Đức không muốn cấm Huawei xây dựng mạng lưới 5G

08/03/2019 10:28

Đức sẽ chỉ thắt chặt tiêu chí an ninh chứ không muốn cấm Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei xây mạng 5G cho nước này.

TIN LIÊN QUAN
duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g Vì sao Huawei nắm giữ tương lai 5G?
duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g Tập đoàn Huawei khởi kiện Chính phủ Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier hôm 7/3 cho biết, Đức không muốn cấm Tập đoàn công nghệ Huawei xây dựng mạng lưới 5G tại nước này, nhưng thay vào đó sẽ thắt chặt các tiêu chí an ninh đối với những nhà cung cấp.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình về việc liệu chính phủ có kế hoạch cấm Huawei xây dựng mạng lưới 5G hay không, ông Altmaier khẳng định, Đức sẽ không loại trừ bất kì công ty nào.

duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g
Trụ sở cơ quan tình báo Đức. (Nguồn: i24NEWS)

Tuy nhiên, Chính phủ Đức sẽ thay đổi luật để đảm bảo rằng tất cả các thành phần được sử dụng trong mạng lưới 5G sẽ được bảo mật và không có vi phạm với các quy tắc bảo vệ dữ liệu.

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông cũng như các thiết bị thông tin hàng đầu thế giới, trong đó có mạng không dây thế hệ mới 5G. 

Tuy nhiên, Mỹ, Anh và nhiều nước khác đã cảnh báo về các nguy cơ an ninh từ công nghệ của Huawei, điều mà tập đoàn Trung Quốc này luôn bác bỏ. Mỹ, Australia, New Zealand cùng nhiều nước khác đã cấm hoặc hạn chế sử dụng thiết bị của Huawei.

duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g Đáp lại cảnh báo của Mỹ, Huawei mở cửa trụ sở cho truyền thông nước ngoài tham quan

​"Người khổng lồ" viễn thông Huawei của Trung Quốc sẽ cho truyền thông nước ngoài tới tham quan trụ sở của công ty này trong ...

duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g ​Canada phản ứng khi Trung Quốc ngừng cấp phép nhập khẩu hạt cải dầu

Ngày 5/3, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đã bày tỏ quan ngại về động thái của Trung Quốc ngăn chặn công ty Richardson International Ltd của ...

duc khong muon cam huawei xay dung mang luoi 5g Lego bất ngờ "tham gia" cuộc đua smartphone màn hình gập cùng Samsung, Huawei?

Trào lưu smartphone màn hình gập đang cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của mình, khi thu hút cả những nhà sản xuất không thuộc ...

(theo Phạm Hà/VOV.VN, Reuters)