Đầm ấm Tết cộng đồng tại Sri Lanka

23/01/2017 16:20

Tối 22/1, tại Thủ đô Colombo, cùng với toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức đón Xuân Đinh Dậu 2017.

TIN LIÊN QUAN
dam am tet cong dong tai sri lanka ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức đón Tết cổ truyền Đinh Dậu
dam am tet cong dong tai sri lanka Vui Xuân đoàn tụ ở UAE

Buổi lễ diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt thành của đông đảo bà con kiều bào tại Sri Lanka cùng lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại đây. Liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Đại sứ quán như Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Sri Lanka, lãnh đạo Tp. Colombo, Hội đoàn kết Sri Lanka – Việt Nam, Cộng đồng Doanh nghiêp Sri Lanka…

dam am tet cong dong tai sri lanka
Đại sứ Phan Kiều Thu phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Kiều Thu chào mừng bà con tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka, đồng thời bày tỏ tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới tới đồng bào đang sinh sống, lao động và học tập trên đất nước Sri Lanka.

Đại sứ đã thông báo tới bà con về những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Sri Lanka trong năm qua và những dự định mà hai bên sẽ thực hiện trong năm Đinh Dậu 2017. Đại sứ Phan Kiều Thu cũng nhắn nhủ bà con kiều bào tại Sri Lanka nỗ lực duy trì bản sắc văn hóa của người Việt thông qua việc gìn giữ những nét văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường, mong muốn bà con luôn yêu thương hỗ trợ nhau với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

dam am tet cong dong tai sri lanka
Đông đảo cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đã tham gia Tết cộng đồng ấm áp do ĐSQ tổ chức. (Nguồn: ĐSQ VN tại Sri Lanca)

Đại sứ hi vọng bà con khi làm ăn, học tập nơi xa Tổ quốc sẽ luôn ghi nhớ về nguồn cội, phấn đấu làm rạng danh đất nước, dân tộc, trên cương vị của mình góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Biển Đông.

Tết cộng đồng được Đại sứ quán tổ chức đã trở thành một hoạt động thường niên được bà con người Việt sở tại hết sức mong đợi mỗi độ Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối liên hệ giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Sri Lanka, để Đại sứ quán có những hỗ trợ tốt hơn giúp bà con “an cư lạc nghiệp” nơi đất khách quê người.

dam am tet cong dong tai sri lanka Tết Cộng đồng Việt ấm áp tại Tây Ban Nha

Chiều ngày 22/1,  tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tưng bừng tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh ...

dam am tet cong dong tai sri lanka Chung vui đón Tết tại Fukuoka

Tối 22/1, tại Fukuoka (Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp ...

dam am tet cong dong tai sri lanka Tết Cộng đồng đón Xuân Đinh Dậu ấm tình quê hương tại Lào

Tối 21/1, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Thành Hội người Việt Nam ...

 

 

 

 

(theo ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanca, kiêm nhiệm Maldives)