Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tổ chức Tết cộng đồng Xuân Canh Tý

13/01/2020 10:42

TGVN. Chiều tối ngày 10/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia tổ chức buổi gặp mặt mang tên Tết cộng đồng sum vầy Xuân Canh Tý tại khuôn viên trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Riyadh.

TIN LIÊN QUAN
Ra mắt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki (Nhật Bản)
Cộng đồng người Việt tại Bangkok đón Tết Canh Tý 2020
Tham dự Tết Cộng đồng có Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và phu nhân, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng khoảng 300 kiều bào, lao động đại diện cho cộng đồng.

Tham dự Tết Cộng đồng có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia Vũ Viết Dũng và phu nhân, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng khoảng 300 kiều bào, lao động đại diện cho cộng đồng trên 10.000 người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Vương quốc Saudi Arabia.

Phát biểu tại Tết cộng đồng, Đại sứ thông báo những nét cơ bản về những thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2019. Tăng trưởng GDP đạt 7,02%, là mức cao nhất khu vực và thế giới trong 2 năm liên tiếp, với quy mô được mở rộng với chất lượng ngày càng được cải thiện. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2019 đạt 516,96 tỷ USD, xuất siêu 9,9 tỷ USD, mức cao nhất trong 4 năm liên tiếp xuất siêu. Thu hút mức kỷ lục 18 triệu lượt khách nước ngoài vào Việt Nam, tăng 16% so với năm 2018.

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng thông báo những nét cơ bản về những thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2019.

Đại sứ khẳng định đây là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi của toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ, là tiền đề vững chắc, mang hy vọng để bước sang năm 2020 nước ta tiếp tục đạt được những thành tựu mới. Không khí thật hào hứng khi mọi người xem đoạn video clip về thành tích vượt bậc của thể thao Việt Nam năm 2019.

Đại sứ Vũ Viết Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại ARX nhân dịp năm mới; khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt đang sinh sống, lao động, làm ăn và học tập tại ARX; đã, đang và sẽ tiếp tục làm hết sức mình để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con.

Đại sứ bày tỏ mong muốn các anh, chị em luôn cần cù làm việc để có thêm thu nhập hỗ trợ cho gia đình, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, nhắc nhở nhau nghiêm túc tuân thủ pháp luật của sở tại; khi có khó khăn, phát sinh cần thông tin ngay tới đại diện công ty lao động của mình và Đại sứ quán để cùng tìm cách xử lý, tháo gỡ ngay từ đầu trước khi sự việc có thể nảy sinh phức tạp, dẫn đến vô tình vi phạm luật pháp của sở tại. Trước tình hình khu vực Trung Đông có những căng thẳng nhất định trong những ngày qua, Đại sứ cũng lưu ý anh chị em cần chú ý theo dõi khuyến cáo của sở tại, của Đại sứ quán, giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi do do cộng đồng cùng biểu diễn và giao lưu văn nghệ đầm ấm thắm tình quê hương đất nước.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt Nam tại ARX đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi do do cộng đồng cùng biểu diễn và giao lưu văn nghệ đầm ấm thắm tình quê hương đất nước. Thật đặc biệt khi các bạn Saudi Arabia cùng đội múa vẫy cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng theo nhịp bài Đảng đã cho ta một mùa xuân và bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Cuối buổi gặp mặt, bà con cùng bạn bè Saudi Arabia thưởng thức những món ăn truyền thống Tết của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Canh Tý

TGVN. Tối 10/1 tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Cộng đồng người Việt sở tại đã tổ chức ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức Tết cộng đồng và gặp mặt Xuân Canh Tý 2020

TGVN. Hòa chung không khí đón Xuân Canh Tý cùng cả nước, ngày 10/1, Đại Sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức Tết cộng đồng và ...

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu hân hoan đón Xuân Canh Tý 2020

TGVN. Tối 9/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tổ chức chương trình Tết Nguyên ...

Văn Anh

(tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia)