Đức phá thành công quả bom từ Thế chiến II nằm dưới đáy sông

15/04/2019 10:31

Quả bom thời Thế chiến 2 mà các lính cứu hỏa tìm thấy khi họ đang tập lặn trên một con sông ở thành phố Frankfurt đã được cho nổ an toàn hôm 14/4.    

TIN LIÊN QUAN
duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song Nỗ lực mới nhằm khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh
duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song Hong Kong: Phát hiện thêm một quả bom chưa nổ từ Thế chiến II

Quả bóm nặng 250 kg được phát hiện trên sông Main, một chi lưu của sông Rhine, chảy qua Frankfurt hôm 12/4, theo CNN. Khoảng 600 người đã được sơ tán trong lúc các chuyên gia tiến hành phá bom sáng sớm 14/4.

"Tôi muốn cảm ơn các tình nguyện viên vì sự chuyên nghiệp và nỗ lực của họ, cũng như cảm ơn tất cả cư dân phải rời khỏi nhà vì sự hợp tác và kiên nhẫn của họ", thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann nói trên Twitter.

duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song
Người dân đứng xa theo dõi vụ phá bom. (Nguồn: Twitter)

"Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những nơi đã cho cư dân sơ tán được vào bảo tàng, vườn cọ và sở thú không mất phí", ông nói trong một cuộc họp báo.

Nhiều người đứng hai bên bờ sông cách xa địa điểm phá bom và quan sát cảnh nước bắn lên từ dòng sông khi quả bom được kích nổ.

Năm 2017, 60.000 người đã phải sơ tán khi nhà chức trách một quả bom lớn hơn, nặng đến 1,4 tấn, được tìm thấy ở một công trình xây dựng tại Frankfurt.

duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song Tích cực triển khai các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị ...

duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song Quả bom nước giữa lòng Iraq

Đập Mosul trên sông Tirgris của Iraq đang dần bị xói mòn. Nếu đập Mosul vỡ, hậu quả còn thảm khốc hơn so với mối ...

duc so tan 600 nguoi pha qua bom the chien 250 kg nam duoi day song Đức sơ tán hơn 54.000 người vì quả bom thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai

Hiện các chuyên gia chưa thể ước tính được sẽ mất bao lâu để xử lý quả bom này.

(theo Zing.vn)