Đoàn Đại học Vassar (Mỹ) sang thăm Việt Nam

14/03/2018 14:26

27 thành viên gồm một số giáo sư, giảng viên, cựu sinh viên Vassar College... do GS.TS. Robert K. Brigham làm trưởng đoàn vừa tới thăm Việt Nam từ ngày 12 - 23/3.

TIN LIÊN QUAN
doan dai hoc vassar my sang tham viet nam Kỳ nghỉ trải nghiệm của học sinh Mỹ tại Việt Nam
doan dai hoc vassar my sang tham viet nam Mỹ: Ngày càng nhiều sinh viên lâm vào cảnh vô gia cư

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đoàn tổ chức thăm, làm việc kết hợp tham quan, du lịch và trao đổi về các cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Vassar College là một trường đại học tư thục hàng đầu về nghệ thuật khai phóng và khoa học xã hội tại New York (Mỹ). Thành lập vào năm 1861, Vassar College là trường giáo dục bậc cao đầu tiên cho phụ nữ ở Mỹ. Năm 1969, trường bắt đầu tuyển sinh nam sinh viên. Vassar College cũng là một trong 7 trường đại học cho phụ nữ nổi tiếng nhất ở Mỹ và có mối quan hệ lịch sử với Đại học Yale.

GS.TS. Robert K. Brighham là giáo sư uy tín về lịch sử và quan hệ quốc tế, là một chuyên gia về lịch sử đối ngoại của Mỹ, đặc biệt về chiến tranh Việt Nam. Ông cũng đã tham gia chắp bút viết cuốn Hồi ký của McNamara, tham gia đoàn của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara thăm Việt Nam và dự Hội thảo “Quan hệ Việt - Mỹ: Những Cơ hội bị bỏ lỡ” vào năm 1998. 

doan dai hoc vassar my sang tham viet nam
Lãnh đạo Hội Việt - Mỹ tiếp đoàn. (Ảnh: H.T)

Tại buổi tiếp diễn ra chiều 13/3, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã giới thiệu với đoàn Đại học Vassar về tình hình Việt Nam hiện nay, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cũng như các hoạt động vì hòa bình của nhân dân hai nước. Ông Nguyễn Tâm Chiến cũng điểm lại các mốc phát triển quan trọng trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ trong thời bình, vai trò của Hội Việt - Mỹ và các tổ chức nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ cũng đề cập tới những sự kiện kỷ niệm nổi bật sắp tới như kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ vào tháng 7/2018 và hướng tới kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ vào năm 2020. Ông Nguyễn Tâm Chiến cũng trả lời câu hỏi của các thành viên trong đoàn về quan hệ ngoại giao hai nước, vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, cũng như các vấn đề liên quan đến nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các chương trình giao lưu, trao đổi đoàn giữa nhân dân hai nước.

Đã từng nhiều lần đến Việt Nam, là khách mời dự một số hội thảo, gặp gỡ trong đó có Hội thảo do Học viện Ngoại giao tổ chức, GS.TS. Robert K. Brigham hy vọng chuyến thăm này tiếp tục là cơ hội quý giúp các thành viên trong đoàn hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.

doan dai hoc vassar my sang tham viet nam Đại sứ quán Mỹ tổ chức Triển lãm Du học

Ngày 12/3, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Mỹ EducationUSA, trực thuộc Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán (ĐSQ) Mỹ tại Hà Nội ...

doan dai hoc vassar my sang tham viet nam 50 năm cuộc gặp gỡ lịch sử Việt – Mỹ

Ngày 22/9, một cuộc tọa đàm ý nghĩa đã được tổ chức tại Hà Nội nhân Kỷ niệm “50 năm cuộc gặp gỡ lịch sử  Việt – ...

doan dai hoc vassar my sang tham viet nam Gặp gỡ "nhịp cầu văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ"

Sáng 20/5, buổi giao lưu sôi nổi mang tên “Gặp gỡ nhịp cầu văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ” do Nhà xuất bản Thế ...

 

H.T