan

Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) ngày 27/12 xác nhận đã bắt được 5 thành viên trong đoàn khách du lịch Việt Nam mất ...

dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i Bộ VHTT&DL thông tin về vụ 152 khách Việt Nam tại Đài Loan

Bộ VHTT&DL nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn ...

dai loan trung quo c co la nh da o ha nh pha p mo i Thông tin liên quan đến 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm ...

(theo TTXVN)