Đại sứ Vũ Hồng Nam: Người Việt tại Nhật Bản bình tĩnh và kiên trì trong ứng phó với dịch Covid-19

11/05/2020 19:45

TGVN. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan nhanh tại Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã đánh giá cao sự bình tĩnh và kiên trì cũng như tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản khi ứng phó với dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19 Sự khéo léo và thế khó của Nhật Bản trong vòng xoáy cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung
dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19 Covid-19: Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp chuyển hoạt động sang Đông Nam Á
dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cho rằng mặc dù cuộc sống của mọi người đều bị xáo trộn từ việc làm đến đời sống, trong khi thu nhập bị cắt giảm, song cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản rất bình tĩnh và kiên trì, ngay lập tức tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản cũng như của Chính phủ Việt Nam.

Chính nhờ vậy, số lượng người Việt bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nhật Bản rất ít. Với sự hỗ trợ của hệ thống y tế, các bệnh viện và Chính phủ Nhật Bản, hiện một số người Việt Nam bị nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng đề cập khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản do phần lớn người Việt sang Nhật Bản vì mục đích làm việc hoặc học tập. Dịch bệnh đã khiến tất cả hoạt động, công việc bị đình trệ. Những người sang Nhật Bản làm việc, nhất là làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt gặp nhiều khó khăn do các doanh nghiệp bị đóng cửa.

Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn, cộng đồng người Việt Nam đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau. Các du học sinh không có việc làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống đã được các nhà hảo tâm giúp bố trí chỗ ở miễn phí, quyên góp một số tiền nhất định để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã vận động các hội đoàn và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cho những người đồng bào gặp khó khăn. Tất cả thành viên cơ quan đại diện quyên góp mỗi người 1 ngày lương, đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng tại Nhật Bản.

Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng với sự chung tay của cộng đồng, tất cả người Việt Nam tại Nhật Bản sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo trang thống kê Worldometers, Nhật Bản hiện ghi nhận 15.777 ca mắc Covid-19, trong đó 624 ca tử vong.
dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19

 

Việt Nam trao 140.000 khẩu trang y tế, hỗ trợ vật tư y tế lần hai cho Nhật Bản chống Covid-19

TGVN. Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế, là đợt hỗ trợ vật tư y tế mới ...

dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19

 

Hợp tác phòng chống dịch Covid-19: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản

TGVN. Chiều 4/5, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng ...

dai su vu hong nam nguoi viet tai nhat ban binh tinh va kien tri trong ung pho voi dich covid 19

 

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Tận tình, tận lực và tận tâm trong bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho biết, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Đại sứ quán đã chủ ...

Mai Khanh

(theo TTXVN)