Độc đáo Lễ hội Hoa làng nghề 2019 bên bờ sông Hương

12/04/2019 13:17

Không đơn thuần là một phố hoa, Lễ hội Hoa làng nghề 2019 tổ chức trên tuyến đường đi bộ bên bờ sông Hương hứa hẹn là một điểm nhấn ấn tượng tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 (26/4-2/5). 

TIN LIÊN QUAN
doc dao le hoi hoa lang nghe 2019 Náo nức Lễ hội hoa anh đào Việt Nam - Nhật Bản 2019
doc dao le hoi hoa lang nghe 2019 Đến Điện Biên ngắm ...hoa Anh đào Nhật

Đó là không gian dành cho những người yêu thích nghiên cứu, tìm hiểu về nghệ thuật có tên: thư viện kỹ thuật - nghệ thuật đường phố. Ở đó, đối tượng thanh thiếu niên có thể đến thưởng thức miễn phí cafe, nước uống, những món ăn ngon và đọc những cuốn sách quý về nghệ thuật.

Cũng trong không gian này, các nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm sắp đặt có tên “Ngõ cụt”, trong đó chất liệu chủ đạo là những tác phẩm làm từ lốp cao su phế thải của ông Nguyễn Văn Phúng, một nghệ sĩ đến từ Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

doc dao le hoi hoa lang nghe 2019
Nghệ thuật làm hoa gấy tại Huế. (Nguồn: Tổng cục Du lịch)

Một góc khác có tên “Phụ nữ trong nội thất”, nơi sẽ trưng bày những bức tranh thêu XQ, sản phẩm từ lụa tơ tằm thiên nhiên Bảo lộc (Lâm Đồng), hàng thủ công mây tre đan và đồ gốm sứ Hương Sa, được chế tác từ làng gốm Bát Tràng, Hà Nội...

Đặc biệt, không chỉ có sự tham dự của người dân Huế và du khách, lễ hội còn góp mặt của một số thị trưởng các thành phố của Hàn Quốc, cùng doanh nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc… Các nghệ nhân Hàn Quốc vừa đem đến các sản phẩm nghề để giới thiệu với công chúng Huế, vừa có nhiều hoạt động giao lưu giao lưu nghệ thuật.

Tại sự kiện, lần đầu tiên công chúng sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm gốm Hương Sa là kết tinh văn hóa giữa hai vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

doc dao le hoi hoa lang nghe 2019 Đưa nghề truyền thống Việt giao lưu quốc tế

Khoảng 17 đoàn khách quốc tế và đại diện 11 thành phố, tổ chức quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil, ...

doc dao le hoi hoa lang nghe 2019 Tôn vinh "Tinh hoa nghề Việt" tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Phát huy thành công của 7 kỳ Festival nghề truyền thống Huế, UBND thành phố Huế sẽ tổ chức Festival nghề truyền thống Huế lần ...

doc dao le hoi hoa lang nghe 2019 Nghệ nhân cả nước hội tụ về Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Với chủ đề "Tinh hoa Nghề Việt," Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 28/4-2/5.

Q.P