Doanh nghiệp Việt Nam chung tay cùng Chính phủ Lào chống dịch Covid-19

03/04/2020 10:29

TGVN. Mới đây, ông Đinh Ngọc Diệp – Trưởng đại diện Công ty CP Điện Việt-Lào đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền 30.000 USD để chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 tại nước này.

TIN LIÊN QUAN
doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19 Lưu học sinh Việt Nam tại Lào bình tĩnh ứng phó với dịch Covid-19
doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19 Dịch Covid-19: Điều chỉnh quy định qua lại tại các cửa khẩu biên giới với Campuchia và Lào
doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19
Ông Đinh Ngọc Diệp, Trưởng Đại diện Công ty CP điện Việt-Lào (trái) và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy (phải) tại lễ trao tiền ủng hộ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Đinh Ngọc Diệp chân thành cảm ơn Chính phủ Lào đã luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để công ty hoạt thành tốt nhiệm vụ kinh doanh trong những năm qua. Ông nhấn mạnh, là một doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào, công ty luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác an sinh xã hội.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu và gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống của người dân thế giới nói chung và người dân Lào nói riêng, công ty nhận thấy mình phải có trách nhiệm chung tay với Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến này.

Ông Định Ngọc Diệp khẳng định số tiền hỗ trợ không lớn, nhưng là tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty với mong muốn góp phần cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng kiểm soát và dập tắt đại dịch Covid-19.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy đã chân thành cảm ơn tấm lòng của các cán bộ và nhân viên Công ty CP Điện Việt Lào; đánh giá cao sự hỗ trợ của công ty trong bối cảnh Lào cũng đang gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch; khẳng định điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm cao của công ty trong công tác an sinh xã hội, mà còn thể hiện tình cảm và quan hệ đặc biệt gắn bó giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Lào cam kết sẽ sử dụng số tiền một cách hiệu quả nhất trong công tác kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Somdy Duangdy cho biết tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, bày tỏ mong muốn toàn thể các cán bộ và nhân viên của công ty tăng cường các biện pháp phòng dịch, đồng thời tuân thủ mọi quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Lào, giúp Lào đối phó hiệu quả với dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lào cũng đánh giá cao cách thức và hiệu quả trong công tác phòng và kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm vượt qua khó khăn, kiểm soát được đại dịch này.

doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19 Dịch Covid-19: Lào thêm 2 ca nhiễm mới, diễn biến phức tạp ở Indonesia và Philippines

TGVN. Bộ Y tế Lào chiều 28/3 thông báo nước này đã có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh ...

doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19 Doanh nhân Nguyễn Thuỵ Oanh: Chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid 19

TGVN. Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, doanh nhân Thụy Oanh đồng thời là Đại sứ thương hiệu mật ong Honeco ...

doanh nghiep viet nam chung tay cung chinh phu lao chong dich covid 19 Người Việt tại Lào hướng về ủng hộ nạn nhân thiên tai trong nước

Sáng 25/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam đã phát động đợt quyên góp ...

A.B

(theo TTXVN)