Dịch Covid-19: UNICEF và Microsoft mở rộng nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu

21/04/2020 14:35

TGVN. Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Công ty Microsoft Corp. ngày 20/4 thông báo mở rộng nền tảng học tập toàn cầu “Learning Passport” nhằm hỗ trợ việc học tập tại nhà của trẻ em và thanh thiếu niên do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau Mạng xã hội và vấn nạn tin giả thời Covid-19: Cuộc chiến chưa hồi kết
dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau Dịch Covid-19: Giải pháp nào cho học trực tuyến?
dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau
“Learning Passport” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình giảng dạy cấp quốc gia cho học sinh, sinh viên phải nghỉ học do Covid-19. (Nguồn: Microsoft News)

Ban đầu “Learning Passport” được xây dựng để cung cấp giáo dục cho trẻ tị nạn và di cư thông qua một nền tảng học tập số từ xa.

UNICEF khẳng định mục đích mở rộng “Learning Passport” là tạo điều kiện thuận lợi cho chương trình giảng dạy cấp quốc gia cho học sinh, sinh viên phải nghỉ học do đại dịch Covid-19. 

Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore bày tỏ tin tưởng sự công tác của Microsoft sẽ giúp triển khai nhanh chóng các giải pháp sáng tạo, mở rộng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Ông Brad Smith - Chủ tịch Microsoft cho rằng do tác động của dịch Covid-19 là không biên giới, vì thế giải pháp cũng đòi hỏi sự phối hợp giữa khu vực công và tư nhằm đảm bảo mỗi học sinh, sinh viên đều có thể duy trì kết nối và tiếp tục học tập.

Ông khẳng định chương trình “Learning Passport” là giải pháp học tập có khả năng mở rộng để khắc phục khoảng trống học tập số cho hàng triệu học sinh, sinh viên.

Timor Leste, Ukraine và Kosovo là những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tiên triển khai chương trình học trực tuyến thông qua “Learning Passport".

Nội dung sẵn có trong công cụ này gồm sách, video trực tuyến và chương trình học tập hỗ trợ phụ huynh những em nhỏ gặp nhiều khó khăn trong học tập.

Học sinh, sinh viên có thể tiếp tục học trực tuyến thông qua một nền tảng riêng cho mỗi nước, qua trang "Learning Passport" của nước mình.

Nền tảng cho mỗi nước gồm chương trình học được số hóa, với sách giáo khoa và nội dung bổ sung, bằng ngôn ngữ của chính quốc gia đó, được tuyển chọn ở cấp độ quốc gia để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của người học và nhà giáo dục.

Được khởi động như một cơ chế đối tác giữa UNICEF, Microsoft và Đại học Cambridge, “Learning Passport” đã tập hợp rất nhiều chủ đề giáo dục mà mỗi học sinh, sinh viên cần học và hướng dẫn các em học tập mà không cần thêm nhiều hỗ trợ.

dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau

 

Những rắc rối trong dạy và học trực tuyến ở Hàn Quốc

TGVN. Nhiều giáo viên và học sinh ở Hàn Quốc đã gặp phải không ít vấn đề kỹ thuật và bảo mật khi tiến hành ...

dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau

 

Giáo viên phải khám phá, truyền cảm hứng cho học sinh trong tiết học trực tuyến

TGVN. Để đạt được hiệu quả trong dạy học trực tuyến (online), giáo viên phải biết tìm tòi, khám phá và ứng dụng công nghệ thông ...

dich covid 19 unicef va microsoft mo rong nen tang hoc tap truc tuyen toan cau

 

Thử thách giảng dạy trực tuyến thời dịch Covid-19

TGVN. Giải pháp giảng dạy trực tuyến được triển khai trong bối cảnh bị động nên ở nhiều cơ sở đào tạo đứng trước rào ...

 

 

(theo UNICEF)