Đức siết chặt quy định về an ninh đối với thiết bị viễn thông

15/02/2019 22:21

Đức có kế hoạch siết chặt luật về các tiêu chuẩn an ninh mà các hãng viễn thông phải đáp ứng nếu muốn tham gia thiết lập mạng 5G tại nước này.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20190215221858 Điện thoại Trung Quốc đang lặng lẽ "nuốt gọn" cả châu Âu
tin nhap 20190215221858 Telus cảnh báo nguy cơ nếu cấm Huawei với thị trường viễn thông Canada

Phát biểu ngày 15/2 với báo giới, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier tuyên bố Đức sẽ sửa đổi và siết chặt các đạo luật liên quan tới những yêu cầu về an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động của thị trường viễn thông nước này. Ông nhấn mạnh tất cả các nhà cung cấp thiết bị viễn thông cho các hãng dịch vụ viễn thông của Đức sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu này.

tin nhap 20190215221858
Ảnh minh họa. (Nguồn: securitysales)

Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này cần có những đảm bảo rằng tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc sẽ không chuyển giao các dữ liệu cho bên thứ ba trước khi tham gia vào việc thiết lập mạng 5G tại Đức.

Huawei hiện đang là tâm điểm chú ý do giới chức nhiều nước lo ngại công nghệ của tập đoàn này có thể trở thành công cụ phục vụ hoạt động gián điệp. Huawei đã bác bỏ nghi ngờ này.

Một số tập đoàn của châu Âu như BT Group của Anh và Orange của Pháp cho biết sẽ không sử dụng thiết bị 5G của Huawei trong các hệ thống mạng quốc gia mặc dù cho đến nay Liên minh châu Âu (EU) chưa thực hiện các bước nhằm "cấm cửa" Huawei.

Tập đoàn này đã âm thầm trở thành nhà cung cấp thiết bị hàng đầu cho các mạng di động, đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển nhờ giá rẻ. Giờ đây, với những thiết bị 5G tiên tiến, tập đoàn viễn thông Trung Quốc này đã bắt đầu xâm nhập vào các thị trường phát triển. Thực tế này đặt ra bài toàn khó cho các công ty viễn thông châu Âu. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều quốc gia phương Tây đang quay lưng lại với Huawei, lo ngại vấn đề bảo mật.

Một số chính phủ đã công khai loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm của Huawei trong việc xây dựng hạ tầng mạng không dây 5G vì rủi ro an ninh thông tin.

tin nhap 20190215221858
Mỹ và Trung Quốc làm “tổn thương nhau”, Canada có “tận dụng” được cơ hội?

Tờ Global and Mail mới đây đã có bài phân tích về ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đối với Canada. ...

tin nhap 20190215221858
Lo ngại nguy cơ gián điệp, Nhà Trắng sắp “tung đòn” cấm thiết bị Huawei tại Mỹ?

Nhà Trắng chuẩn bị ban hành sắc lệnh cấm các công ty Trung Quốc bán thiết bị sử dụng trong các mạng viễn thông tương ...

tin nhap 20190215221858
Trung Quốc có dấu hiệu căng thẳng với New Zealand

Chuyến bay quốc tế từ Auckland, thành phố lớn nhất của New Zeland đến Thượng Hải của Hãng hàng không Air New Zeland buộc phải ...

(theo TTXVN)