Doosan Vina đạt chứng nhận về điện hạt Nhân đầu tiên tại Đông Nam Á

06/03/2014 11:09

Khu phức hợp công nghiệp nặng Doosan Vina (Dung Quất, Quảng Ngãi, Việt Nam), doanh nghiệp đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á chính thức được tổ chức ASME chứng nhận là một nhà cung cấp các sản phẩm điện hạt nhân.

Các chuyên gia ASME tham gia khảo sát, đánh giá kết quả hoạt động tại khu phức hợp công nghiệp nặng Doosan Vina

Doosan Vina đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS sau đợt khảo sát vào cuối năm 2013. Công ty cũng đã nhận được 4 con dấu ASME phi hạt nhân là U, U2, PP và S vốn đã được cấp từ năm 2008.

Tổng giám đốc Doosan Vina, Ryu Hang Ha cho biết, việc đạt được chứng nhận này rất quan trọng, một minh chứng cho thấy lao động Việt Nam hiện nay đã hội tụ đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết để sản xuất và cung cấp các thiết bị trọng yếu cho ngành công nghiệp điện hạt nhân sắp hình thành tại Việt Nam.

ASME (Hiệp hội Kỹ sư cơ khí Mỹ) là một tổ chức phi lợi nhuận, thiết lập các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân. ASME xác nhận quy trình đảm bảo chất lượng và việc thực hiện các chương trình này của các công ty được khảo sát phù hợp với tất cả các yêu cầu của ASME cho các sản phẩm sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp nhiệt điện hoặc điện hạt nhân.

D.T