Đi bộ 7.500 bước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi

30/05/2019 16:32

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Y khoa JAMAL (Mỹ) cho thấy đi bộ 7.500 bước mỗi ngày là đủ để giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi.    

TIN LIÊN QUAN
di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi Không muốn chết sớm... chỉ cần đi bộ một lần một tuần là đủ
di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi Bí quyết sống thọ của cụ bà 118 tuổi: Hát dân ca và chơi với gà
di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi
Nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong của phụ nữ lớn tuổi sẽ giảm nếu đi bộ 7.500 bước/ngày. (Nguồn: Medical News Today)

Các nhà khoa học thuộc bệnh viện Brigham & Women, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 16.000 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 72 tuổi. Những người này luôn đeo một thiết bị đếm bước ở bên hông và được theo dõi sức khỏe trong hơn 4 năm.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không bao gồm những người bị bệnh tim, ung thư, tiểu đường và năm đầu tiên thực hiện nghiên cứu.

Kết quả cho thấy, những người chỉ hoàn thành 25% mục tiêu, tức là trung bình 2.700 bước/ngày, có nguy cơ tử vong cao nhất, khi khoảng 275 phụ nữ trong số này đã qua đời. Trong khi đó, những người đi bộ trung bình 4.400 bước/ngày, có nguy cơ tử vong thấp hơn.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, nguy cơ tử vong càng giảm nếu như phụ nữ lớn tuổi đi bộ nhiều hơn với 7.500 bước/ngày và tốc độ đi bộ nhanh hay chậm không liên quan đến nguy cơ tử vong.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không thể kết luận được rằng, đi bộ hơn 7.500 bước/ngày có làm giảm nguy cơ tử vong hay không hoặc những phụ nữ có sức khỏe tốt hơn có nên đi bộ nhiều hơn hay không.

Nhiều thiết bị đeo trên người và ứng dụng đếm bước trên điện thoại thường đưa ra mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, song điều này không thể kiểm chứng. Theo các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Brigham & Women, 10.000 bước/ngày là mục tiêu khó có thể hoàn thành được.

di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi Đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày thì có thể giảm cân?

Thật khó để tìm ra thời gian tập thể dục khi bạn phải cân bằng với những nghĩa vụ khác - nhưng nếu bạn đã ...

di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi Tập thể dục cuối tuần giảm đáng kể nguy cơ tử vong

Đây là kết luận của các nhà khoa học Mỹ trong công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Internal Medicine của Hiệp hội Y ...

di bo 7500 buoc moi ngay giup giam nguy co tu vong o phu nu lon tuoi Uống 3 tách càphê mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong

Theo một nghiên cứu của Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI) công bố ngày 16/5, những người ở độ tuổi từ 50 đến 71 ...

(theo TTXVN)