Đồng hành cùng doanh nghiệp: Ứng phó thách thức để phát triển

Lê Minh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Báo Thế giới và Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội (Hanoisme) về những nỗ lực của Hiệp hội chung tay cùng các doanh nghiệp thành viên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, vượt qua những thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19.
Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội.
Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chắc chắn là đối tượng chịu nhiều tác động nhất do đại dịch Covid-19?

Nhìn vào tình hình chung của xã hội hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội mà hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như trên thế giới đều phải chịu những tổn thất do đại dịch Covid-19 xét từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Một số doanh nghiệp nhập xuất khẩu, cũng như doanh nghiệp sản xuất các ngành hàng không thiết yếu trong Hiệp hội đã phải tạm dừng hoạt động bởi những chính sách giãn cách và quy định về phòng chống dịch Covid-19. Thêm vào đó là lực lượng lao động giảm sút, công nhân làm việc bị giảm năng suất do các áp lực cũng như môi trường làm việc chuyển qua dạng trực tuyến.

Mô hình “3 tại chỗ” cũng gây nhiều khó khăn trong các hoạt động sản suất. Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ không đáp ứng được nhu cầu chỗ ở cho công nhân, còn các doanh nghiệp lớn cũng phải cắt giảm nhân công, chỉ có thể hoạt động cầm chừng.

Hanoisme đã chung tay, chung sức tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cùng các doanh nghiệp. Hiệp hội giúp các doanh nghiệp kết nối, tạo cầu nối hợp tác giữa các thành viên trong Hiệp hội. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tổ chức nhiều buổi tọa đàm tìm hướng đi mới, biến thách thức thành hành động, chia sẻ kinh nghiệm quản trị rủi ro cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Những thiệt hại lớn nhất và cũng dễ dàng nhận thấy nhất là thiệt hại về kinh tế, xã hội. Rất nhiều doanh nghiệp xin phá sản và hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xoay vòng vốn, xử lý các khoản chi phí để duy trì doanh nghiệp cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh. Những thiệt hại không nhìn thấy được có thể kể đến như đại dịch Covid-19 đã làm chậm nhịp phát triển kinh tế trên toàn thế giới dẫn đến dòng vốn đầu tư nước ngoài bị ảnh hưởng rất lớn.

Chuyển từ quan điểm “zero Covid” sang “Chung sống an toàn với Covid-19”, Chính phủ và TP. Hà Nội đã có những động thái cụ thể để hỗ trợ khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh?

Trong vòng hơn 10 ngày, TP. Hà Nội đã ba lần ban hành văn bản nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch. Việc Hà Nội từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới được nhiều người dân, doanh nghiệp và các chuyên gia đánh giá là phù hợp. Thực tế cho thấy, các quyết sách này rất phù hợp với thực tế. Việc phong tỏa quá lâu trên diện rộng sẽ làm cho các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn như không thể sản xuất, kinh doanh, mất thị trường…

Cùng với việc nới lỏng giãn cách, Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế. Đặc biệt, Hà Nội đang tăng cường việc tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn, từng bước tạo miễn dịch cộng đồng. Các chính sách này là hoàn toàn đúng đắn, giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục sản xuất, phục hồi kinh doanh, từng bước vượt khó và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ông, còn vấn đề gì cần sớm thay đổi để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó, Hà Nội thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh?

Mặc dù được sản xuất trở lại, các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, Hà Nội cần đẩy mạnh việc hướng dẫn doanh nghiệp làm các thủ tục liên quan đến chính sách miễn, giảm, hoãn, khoanh thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế VAT.

Kiến nghị với Chính phủ về việc giảm tiền điện, nước, cước viễn thông; giảm phí công đoàn, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; đẩy mạnh xây dựng nhà lưu trú/nhà ở xã hội cho người lao động; ưu tiên, hỗ trợ kinh doanh mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2020.
Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2020.

“Chung sống an toàn với Covid-19” có nghĩa là tự doanh nghiệp cũng sẽ phải có cách nhìn mới, cách làm mới và cả những chiến lược mới để tồn tại và phát triển... Ông đánh giá thế nào về sự chuyển biến của các thành viên trong Hiệp hội?

Trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung và doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội nói riêng cũng đã tìm cho mình các hướng đi mới để phù hợp với tình hình. Các doanh nghiệp đã tăng cường việc ứng dụng CNTT để có thể làm việc online mà vẫn đảm bảo tiến độ; tổ chức các buổi đào tạo nhân lực để các nhân viên tiếp cận với cách làm mới, công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu công việc.

Đặc biệt, từ tình hình thực tiễn các doanh nghiệp đã và đang tiến hành tái cấu trúc lại doanh nghiệp để có được chiến lược, hướng đi đúng đắn trong phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông nhìn nhận thế nào về cơ hội kinh doanh sau đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Những hệ lụy do đại dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Bởi vậy, để vượt qua thử thách này, nhiều doanh nghiệp sẽ phải nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội vẫn có thể thấy được những cơ hội phát triển và cải thiện năng lực.

Có thể thấy, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án khởi nghiệp nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường.

Đây là khoảng thời gian vàng để các doanh nghiệp có thể chú trọng vào việc đào tạo nhân sự hay khai thác các lợi thế từ việc chuyển đổi số nhằm tạo ra những đột phá trong sản xuất và kinh doanh.

Cũng do đại dịch nên các tập đoàn lớn trên thế giới đã chuyển hướng đầu tư và mở nhà máy tại Việt Nam, ví dụ như tập đoàn Apple của Mỹ. Điều đó đã giúp thúc đẩy được các chuỗi giá trị cung ứng, giải quyết được tình trạng thất nghiệp, đặc biệt là thời kỳ sau đại dịch khi mà việc làm trở thành một trong những mối quan ngại của các cấp chính quyền.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp trong nước cũng có những cơ hội kinh doanh mới như đầu tư cơ sở hạ tầng dịch vụ viễn thông hay các ngành dịch vụ khác.

Thưa ông, vai trò của Hiệp hội trong lúc này thể hiện như thế nào? Sự kết nối, vai trò và trách nhiệm giữa các thành viên với nhau và với người lao động, để cùng nhau vượt qua đại dịch?

Thời gian qua, Hanoisme, với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, đã có những hành động cụ thể để giúp đỡ doanh nghiệp vượt khó như: Tập hợp ý kiến doanh nghiệp, doanh nhân để gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, TP. Hà Nội đề xuất việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó...

Nhiều ý kiến đã được các cơ quan quản lý đánh giá cao và có những thay đổi về chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp. Hiệp hội cũng đã chuyển tải các văn bản chỉ đạo của các cấp chính quyền đến doanh nghiệp kịp thời, đồng thời hướng dẫn thực hiện các chính sách một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp thành viên tổ chức các hoạt động đào tạo, tọa đàm trực tuyến thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp trong mỗi chương trình.

Thông qua các hoạt động này, Hiệp hội đã mời các chuyên gia uy tín trong nước hướng dẫn, trao đổi doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp xác định được hướng đi đúng đắn.

Đặc biệt, trong thời gian giãn cách, kinh tế khó phát triển, Hiệp hội đã làm tốt vai trò cầu nối trong việc xúc tiến thương mại nội khối. Theo đó, các doanh nghiệp nội khối đã tăng cường hợp tác, trao đổi hàng hóa với nhau, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển.

Trân trọng cảm ơn ông!

Doanh nghiệp cần thực hiện mục tiêu kép: 'Bền để vững'!

Doanh nghiệp cần thực hiện mục tiêu kép: 'Bền để vững'!

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Nguyễn Quang Vinh trả lời phỏng ...

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành 'sếu đầu đàn' hậu Covid-19

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành 'sếu đầu đàn' hậu Covid-19

Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng trở thành “lực kéo” quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là trong ...

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 11/8: Man City đạt thỏa thuận Sergio Gomez; MU cần viện binh; Arsenal liên lạc Milenkovic

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 11/8: Man City đạt thỏa thuận Sergio Gomez; MU cần viện binh; Arsenal liên lạc Milenkovic

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Mỹ cáo buộc Iran có kế hoạch ám sát cựu Cố vấn an ninh quốc gia, Tehran nói 'vô căn cứ'

Mỹ cáo buộc Iran có kế hoạch ám sát cựu Cố vấn an ninh quốc gia, Tehran nói 'vô căn cứ'

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc một đặc vụ Iran âm mưu sát hại ông John Bolton, cựu Cố vấn an ninh quốc gia dưới quyền cựu Tổng ...
Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh mẽ, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn; Lạm phát Mỹ vẫn gần mức cao nhất 40 năm

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn robusta và arabica đều được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho cà phê đạt chuẩn 2 sàn tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 11/8 tăng vọt trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, tâm điểm thị trường đang là dữ liệu lạm phát của Mỹ.
Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 11/8, thị trường có chiều hướng tích cực, tiêu Campuchia vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

XSMN 11/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8

Baoquocte.vn. XSMN 11/8. kết quả xổ số hôm nay ngày 11 tháng 8. trực tiếp xổ số miền Nam 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8/2022. SXMN 11/8. xổ số miền Nam ...
XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

XSMT 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8/2022. SXMT 11/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 11/8. xổ số hôm nay 11/8. trực tiếp xổ số miền Trung 11/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay 11/8. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT ...
XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 11/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 11/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 11/8. xổ số miền Bắc thứ 5. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 11/8/2022. xổ số hôm nay 11/8. SXMB 11/8. kết quả xổ ...
Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Hà Nội và Vientiane cùng phấn đấu để các thành tựu hợp tác tương xứng với tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô ...
Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Điện thăm hỏi về việc mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Được tin mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số địa phương Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm ...
Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Giá vàng hôm nay 11/8: Giá vàng 'bay cao' nhờ lạm phát Mỹ, giới đầu tư lũ lượt chốt lời, lý do người Nga đổ xô mua vàng

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 11/8 tăng vọt trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, tâm điểm thị trường đang là dữ liệu lạm phát của Mỹ.
Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với lộ trình 'bất thường' với những tín hiệu trái chiều.
Italy có lý do để sẵn sàng đón mùa Đông vắng khí đốt

Italy có lý do để sẵn sàng đón mùa Đông vắng khí đốt

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Italy cho biết, nước này đang ở vị thế tốt hơn so với các nước châu Âu khác khi mùa Đông đến gần.
Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Baoquocte.vn. An ninh năng lượng của châu Âu lại 'gặp nạn', khi dầu thô Nga tại đường ống Druzhba bị tạm dừng do vấn đề thanh toán phí vận chuyển.
Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Baoquocte.vn. Vụ hỏa hoạn kho chứa dầu Cuba đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Lần đầu tiên lính cứu hỏa tiếp cận được khu vực trung tâm thảm họa công nghiệp.
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động