Đại úy Nguyễn Phước Tới: Người cán bộ miệng nói hay, tay làm giỏi

CHIẾN KHU
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trải qua thực tế, lăn lộn với địa bàn càng khiến cho năng lực của Đại úy Nguyễn Phước Tới từng bước được khẳng định, vì thế mà cấp trên luôn tin tưởng khi giao những nhiệm vụ quan trọng cho anh.
Đại úy Nguyễn Phước Tới được vinh danh tại chương trình Giao lưu “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” vào tối 5/12/2021 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.
Đại úy Nguyễn Phước Tới được vinh danh tại chương trình Giao lưu “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, vào tối 5/12/2021. (Ảnh: Chiến Khu)

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng nhờ tinh thần ham học hỏi, ý chí quyết tâm và quả cảm, Đại úy Nguyễn Phước Tới, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã có nhiều đóng góp trong phòng, chống tội phạm ở khu vực biên giới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị quản lý.

Ngay khi được “thử lửa” tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và sau đó là Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, hai địa bàn trọng điểm, phức tạp về các loại tội phạm, Đại úy Nguyễn Phước Tới đã trải qua rất nhiều chuyên án, vụ án đấu tranh với tội phạm trên tuyến biên giới An Giang.

Khác với vẻ ngoài thư sinh, đẹp trai, ẩn sâu bên trong chàng trai xứ Tây Đô này là sự chững chạc, điềm đạm và bản lĩnh của người từng được tôi luyện và trưởng thành qua môi trường thực tế nhiều gian nan, thử thách.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng với cấp hàm Trung úy, chàng sĩ quan trẻ được cấp trên phân công về nhận nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, BĐBP An Giang trên cương vị Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm.

Thời điểm đó, địa bàn biên giới huyện Tịnh Biên được biết đến là “điểm nóng” về hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn lậu, vận chuyển tiền, vàng trái phép...

Vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh luôn cố gắng tiếp cận nhanh, nắm chắc tình hình địa bàn, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và áp dụng các biện pháp phù hợp với tình hình thực tế.

Từ đó, anh tham mưu cho đơn vị nhiều chương trình, kế hoạch đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán ma túy, buôn lậu, vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới. Những nỗ lực đó của anh Tới và đồng đội đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa bàn và tạo lòng tin cho quần chúng nhân dân.

Nguyễn Phước Tới (bên trái) làm trực tiếp đánh bắt vụ vận chuyển 13 kg cần sa từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 12/5/2018.
Nguyễn Phước Tới (bên trái) tham gia trực tiếp đánh bắt vụ vận chuyển 13 kg cần sa từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 12/5/2018. (Ảnh: Chiến Khu)

Đánh giá về Đại úy Nguyễn Phước Tới, Trung tá Trần Hòa Hiệp, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên cho biết: “Nguyễn Phước Tới là cán bộ luôn tâm huyết, gương mẫu và đặc biệt sâu sát với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị vì đã có nhiều năm gắn bó với mặt trận phòng, chống các loại tội phạm.

Từ khi còn là cán bộ Đội trưởng cho đến cương vị Chỉ huy Đồn, đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm. Các lần mật phục, đánh án do Tới phụ trách đều đảm bảo an toàn, hiệu quả, bắt gọn đối tượng, tang vật, phương tiện. 6 năm liên tiếp, đồng chí đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Trải qua thực tế, lăn lộn với địa bàn càng khiến cho năng lực của Đại úy Tới từng bước được khẳng định, vì thế mà cấp trên luôn tin tưởng khi giao những nhiệm vụ quan trọng cho anh. Tháng 7/2021, Đại uý Tới chính thức được bổ nhiệm làm Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình.

Trên cương vị mới, Đại úy Nguyễn Phước Tới chủ động hướng dẫn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cấp dưới, cử trinh sát bám nắm địa bàn, lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị làm tốt công tác điều tra cơ bản, quản lý nghiệp vụ, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm.

Chỉ tính riêng 5 tháng trên cương vị mới, Đại úy Tới đã trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo các đội công tác, trạm kiểm soát cửa khẩu phát hiện 68 vụ, bắt giữ 86 đối tượng về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định.

Ngoài ra, Đại úy Nguyễn Phước Tới còn tham gia bắt giữ 12 vụ, 4 đối tượng liên quan đến hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, với tổng trị giá hàng hóa khoảng hơn 120 triệu đồng.

Đại úy Tới tâm sự: “Tròn 6 năm gắn bó với biên giới An Giang, cũng là khoảng thời gian tôi luôn không ngừng học hỏi và nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mặc dù công việc có khó khăn, vất vả, đôi lúc còn có cả sự nguy hiểm do tội phạm chống trả quyết liệt, song, tôi luôn xác định đúng mục tiêu, trực tiếp đấu tranh và lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ cấp dưới thực hiện nhiệm vụ đúng hướng, đảm bảo hiệu quả công việc.

Nhờ đó mà thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đơn vị phụ trách cơ bản ổn định, nhân dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất”.

“Dù ở nhiệm vụ nào, người cán bộ Biên phòng cũng nên đặt mục tiêu phục vụ nhân dân lên hàng đầu; phải như vậy thì người dân mới tin yêu và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ lực lượng BĐBP trong thi hành nhiệm vụ.

Hầu hết các vụ án được khám phá đều có dấu ấn từ những thông tin do người dân cung cấp. Nếu không tận dụng được lòng dân thì khó đạt được hiệu quả trong công tác”, Đại úy Tới chia sẻ thêm.

Đại úy Nguyễn Phước Tới vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh An Giang tham gia chương trình Giao lưu “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” vào tối 5/12/2021 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.
Đại úy Nguyễn Phước Tới vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh An Giang tham gia chương trình Giao lưu “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng”. (Ảnh: Chiến Khu)

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn những tháng gần đây, Đại úy Tới đã cùng tập thể Đảng ủy, chỉ huy đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: “Tổ đi chợ giúp dân”, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe chia sẻ yêu thương”;… cấp phát các nhu yếu phẩm, vật tư y tế với tổng giá trị khoảng 350 triệu đồng, góp phần ổn định đời sống nhân dân, đẩy lùi dịch bệnh.

Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP An Giang cho biết: “Đồng chí Nguyễn Phước Tới là một cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức trong sạch, lành mạnh, năng lực và tinh thần trách nhiệm rất cao trong công việc, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đồng chí luôn gần gũi nhân dân, hiểu nhân dân và chăm lo cho nhân dân.

Đại úy Tới luôn phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Đại úy Nguyễn Phước Tới luôn thể hiện tinh thần tấn công quyết liệt, trực tiếp phụ trách và tham gia đấu tranh nhiều chuyên án, vụ án, góp phần đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn đơn vị phụ trách”.

Tròn 6 năm gắn bó trên tuyến đầu của mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, Đại úy Nguyễn Phước Tới, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, BĐBP An Giang nhiều lần được Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh An Giang tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Đặc biệt, Đại úy Nguyễn Phước Tới vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh An Giang tham gia chương trình Giao lưu “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” vào tối 5/12 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Xây ‘lũy thép’ nơi biên giới An Giang

Xây ‘lũy thép’ nơi biên giới An Giang

Các Đồn Biên phòng đã có nhiều sáng kiến tham gia củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, phát ...

An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia phòng chống dịch Covid-19

An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia phòng chống dịch Covid-19

Những đồ hỗ trợ thiết yếu góp phần giúp chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân xã Som, Campuchia bớt khó ...

Bài viết cùng chủ đề

Đường biên hòa bình

Đọc thêm

G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các lãnh đạo tài chính G7 tập trung thảo luận cách thức hỗ trợ tiền giúp Ukraine trả các hóa đơn, tái thiết sau chiến tranh...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết các khu vực đều mưa rào và dông rải rác vào chiều tối mai; Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ mưa vừa mưa to, ...
Giành huy chương vàng SEA Games 31, đội tuyển bắn cung Philippines ‘nuôi’ giấc mơ Olympic Paris 2024

Giành huy chương vàng SEA Games 31, đội tuyển bắn cung Philippines ‘nuôi’ giấc mơ Olympic Paris 2024

Baoquocte.vn. Ở trận chung kết ở SEA Games 31, thành tích ấn tượng của Bidaure trong loạt luân lưu đã giúp Philippines giành chiến thắng trước đội chủ nhà Việt Nam.
Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal

Xung đột Nga-Ukraine: Moscow tuyên bố phá hủy vũ khí do Mỹ sản xuất; hé lộ thông tin bên trong nhà máy Azovstal

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng tên lửa và pháo binh nước này đã phá hủy một khẩu đội pháo M777 155mm do Mỹ sản xuất ở Ukraine.
Môn cử tạ SEA Games 31: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên

Môn cử tạ SEA Games 31: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên

Baoquocte.vn. Hôm nay (19/5), bộ môn Cử tạ SEA Games 31 bước vào ngày tranh tài đầu tiên với 3 nội dung ở các hạng cân: 45kg nữ, 55kg nam và ...
Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Sao Việt: Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng phim Thương ngày nắng về, Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ

Baoquocte.vn. Nghệ sĩ Lan Hương than thở vì vai mẹ chồng trong phim Thương ngày nắng về, Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe đường cong quyến rũ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Thái Lan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Thái Lan

Baoquocte.vn. Đây sẽ là chuyến thăm Thái Lan đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin kể từ khi được bổ nhiệm vào năm ngoái.
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác

Baoquocte.vn. Các y bác sĩ, nhân viên Việt Nam của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã chung tay trồng ...
Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Baoquocte.vn. XSMN 19/5. xổ số miền Nam. xổ số hôm nay. SXMN 19/5/2022. Kết quả xổ số. XSMN 19/5/2022. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 5. KQXS hom nay. XSMN.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CHLB Đức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CHLB Đức

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Đảng SPD, Chính phủ, Quốc hội Đức hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Baoquocte.vn. Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Baoquocte.vn. Mới đây, tập đoàn Nova Group đã ký kết hợp tác cùng với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong việc triển khai và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng.
GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

Baoquocte.vn. GS. TSKH Ngô Việt Trung hy vọng Giải thưởng Tạ Quang Bửu sẽ khích lệ các nhà khoa học trẻ dũng cảm hơn trong nghiên cứu.
Không ngừng học tập, rèn luyện theo Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiêu chí, thước đo và phương châm hành động của cán bộ, đảng viên

Không ngừng học tập, rèn luyện theo Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiêu chí, thước đo và phương châm hành động của cán bộ, đảng viên

Baoquocte.vn. Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo GS. NGND Nguyễn Lân Dũng học tập, rèn luyện theo Người là tiêu chí, thước đo của cán bộ, đảng viên.
Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Baoquocte.vn. Thoả thuận giữa hai bên có trị giá 37 triệu USD.
GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

Baoquocte.vn. Theo GS. Nguyễn Thanh Liêm, đào tạo ra tiến sĩ không biết làm nghiên cứu, không tiếp tục làm nghiên cứu khoa học là sự lãng phí lớn.
Cuốn sách giải mật mã mới về bệnh ung thư

Cuốn sách giải mật mã mới về bệnh ung thư

Baoquocte.vn. ‘Mật mã ung thư- Hiểu biết mới đột phá về bí ẩn ung thư’ cung cấp những hiểu biết mới nhất về căn bệnh được mệnh danh là 'hoàng đế của các loại bệnh'.
Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Cách ly 750 ngày vì... Covid-19

Baoquocte.vn. Sara Anne Willette, sống ở bang Iowa (Mỹ), đã trải qua hơn 750 ngày cách ly kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, do chứng suy giảm miễn dịch.
Covid-19 có thể là căn nguyên của bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Covid-19 có thể là căn nguyên của bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng có khả năng virus SARS-CoV-2 chính là lý do gây ra bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em trên toàn thế giới.
Khi virus Herpes 'thức giấc'

Khi virus Herpes 'thức giấc'

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu tìm ra cách thức tái hoạt động của virus Herpes (HSV), được xem là quan trọng cho việc nghiên cứu hội chứng Covid-19 kéo dài (long Covid).
Bộ Y tế điều chỉnh hướng dẫn về sàng lọc, phân luồng người nghi nhiễm Covid-19

Bộ Y tế điều chỉnh hướng dẫn về sàng lọc, phân luồng người nghi nhiễm Covid-19

Baoquocte.vn. Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19.
Giảm tỷ lệ nhập viện do nhiễm Omicron ở trẻ em nhờ tiêm vaccine

Giảm tỷ lệ nhập viện do nhiễm Omicron ở trẻ em nhờ tiêm vaccine

Baoquocte.vn. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine Covid-19 đối với trẻ em trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron.
Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Xổ số miền Nam hôm nay - XSMN 19/5 - kết quả xổ số 19/5/2022 - SXMN 19/5/2022

Baoquocte.vn. XSMN 19/5. xổ số miền Nam. xổ số hôm nay. SXMN 19/5/2022. Kết quả xổ số. XSMN 19/5/2022. xổ số hôm nay ngày 19 tháng 5. KQXS hom nay. XSMN.
XSTN 19/5, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 19/5/2022. KQXSTN thứ 5

XSTN 19/5, kết quả xổ số Tây Ninh hôm nay 19/5/2022. KQXSTN thứ 5

Baoquocte.vn. XSTN 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Tây Ninh nhanh nhất hôm nay - XSTN 19/5/2022. KQXSTN. ket qua xo so tay ninh.
XSAG 19/5, kết quả xổ số An Giang hôm nay 19/5/2022. KQXSAG thứ 5

XSAG 19/5, kết quả xổ số An Giang hôm nay 19/5/2022. KQXSAG thứ 5

Baoquocte.vn. XSAG 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay - XSAG 19/5/2022. KQXSAG. xo so An Giang. KQXSAG.
Vietlott 19/5, kết quả xổ số Vietlott Power 19/5/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 19/5, kết quả xổ số Vietlott Power 19/5/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 19/5/2022 nhanh nhất và chính xác nhất từ trường quay. XS Power 655 hom nay.
XSBTH 19/5, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 19/5/2022. XSBTH thứ 5

XSBTH 19/5, kết quả xổ số Bình Thuận hôm nay 19/5/2022. XSBTH thứ 5

Baoquocte.vn. XSBTH 19/5. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Thuận nhanh nhất hôm nay - XSBTH 19/5/2022. XSBTH. xo so Binh Thuan. KQXSBTH.
XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

XSMB 19/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2022. dự đoán XSMB 19/5

Baoquocte.vn. XSMB 19/5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 19/5/2022. xổ số hôm nay 5/5. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB 19/5
Phiên bản di động