Đại sứ Vũ Hồng Nam: Việt Nam hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản trong cuộc chiến chống Covid-19

Thế Lâm
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đánh giá cao các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, sau khi dịch Covid-19 bùng phát.
TIN LIÊN QUAN
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Đại sứ Vũ Hồng Nam: Người Việt tại Nhật Bản bình tĩnh và kiên trì trong ứng phó với dịch Covid-19
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Đại sứ Vũ Hồng Nam: Tận tình, tận lực và tận tâm trong bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.

Đánh giá về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với các công dân Việt Nam gặp khó khăn sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước sở tại, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết, Việt Nam và Nhật Bản là hai đối tác chiến lược sâu rộng, một trong những cơ chế của đối tác chiến lược sâu rộng là tham vấn giữa các lãnh đạo khi có tình huống xảy ra.

Duy trì liên lạc, phối hợp nhịp nhàng

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm trực tiếp với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu.

Vào ngày 14/4, theo sáng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam đã chủ trì Hội nghị Cấp cao Trực tuyến ASEAN+3 giữa 10 nước thành viên ASEAN và 3 nước ở Đông Bắc Á, gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, để bàn về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và sự phối hợp giữa các quốc gia để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại khu vực cũng như trên thế giới.

Tin liên quan
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế tặng Nhật Bản chống Covid-19 và đón công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 4/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp điện đàm với Thủ tướng Abe Shinzo.

Trong các cuộc điện đàm và trao đổi đa phương và song phương đó, hai nước đã nêu ra các biện pháp rất quyết liệt trong việc phối hợp chia sẻ thông tin, phối hợp các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh và hỗ trợ công dân của hai nước vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Theo Đại sứ Vũ Hồng Nam, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo hai nước, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư Pháp, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế của Việt Nam đã phối hợp rất nhịp nhàng.

Chính sách hỗ trợ hiệu quả

Cho đến nay, vấn đề hồi hương công dân Nhật Bản ở Việt Nam đã được xử lý rất tốt. Việt Nam đã hỗ trợ tối đa cho các chuyến bay đưa người Nhật về nước và hỗ trợ tối đa để các công dân Nhật Bản bị kẹt ở Việt Nam được gia hạn thị thực.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng đánh giá cao các chính sách hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với người nước ngoài nói chung, trong đó, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật đã được hưởng lợi rất lớn từ các chính sách này.

Cụ thể, trước hết về mặt pháp lý, Nhật Bản đã cho phép tự động gia hạn thị thực đối với tất cả những người có thị thực hết hạn. Điều này giúp cho người Việt hạn chế nguy cơ phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 khi đi lại trên các phương tiện công cộng, đồng thời giảm thiểu chi phí đi lại để làm thủ tục gia hạn thị thực.

Thứ hai, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bối cảnh lao động Việt Nam làm việc tại nhiều doanh nghiệp không có việc làm, không có thu nhập, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện rất nhiều biện pháp như hỗ trợ doanh nghiệp chi phí để tuyển dụng lại lao động nước ngoài, giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất và tuyển dụng lại lao động, trong đó có lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng cho phép kéo dài hợp đồng một cách linh hoạt. Nếu như trước đây, thực tập sinh hết hạn hợp đồng 3 năm thì sẽ không được kéo dài, thì hiện nay, khi dịch bệnh xảy ra, Chính phủ đã nhanh chóng cho phép các đối tượng này kéo dài thời hạn hợp đồng.

Tin liên quan
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Dịch Covid-19: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp đưa hơn 300 công dân về nước trong ngày 25/5

Mặt khác, Chính phủ Nhật Bản cũng trợ cấp trực tiếp bằng tiền mặt cho người dân và người nước ngoài, với 100.000 Yen/người trong thời gian dịch bệnh. Chính sách này khẳng định Chính phủ Nhật Bản đối xử rất công bằng giữa các công dân Nhật Bản và người nước ngoài.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khác như hỗ trợ tài chính cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên nước ngoài, có thành tích học tập tốt; lùi thời hạn thanh toán hóa đơn điện, nước, ga; vận động các doanh nghiệp duy trì các cơ sở để người lao động có thể tiếp tục cư trú; cho phép thực tập sinh chuyển việc; cho phép thực tập sinh bị mất việc được chuyển sang chế độ thị thực đặc định.

Về việc hỗ trợ y tế, Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản chữa trị hoàn toàn miễn phí cho những người nước ngoài không may mắc Covid-19, trong bối cảnh nhiều lao động và sinh viên Việt Nam có mức bảo hiểm y tế rất thấp, trong khi chi phí chữa bệnh ở Nhật Bản rất cao. Cho đến nay, một số người Việt mắc Covid-19 đã được chữa trị khỏi bệnh.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhận được rất nhiều điện thoại và email của công dân bày tỏ sự lo lắng về tình hình dịch bệnh và chế độ bảo hiểm y tế. Đại sứ quán đã giải thích cụ thể, đồng thời kết nối công dân với các trung tâm hỗ trợ của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã khuyến khích các địa phương và các địa phương đã mở các trung tâm hỗ trợ, tư vấn về y tế cho người nước ngoài, trong đó có những kênh riêng để hỗ trợ người Việt.

Theo Đại sứ Vũ Hồng Nam, đây là những biện pháp hỗ trợ rất đa dạng, toàn diện và đầy đủ của Chính phủ Nhật Bản cho người nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước này.

Cùng nhau chiến thắng dịch bệnh

Nhận định về sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho rằng hai nước đang hợp tác rất chặt chẽ trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin liên quan
dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về tình hình du học sinh

Thứ nhất, Việt Nam đang hợp tác với Nhật Bản trong việc cung cấp các thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang, đồ bảo hộ lao động và các bộ kit xét nghiệm virus.

Thứ hai, Việt Nam đã nhập rất nhiều kháng nguyên từ Nhật Bản và đây chính là nền tảng để Việt Nam bào chế ra thuốc thử virus SARS-CoV-2.

Thứ ba, Công ty trách nhiệm hữu hạn Metran của Nhật Bản đã phối hợp với các đối tác, nhất là Đại học Tai Mũi Họng Y Tokyo, để sản xuất các loại máy trợ thở đơn giản, tiện lợi, chi phí thấp và có tính phổ cập cao.

Thứ tư, hai nước cũng đang tăng cường chia sẻ thông tin về dịch Covid-19. Khi một công dân bị nhiễm virus trong quá trình di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản, hai nước sẽ chia sẻ thông tin để tìm những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân đó, kịp thời có các biện pháp phòng ngừa và hạn chế sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giữ liên hệ rất chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Trong bất cứ tình huống nào, chẳng hạn như công dân Việt Nam bị kẹt ở sân bay hoặc bị nhiễm virus, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đều hỗ trợ rất kịp thời và giải quyết tất cả các khó khăn.

Cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho rằng, hai nước vẫn tiếp tục duy trì quan hệ kinh tế song phương.

Hiện nay, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang hỗ trợ nhằm từng bước đưa các chuyên gia và nhà quản lý của các doanh nghiệp Nhật Bản quay trở lại Việt Nam, tiếp tục điều hành và tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Dịch Covid-19: Seoul 'lấy làm tiếc' trước việc Nhật Bản hạn chế người Hàn Quốc nhập cảnh đến cuối tháng 6

TGVN. Ngày 25/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc lấy làm tiếc trước quyết định của Nhật Bản nhằm hạn chế du khách Hàn Quốc nhập ...

dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Truyền hình Nhật Bản: Chống dịch Covid-19 theo cách riêng, Việt Nam khiến cả thế giới phải 'ngả mũ'

TGVN. Bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) đã khen ngợi sự hiệu quả trong công tác phòng chống dịch ...

dai su vu hong nam viet nam hop tac chat che voi nhat ban trong cuoc chien chong covid 19 Nhật Bản gia hạn lưu trú cho người nước ngoài vì dịch Covid-19

TGVN. Ngày 12/5, Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh và Cư trú (ISAJ) thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết, cơ quan này sẽ ...

Thế Lâm (theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Baoquocte.vn. Với doanh nghiệp, tính bền vững chủ động và hành động phòng chống biến đổi khí hậu là công cụ nâng cao giá trị doanh nghiệp và lợi thế cạnh ...
Đứng đầu bảng I, Viettel FC vào bán kết AFC Cup 2022

Đứng đầu bảng I, Viettel FC vào bán kết AFC Cup 2022

Baoquocte.vn. Viettel FC có chiến thắng cách biệt 5-2 trước Hougang United (Singapore) để vào vòng bán kết khu vực với tư cách nhất bảng I Giải AFC Cup 2022.
Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Baoquocte.vn. Các học sinh bày tỏ xúc động lần đầu tiên được tới thăm và cảm nhận không khí ấm áp và sự đón tiếp thân tình của cán bộ nhân ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai Bộ, ngành tư pháp hai nước ...
Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Baoquocte.vn. Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và ...
Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn lắng nghe, sẵn sàng tạo điều kiện cần thiết để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp.
Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung ...
Tin thế giới 30/6: Nga nhận định thế nào về an ninh châu Âu? Ngày trọng đại của Trung Quốc; Israel lại rơi vào khủng hoảng chính trị

Tin thế giới 30/6: Nga nhận định thế nào về an ninh châu Âu? Ngày trọng đại của Trung Quốc; Israel lại rơi vào khủng hoảng chính trị

Baoquocte.vn. Nga nhận định về an ninh châu Âu, Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm lớn; Quốc hội Israel 'đồng lòng' giải tán... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Baoquocte.vn. Bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình ...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại ...
Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Baoquocte.vn. Các học sinh bày tỏ xúc động lần đầu tiên được tới thăm và cảm nhận không khí ấm áp và sự đón tiếp thân tình của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt ...
Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Baoquocte.vn. Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.
Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Baoquocte.vn. Bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình chiếu.
Khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao

Khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao

Baoquocte.vn. Lễ khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Kazakhstan.
Bộ Ngoại giao tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Bộ Ngoại giao tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Baoquocte.vn. Thực hiện phân công của Lãnh đạo Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Lưu trữ đã tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V.
Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ

Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, tại thủ đô Brussels (Bỉ) đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Bỉ năm 2022 với chủ đề 'Kinh doanh với Việt Nam'.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động