Facebook khiến London có thể trở thành trung tâm fintech toàn cầu

08/05/2019 10:25

Mạng xã hội Facebook vừa công bố sẽ chọn thủ đô London của Anh làm trung tâm đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực thanh toán trên ứng dụng dịch vụ tin nhắn WhatsApp của mình.    

TIN LIÊN QUAN
facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp WhatsApp thêm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của 1,5 tỉ người dùng
facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp Facebook tạo tiền ảo để người dùng gửi cho nhau qua tin nhắn

Quyết định này khiến London hy vọng sẽ trở thành trung tâm fintech toàn cầu và cũng gửi đi tín hiệu cam kết của Facebook phát triển các giao dịch thanh toán trên cơ sở nền tảng của WhatsApp.

Ứng dụng WhastApp này hiện có 1,5 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng, việc quyết định phát triển dịch vụ thanh toán trên nền tảng này sẽ tạo thêm việc làm tại London và Dublin (CH Ireland). Facebook cho biết lý do họ chọn Anh làm trung tâm phát triển vì WhatsApp được nhiều người ở Anh biết đến hơn ở Mỹ và vì Anh là nơi thu hút các lực lượng lao động từ nhiều nước trên thế giới mà ở các nước này WhatsApp đang được sử dụng rộng rãi như Ấn Độ.

facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp
Facebook chọn London (Anh) làm trung tâm đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực thanh toán trên ứng dụng dịch vụ tin nhắn WhatsApp. (Nguồn: Bloomberg)

Những nhân viên mới của Facebook sẽ xây dựng những chức năng thanh toán cũng như các sản phẩm tập trung vào tính năng an toàn và chống lan truyền những thông tin sai lệch hoặc tin giả trên ứng dụng này.

Hồi tuần trước, Tổng Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố những thanh toán di động trên What's App sẽ được triển khai tại một số nước trong năm 2019 và cho biết ông "rất phấn khích" về việc phát triển mở rộng này sau khi đã thử nghiệm tại Ấn Độ.

Phát biểu tại hội nghị các nhà phát triển F8, ông Mark Zuckerberg nhấn mạnh: "Các thanh toán là một trong số những lĩnh vực mà chúng ta có cơ hội để làm các giao dịch này dễ hơn rất nhiều. Tôi tin rằng việc thực hiện gửi tiền đi cho ai đó dễ như là gửi những bức ảnh cho nhau".

Một số kỹ sư cấp cao từ đội ngũ tạo ra WhatsApp đã được cử đến London từ cuối năm 2018 để tuyển dụng nhân viên làm việc tại đây. Mặc dù là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, nhưng công ty có trụ sở tại California (Mỹ) này chỉ có khoảng 400 nhân viên, và các thị trường phổ biến nhất của ứng dụng này là Ấn Độ, Brazil, Indonesia và Mexico.

facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp WhatsApp cam kết ra công cụ chống lan truyền tin thất thiệt

Quan chức Ấn Độ cho biết, dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook đã cam kết sẽ phát triển các công cụ chống lại các ...

facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp Doanh thu của thị trường trực tuyến tại Mexico lên tới 7 tỷ USD/năm

Theo Netzen, hãng tư vấn số 1 ở Mexico về thị trường trực tuyến, doanh thu hàng năm của lĩnh vực này tại Mexico lên ...

facebook chon london lam trung tam phat trien thanh toan tren whatsapp Cảnh báo "bom tin nhắn" trên WhatsApp khiến điện thoại tê liệt

Người dùng WhatsApp đang được cảnh báo về một 'quả bom tin nhắn' mới có thể khiến thiết bị iOS và Android của họ bị ...

(theo TTXVN)