Động đất 7,3 độ ở Indonesi khiến một số ngôi nhà bị phá hủy

14/07/2019 21:19

 Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách Indonesia vào tối 14/7, trận động đất cường độ 7,3 xảy ra chiều cùng ngày kèm theo đó là 7 dư chấn mạnh đã khiến một số ngôi nhà bị phá hủy.  

TIN LIÊN QUAN
Động đất cường độ 6,1 Richter tại Nhật Bản
Hòn đảo được hình thành sau khi 800 người bỏ mạng, bỗng chốc bị ‘nuốt chửng’
Động đất 7,3 độ ở Indonesi khiến một số ngôi nhà bị phá hủy. (Nguồn: Mirror)

Ông Iksan Subur, một quan chức Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia tại huyện Nam Halmahera gần tâm chấn, cho biết một đồn cảnh sát và một số ngôi nhà trong các làng ở huyện này đã bị hư hại.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về thương vong và giới chức đang đánh giá mức độ thiệt hại của động đất.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (UGS), động đất xảy ra lúc 18h28 (theo giờ địa phương), tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 10 km tại khu vực cách đảo Ternate 168 km về phía Nam - Đông Nam, thuộc tỉnh Bắc Maluku. Ít nhất có 7 dư chấn mạnh sau động đất, trong đó có dư chấn cường độ 5,8. Nhiều khu vực tại Indonesia bị rung chuyển, trong đó có các thị trấn trên đảo Sulawesi và tại Sorong trên đảo Papua. Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết động đất không gây nguy cơ sóng thần nhưng yêu cầu người dân tiếp tục đề phòng vì có thể còn có thêm các dư chấn.

Tuần trước, tỉnh Maluku đã từng hứng chịu một trận động đất cường độ mạnh 6,9, nhưng không có thiệt hại lớn.

Indonesia thường xuyên chứng kiến động đất và núi lửa, do nước này nằm trên "Vành đại Lửa Thái Bình Dương". Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích. Ngày 26/12/2004, một trận động đất cường độ 9,1 đã làm rung chuyển vùng bờ biển Sumatra và gây sóng thần làm 220.000 người thiệt mạng trong khu vực lân cận, trong đó có 170.000 người tại Indonesia.

Pakistan: Bí ẩn 'núi động đất' 7 tuổi bị đại dương nuốt chửng

Gần 7 năm sau khi nó được tạo ra bởi một trận động đất khủng khiếp ở Pakistan, hòn đảo được gọi là “Núi động ...

Chưa có tổn thất nghiêm trọng sau động đất tại California, Mỹ

Ngày 6/7, cảnh sát trưởng thành phố Ridgecrest Jed McLaughlin cho biết mới chỉ nhận được báo cáo về một số trường hợp bị thương ...

Động đất mạnh tại Indonesia, ở Australia cũng cảm nhận được rung chấn

Một trận động đất với cường độ 7,5 đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Indonesia, khu vực biển giáp với Timor Leste trên ...

PV