Điểm danh vũ khí Nga có thể tiêu huỷ toàn bộ khu vực rộng bằng nước Pháp

14/11/2019 14:31

TGVN. Hãng Sina của Trung Quốc đăng bài viết cho rằng, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga có thể mang tới 16 đầu đạn hạt nhân, đủ để "tiêu diệt tất cả các mục tiêu trong vùng lãnh thổ rộng bằng tiểu bang Texas hoặc Pháp".

TIN LIÊN QUAN
diem danh vu khi nga co the tieu huy toan bo phap Lần đầu tiên trong vòng 30 năm, Nga sẽ phóng siêu tên lửa mà NATO gọi là Quỷ Satan 2
diem danh vu khi nga co the tieu huy toan bo phap Vũ khí siêu thanh của Nga: Không có đối thủ
diem danh vu khi nga co the tieu huy toan bo phap
Bài viết trên Sina cho rằng, việc Nga đưa tên lửa Sarmat vào hoạt động trong năm 2020 có thể là một thách thức lớn đối với Mỹ và NATO.

Theo bài viết này, việc Nga đưa tên lửa Sarmat vào hoạt động trong năm 2020 có thể là một thách thức lớn đối với hệ thống phòng thủ quân sự của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo bài báo trên, các siêu tên lửa loại này được thiết kế để thay thế tên lửa liên lục địa R-36 Voyevoda. Mỗi tên lửa Sarmat dài 35,5 mét, đường kính 3m, có tầm bắn lên tới 18.000km và mang tới 16 đầu đạn hạt nhân.

Bài báo cũng lưu ý đến việc Nga phát triển đầu đạn siêu thanh Avangard. Sina nhấn mạnh rằng vũ khí này mang mối đe dọa có thể "buộc phương Tây phải xem xét lại chiến lược phòng thủ và răn đe hạt nhân" của mình.

Tác giả bài báo đã dẫn lời của các chuyên gia quân sự Mỹ, những người cho rằng "Nga rõ ràng giành lợi thế trước Mỹ và NATO trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh".

diem danh vu khi nga co the tieu huy toan bo phap ​Nga sẽ phóng thử ICBM Sarmat thế hệ mới vào đầu năm tới

Hãng tin TASS dẫn một nguồn thạo tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên ...

diem danh vu khi nga co the tieu huy toan bo phap Nga sẽ sớm tiếp nhận tên lửa chiến lược Sarmat

Tên lửa Sarmat là tên lửa liên lục địa có khả năng được Nga sản xuất hàng loạt.

QT

(theo Sputnik)