Dịch Covid-19: Nhiều quốc gia đồng loạt đóng cửa trường học

15/03/2020 11:56

TGVN. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều quốc gia đã cho đóng cửa trường học, các cơ sở giáo dục. 

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc Dịch Covid-19 ở Nhật Bản: Trường học và viện dưỡng lão có thể đóng cửa
dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc Dịch virus corona ở Trung Quốc: Tỉnh Sơn Đông đóng cửa trường học đến hết tháng 2
dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc
Ai Cập đã ra quyết định đóng cửa các trường phổ thông và đại học trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ ngày 15/3. (Nguồn: USAID)

Chính phủ Kyrgyzstan hôm 14/3 đã quyết định đóng cửa tất cả các trường học và các tổ chức giáo dục đại học vì lo ngại lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Kyrgyzstan cho biết tất cả các trường học và các tổ chức giáo dục đại học trong nước sẽ bị đóng cửa trong thời gian 3 tuần kể từ ngày 16/3.

Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Kyrgyzstan về COVID-19, với sự tham dự của Tổng thống Sooronbai Jeenbekov, Chủ tịch Quốc hội Dastanbek Dzhumabekov, Thủ tướng Mukhammedkalyi Abylgaziev và người đứng đầu các bộ, ngành.

Tổng thống Jeenbekov nhấn mạnh rằng sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu. Theo Tổng thống Kyrgyzstan, hiện ông đích thân kiểm soát tình hình và ông nhận được thông tin cập nhật từ các cơ quan chính phủ mỗi giờ. Trong khi đó, Chính phủ Kyrgyzstan cho biết cho đến nay, nước này chưa ghi nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nào.

Tại Libya, ngày 14/3, cả chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và chính quyền miền Đông (LNA) đều đã tuyên bố đóng cửa các trường học và cơ sở giáo dục trong 2 tuần để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Hiện Libya chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2 nhưng nhà chức trách của cả 2 bên đều lo ngại dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát, nhất là trong bối cảnh hệ thống y tế của Libya đang xuống cấp nghiêm trọng.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi cũng đã ra quyết định đóng cửa các trường phổ thông và đại học trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ ngày 15/3. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp diễn ra cùng ngày với Thủ tướng Mostafa Madbouly.

Báo điện tử Ahram dẫn thông báo của người phát ngôn của Tổng thống, ông Bassam Rady cho hay, quyết định trên là một phần của kế hoạch toàn diện của Ai Cập nhằm ứng phó với bất kỳ tác động nào có thể xảy ra do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngoài ra, Tổng thống Sisi cũng quyết định chi 100 tỷ Bảng Ai Cập (tương đương 63,86 triệu USD) để cấp cho kế hoạch này và các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cũng trong thời gian này, Campuchia cũng cho đóng cửa các trường công và trường tư tại Phnompenh và Siem Reap để ngăn dịch Covid-19. Một quốc gia châu Phi khác là Senegal ngày 14/3 cũng cho tạm thời đóng cửa tất cả các trường học và cơ sở giáo dục.

dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc Dịch Covid-19: Lào hoãn 4 hội nghị cấp cao khu vực, Indonesia đóng cửa tất cả trường học

TGVN. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới, chính phủ Lào đã quyết định hoãn ...

dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc Dịch Covid-19 phức tạp: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 3

TGVN. Sau khi phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, nhiều địa phương có quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020, ...

dich covid 19 nhieu quoc gia dong loat dong cua truong hoc Trung Quốc: Hong Kong tiếp tục đóng cửa trường học

TGVN. Ngày 17/11, Sở Giáo dục Hong Kong (Trung Quốc) thông báo, học sinh của tất cả các trường học trên toàn thành phố này ...

Tấn Thông

(tổng hợp)