Ra mắt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki (Nhật Bản)

12/01/2020 21:12
Thành Hữu
12/01/2020 21:12

TGVN. Ngày 12/1, lễ ra mắt ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki đã được tổ chức với sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Ibaraki, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban Thành lập Hội người Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản
ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan
ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trao Quyết định chuẩn y ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki cho đại diện Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bà Lâm Thị Thanh Phương cho biết, hiện số người Việt sinh sống tại tỉnh Ibaraki lên tới gần 8.000 người. Vì vậy, vai trò của Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki vô cùng quan trọng, gắn kết và kết nối toàn bộ cộng đồng.

Bà Lâm Thị Thanh Phương mong muốn cộng đồng người Việt tại tỉnh Ibaraki sẽ đoàn kết, thể hiện hình ảnh Việt Nam đầy sức trẻ góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt – Nhật, cũng như sự phát triển của tỉnh Ibaraki, trở thành niềm tự hào của người Việt Nam trên đất nước Nhật Bản.

Thay mặt chính quyền tỉnh Ibaraki, Trưởng ban Lao động Osanai Hideki đánh giá việc thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki sẽ giúp thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tháng 11/2019, tỉnh đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về lao động với Việt Nam trong chuyến thăm của Thống đốc Oikawa Kazuhiko tới Hà Nội. Vì vậy, số người Việt tại tỉnh sẽ ngày một tăng. Tỉnh sẽ tăng cường trao đổi thông tin, nỗ lực để cộng đồng người Việt Nam tại Ibaraki có cuộc sống tốt hơn nữa.

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki gồm 7 thành viên. Đây là ban chấp hành khóa đầu tiên và có nhiệm kỳ từ năm 2019–2022.

Tại buổi lễ ra mắt Ban chấp hành, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và xây dựng, đoàn kết cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Nhân dịp này, Tết cộng đồng Việt Nam tại Ibaraki đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng với sự tham dự và biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật quân đội. Các khách mời, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki cũng được thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Việc Hội người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki chính thức ra mắt đã góp phần hình thành hệ thống hội người Việt trên toàn Nhật Bản. Đây là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt các chính sách đối với người Việt Nam tại nước ngoài, đoàn kết, huy động trí và lực phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước.

Ibaraki là tỉnh nằm phía Đông Bắc thủ đô Tokyo, nổi tiếng với công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất, hóa chất, cơ khí chính xác. Tỉnh này là quê hương của tập đoàn công nghiệp hàng đầu Nhật Bản Hitachi.
ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban Cảm ơn những người bạn đã đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

TGVN. Trong không gian ấm cúng, thân tình, hàng trăm người bạn Nhật Bản đã có mặt trong sự kiện “Tiệc cảm ơn” do Đại ...

ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban Điểm hẹn của người Việt xa quê hương

TGVN. Mỗi người Việt ở nước ngoài đều có mái nhà riêng ở xa đất nước, nhưng khi về nước, họ lại có một điểm ...

ra mat ban chap hanh hoi nguoi viet nam tai tinh ibaraki nhat ban Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 tại Nhật Bản

Báo cáo của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản ngày 25/10 xác nhận số người Việt Nam đang cư ...

(theo TTXVN)