Kỳ nghỉ trải nghiệm của học sinh Mỹ tại Việt Nam

14/06/2017 10:48

Các học sinh Trường Trung học George School (Newtown, bang Pennsylvania, Mỹ) vừa đến Việt Nam để tận hưởng kỳ nghỉ qua chương trình Homestay (ở nhà dân) và lao động tình nguyện từ ngày 12-27/6.

TIN LI�N QUAN
ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam Mỹ: Học sinh tập thiền để giải tỏa stress
ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam Đức: Ngày càng hấp dẫn sinh viên Mỹ

Đoàn gồm có 3 giáo viên và 8 học sinh do bà Cheryl Ann Mellor làm Trưởng đoàn, thăm Việt Nam nhằm mục đích tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam thông qua chương trình lao động tình nguyện tại Làng Hữu nghị Vân Canh (Hà Nội), bản Poongkong (huyện Mai Châu, Hòa Bình), Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em mồ côi (Bắc Ninh) và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam.

ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam
Đoàn Trường Trung học George chụp ảnh cùng Lãnh đạo Hội Việt - Mỹ. (Ảnh: A.B)

Đặc biệt, trong thời gian ở Hà Nội và Hòa Bình, các em học sinh được Hội Việt - Mỹ thu xếp ở nhà dân 7 ngày để tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người Việt Nam.

Tiếp Đoàn chiều 13/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã giới thiệu thông tin cập nhật về tình hình Việt Nam hiện nay. Ông khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn chào đón thế hệ trẻ Mỹ tìm hiểu về đất nước, con người Việt, từ đó giúp cho giới trẻ Mỹ hiểu được thiện chí của nhân dân Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế, thương mại, giúp đỡ nhân đạọ, phát triển hợp tác, cùng có lợi.

Theo bà Cherry Ann Mellor, việc tìm hiểu về Việt Nam rất hữu ích với thế hệ trẻ Mỹ trong quá trình học tập. “Thông qua các hoạt động tình nguyện, từ thiện, lao động công ích, cùng trải nghiệm cuộc sống với người dân trong chuyến đi này, các em sẽ học hỏi được nhiều điều, từ đó sẽ trở thành nhân tố trong việc thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ trong tương lai”, bà nói.

Trường Trung học George thành lập năm 1893 là một trong những trường có uy tín về đào tạo giáo dục cấp phổ thông trung học tại Mỹ. Trường đã thu hút nhiều học sinh quốc tế từ các nước trên thế giới. Hiện nay, trường đang đào tạo 50 học sinh quốc tế và đã đào tạo 15 em học sinh Việt Nam.

Chương trình giảng dạy của Trường được lồng ghép các môn học và các hoạt động thể thao, giao lưu học sinh nhằm tạo điều kiện cho các em tự phát huy tính sáng tạo, đồng thời hàng năm tổ chức các chuyến thăm trong nước và quốc tế và lồng ghép các hoạt động từ thiện, gây quỹ ủng hộ những trẻ em kém may mắn, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó ở các nơi.

ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam Việt - Mỹ đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển quan hệ

Đó là nhận định của TS. Phạm Cao Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), ...

ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam Phát huy sức mạnh của đối ngoại nhân dân

Các hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam với Mỹ luôn là một kênh ngoại giao quan trọng, hiệu quả, cần được phát ...

ky nghi trai nghiem cua hoc sinh my tai viet nam Gặp gỡ "nhịp cầu văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ"

Sáng 20/5, buổi giao lưu sôi nổi mang tên “Gặp gỡ nhịp cầu văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ” do Nhà xuất bản Thế ...

 

A.B