Dịch Covid-19: Ý tưởng thời trang che chắn toàn thân kèm diệt khuẩn bằng tia UV

18/03/2020 11:09
BQT
18/03/2020 11:09

TGVN. Với sự giúp sức của công nghệ, chúng ta giờ đây hoàn toàn có thể chế tạo ra những thiết bị có khả năng bảo vệ, kháng khuẩn tốt hơn và toàn diện hơn so với chỉ một chiếc khẩu trang.

TIN LIÊN QUAN
doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv Mỹ - Trung căng thẳng về bình luận 'virus Trung Quốc' của Tổng thống Trump
doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv Cập nhật 7h ngày 18/3: Anh dự kiến 55.000 người nhiễm Covid-19, EU cấm nhập cảnh, Indonesia kêu gọi người dân cùng cầu nguyện
doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv
Ý tưởng về tấm lá chắn bao quanh cơ thể. (Nguồn: Dân trí)

Một concept đầy sáng tạo và thú vị mới đây đã được Sun Dayong, kiến trúc sư người Trung Quốc nghĩ ra nhằm bảo vệ con người tránh khỏi sự lây nhiễm của Covid-19.

Về cơ bản đây là một lớp bảo vệ có cấu trúc giống như một tấm lá chắn bao quanh cơ thể, giúp bảo vệ con người 360 độ khỏi virus corona.

Ý tưởng thú vị này đã được Sun Dayong lấy cảm hứng từ con dơi. Theo đó, thiết bị sẽ có hai lá chắn giống như hai cánh của con dơi và khi ghép lại, nó sẽ tạo ra một tấm lá chắn để bảo vệ người đeo khỏi mọi tác động của môi trường. Thậm chí, Dayong còn vui tính đặt tên nó là giáp của "Batman".

Mặc dù trông khá cồng kềnh, nhưng người sở hữu ý tưởng cho biết, do sản phẩm được cấu thành từ vật liệu carbon fiber, nhựa PVC, nên sẽ có khối lượng nhẹ vừa đủ, có thể khoác vào vai giống như một chiếc ba lô và di chuyển một cách bình thường.

Phía bên trong lớp cánh này còn được tích hợp một hệ thống sát khuẩn bằng tia UV, giúp ngăn ngừa các loại virus có khả năng lây lan qua không khí.

"Sự bùng phát của virus corona đã làm mọi người mất đi cảm giác an toàn và họ cần một không gian tách biệt với thế giới xung quanh", Dayong cho biết.

Rất đáng tiếc rằng, lá chắn "Batman" vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn ý tưởng. Dù vậy vị kiến trúc sư người Trung Quốc vẫn đang hoàn thiện thiết kế bản mẫu và hy vọng một nhà sản xuất nào đó sẽ hứng thú và hiện thực hóa ý tưởng này.

doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên chuẩn bị xuất xưởng?

TGVN. Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại hy vọng và mong mỏi về một loại vaccine - lá chắn cần thiết bảo vệ ...

doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv Dịch Covid-19 thách thức Lầu Năm Góc

TGVN. Với tình trạng corona chủng mới (SARS-CoV-2) tiếp tục lây lan nhanh tại Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo quân sự của nước này ...

doc dao y tuong che chan toan than 360 do kem diet khuan bang tia uv Bên trong Kirkland, một điểm nóng dịch Covid-19 tại Mỹ

TGVN. Ngày 6/3, Mỹ ghi nhận có 233 ca nhiễm Covid-19, 14 người tử vong. Trong số đó có nhiều người cao tuổi tại một trung ...

(theo Dân trí)