Đối phó với các mối đe dọa, NATO sắp được toàn quyền sử dụng khí tài tối tân

05/06/2019 06:45

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết các tàu sân bay lớp Queen Elizabeth của Anh và các máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ sẽ sớm được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) toàn quyền sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan Dù 'bám sát mục tiêu' gia nhập EU và NATO, Tổng thống Ukraine vẫn sẵn sàng đàm phán với Nga
nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan Tổng thống Mỹ thăm Anh: “Aye” hay “Nay”?
nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan
NATO sẽ sớm có thể sử dụng các tàu sân bay lớp Queen Elizabeth và các máy bay kích F-35 (ảnh). (Nguồn: Military)

Phát biểu với báo giới, bà May nói: "Tôi vui mừng được thông báo rằng, NATO sẽ sớm có thể sử dụng các tàu sân bay lớp Queen Elizabeth và các máy bay tiêm kích F-35 để hỗ trợ giải quyết các mối đe dọa trên khắp thế giới".

Trước đó cùng ngày Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin thông báo, các máy bay F-35 - chương trình quân sự đồng thời là máy bay đắt đỏ nhất trong lịch sử - đã đạt được 200.000 giờ bay trong khắp các chiến dịch toàn cầu.

Cùng với mức chi phí gây choáng váng 1,5 nghìn tỷ USD, chương trình chế tạo máy bay F-35, cũng bị tất cả mọi người, từ các nhà phân tích quốc phòng tới đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ trích vì có quá nhiều lỗi vặt và có nhiều sai lầm trong thiết kế khiến loại máy bay này gặp sự cố nhiều năm sau khi bắt đầu được triển khai trong các nhánh của quân đội Mỹ vào năm 2015.

Trong khi đó, tàu HMS Queen Elizabeth, có khả năng mang theo tới 60 chiếc máy bay, bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển vào năm 2017.

nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan

 

Hợp tác với EU và NATO, tân Tổng thống Ukraine khởi động chiến lược 'giành lại Crimea'

Trong chuyến thăm Brussels, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ...

nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan

 

Nga, Serbia cáo buộc NATO và EU gây căng thẳng tại Kosovo

Ngày 29/5, Nga và đồng minh truyền thống Serbia đã cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu ...

nato sap duoc toan quyen su dung cac khi tai toi tan

 

Chiến lược mới của NATO là loại bỏ Nga trong cuộc đua hạt nhân

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh ...

(theo Sputnik)