Nhỏ Bình thường Lớn

Dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ vượt ‘rào cản’ từ các thượng nghị sĩ lưỡng đảng

Sau nhiều tháng đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và một nhóm các thượng nghị sĩ lưỡng đảng về dự luật cơ sở hạ tầng, đảng Dân chủ bắt đầu nhận kết quả tích cực.
Dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ vượt ‘rào cản’ từ các thượng nghị sĩ lưỡng đảng
Dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ vượt rào cản chủ chốt ở Thượng viện. (Nguồn: Reuters)

Thượng viện Mỹ ngày 7/8 đã bỏ phiếu nhằm thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Dự luật đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các thượng nghị sĩ lưỡng đảng với tỷ lệ 67 phiếu thuận và 27 phiếu chống.

Theo đó, các thượng nghị sĩ đã nhất trí hạn chế tranh luận về dự luật với khoản đầu tư lớn nhất trong nhiều thập kỷ vào cơ sở hạ tầng vật chất của Mỹ bao gồm đường xá, cầu, sân bay và đường thủy.

Tuy vậy, hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể để dự luật này được thông qua, bởi các nhà lập pháp đang chuẩn bị cho những cuộc bỏ phiếu về các điểu khoản sửa đổi và thảo luận kín để đạt được một thỏa thuận cho phép Thượng viện hoàn thành công liên quan đến dự luật này một cách nhanh chóng.

Nếu được thông qua, dự luật trên sẽ là một chiến thắng lớn dành cho đảng Dân chủ, chính quyền của Tổng thống Joe Biden và một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng sau khi đã giành nhiều tháng để soạn thảo, sau đó sẽ được chuyển tới Hạ viện Mỹ để tiếp tục thương thảo.

Trước cuộc bỏ phiếu, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell - thủ lĩnh phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã đưa ra tín hiệu ủng hộ dự luật.

Ông McConnell nhấn mạnh: “Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ có những tầm nhìn hoàn toàn khác nhau trong những ngày này, song những tầm nhìn đó của cả hai bên đều bao gồm cơ sở hạ tầng vật chất dành cho mọi người dân của chúng ta. Các khoản đầu tư trong dự luật này không chỉ cần thiết, mà trong nhiều trường hợp, chúng được đưa ra quá chậm. Đất nước chúng ta có nhu cầu thực sự trong lĩnh vực này”.

Gói đầu tư cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ gặp khó tại Thượng viện

Gói đầu tư cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ gặp khó tại Thượng viện

Ngày 5/8, dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ trị giá 1.000 tỷ USD đã đối mặt với thử thách lớn nhất ...

Lý do Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

Lý do Thượng viện Mỹ bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD

Thượng viện Mỹ đã bất ngờ hoãn bỏ phiếu dự luật đầu tư cho cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD vào ngày ...

(theo TTXVN)

Tin cũ hơn

Mỹ vừa có hành động mang tính lịch sử với NATO và châu Âu, Nga đang tính toán điều gì với liên minh quân sự? Mỹ vừa có hành động mang tính lịch sử với NATO và châu Âu, Nga đang tính toán điều gì với liên minh quân sự?
Trung Đông: Mỹ tính điều tàu sân bay thứ 2 đến, yên cầu Hamas buông bỏ toàn bộ vũ khí, trừng phạt công dân Nga liên quan Hezbollah Trung Đông: Mỹ tính điều tàu sân bay thứ 2 đến, yên cầu Hamas buông bỏ toàn bộ vũ khí, trừng phạt công dân Nga liên quan Hezbollah
Tình hình Ukraine: EU ra điều kiện đòi Moscow nhượng bộ trước khi đàm phán để có hòa bình; Nga cam kết với các kết quả từ cuộc gặp với Mỹ Tình hình Ukraine: EU ra điều kiện đòi Moscow nhượng bộ trước khi đàm phán để có hòa bình; Nga cam kết với các kết quả từ cuộc gặp với Mỹ
Kiểm soát vũ khí hạt nhân: Nga khẳng định sẽ có trách nhiệm dù chẳng còn ràng buộc với Mỹ, điểm tên một công cụ chủ chốt Kiểm soát vũ khí hạt nhân: Nga khẳng định sẽ có trách nhiệm dù chẳng còn ràng buộc với Mỹ, điểm tên một công cụ chủ chốt
Philippines tìm cách gỡ nút thắt để đẩy nhanh tiến trình COC tại Biển Đông Philippines tìm cách gỡ nút thắt để đẩy nhanh tiến trình COC tại Biển Đông
Gạt nỗi lo về đường lối của Thủ tướng Takaichi, Hàn Quốc quyết thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản Gạt nỗi lo về đường lối của Thủ tướng Takaichi, Hàn Quốc quyết thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản
Khẳng định quan hệ với Mỹ có tầm quan trọng then chốt với toàn cầu, đâu mới là nơi Nga ưu tiên vô điều kiện tăng cường quan hệ? Khẳng định quan hệ với Mỹ có tầm quan trọng then chốt với toàn cầu, đâu mới là nơi Nga ưu tiên vô điều kiện tăng cường quan hệ?
Nhật Bản nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm gạo Nhật Bản nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm gạo
Toan tính của Thủ tướng Israel khi đến Nhà Trắng gặp mặt Tổng thống Trump giữa đàm phán Mỹ-Iran Toan tính của Thủ tướng Israel khi đến Nhà Trắng gặp mặt Tổng thống Trump giữa đàm phán Mỹ-Iran
Hơn 150 quốc gia 'gióng hồi chuông' cảnh báo: Nỗi 'ám ảnh' về tăng trưởng đang hủy hoại đa dạng sinh học Hơn 150 quốc gia 'gióng hồi chuông' cảnh báo: Nỗi 'ám ảnh' về tăng trưởng đang hủy hoại đa dạng sinh học
Thủ tướng Anh nói gì khi bị yêu cầu từ chức giữa bê bối Mandelson? Thủ tướng Anh nói gì khi bị yêu cầu từ chức giữa bê bối Mandelson?
Nga cùng Mexico khẳng định tình đoàn kết với Cuba Nga cùng Mexico khẳng định tình đoàn kết với Cuba