Diễn đàn Trung Quốc Harvard tìm cách thúc đẩy quan hệ Mỹ-Trung

23/04/2017 11:58

Diễn đàn Trung Quốc Harvard (HCF) lần thứ 20 khai mạc tại Boston (Mỹ) ngày 22/4 với chủ đề “Chia sẻ con đường phía trước”, nhằm tìm kiếm những cách thức giúp hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hợp tác chặt chẽ hơn cũng như thúc đẩy mối quan hệ hai bên cùng có lợi.

TIN LIÊN QUAN
dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung Quốc tế hóa Nhân dân tệ: Bao xa và bao lâu?
dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung Baidu sắp ra mắt công nghệ xe tự lái

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc tại New York Trương Mai Phương nhấn mạnh hợp tác giữa các nước sẽ khiến nền kinh tế thế giới đạt đến sự cân bằng hơn.

Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia quan hệ Mỹ-Trung Stephen Orlins cho biết số lượng sinh viên trao đổi giữa hai nước luôn ở mức cao, đồng thời hối thúc các sinh viên “hành động để đưa hai nước xích lại gần nhau”.

dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia quan hệ Mỹ-Trung Stephen Orlins phát biểu tại một sự kiện. (Nguồn: Xinhua)

Cho rằng thương mại và đầu tư trở thành những động lực chính thúc đẩy mối quan hệ Mỹ-Trung, ông Orlins đề xuất chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump nên thực hiện nhiều biện pháp hơn nhằm mở cửa thị trường với Trung Quốc.

Đề cập đến những ví dụ trong lịch sử, Phó Hiệu trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế tại Đại học Harvard và cũng là chuyên gia hàng đầu của Mỹ về lịch sử Trung Quốc, ông Mark Elliot nhận định đến nay, Mỹ chưa hiểu rõ Trung Quốc, một phần vì thông tin chưa đầy đủ và thậm chí có những tin tức thiếu chính xác về quốc gia châu Á này dẫn đến nhiều hiểu lầm. Ông Elliot tin rằng với hơn 300.000 sinh viên Trung Quốc hiện đang theo học tại Mỹ, họ chắc chắn sẽ thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Trong thời gian diễn ra diễn đàn, những người tham dự sẽ tiến hành những phiên thảo luận về một loạt vấn đề, trong đó có đầu tư, kinh doanh và giải trí.

dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung Ông Trump nên nuôi thú cưng gì?

Từ xưa đến nay, thú cưng luôn giúp cho các vị Tổng thống Mỹ được lòng công chúng hơn.

dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào tháng 11

Ngày 20/4, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã xác nhận việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự ba Hội nghị thượng đỉnh ...

dien dan trung quoc harvard tim cach thuc day quan he my trung Tỷ lệ người Mỹ mắc bệnh tâm thần ngày càng tăng

Hiện nay, ngày càng nhiều người Mỹ gặp phải các vấn đề tâm thần nghiêm trọng so với trước đây.

PV.

(theo Xinhua/TTXVN)