Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao

Minh Nhật
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 24/3, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ quốc tế năm 2022, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình gặp mặt giao lưu cán bộ nữ đoàn ngoại giao.
Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các chị em ngày Quốc tế phụ nữ.

Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH) và tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Đây là dịp để các Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các cán bộ ngoại giao và các Phu nhân ngoại giao của Việt Nam và các nước gặp gỡ, trao đổi, cùng tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng.

Dự buổi gặp mặt có bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, bà Elisa Fernandez, Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam; các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các Phu nhân Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, cán bộ nữ của các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Việt Nam, lãnh đạo nữ các đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Vừa xây tổ ấm, vừa vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH cho rằng, cuộc gặp mặt hôm nay là cơ hội quý báu để chia sẻ niềm vui, niềm tự hào của phụ nữ, đồng thời tăng cường chia sẻ, gắn kết, "cùng làm cho cuộc sống của chúng ta cũng như gia đình và xã hội thêm phần tươi đẹp".

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Cách đây hơn 110 năm, ngày 8/3/1910, Hội nghị Phụ nữ Thế giới tại Đan Mạch đã chọn một ngày để tôn vinh những người phụ nữ và phong trào đấu tranh thúc đẩy quyền bình đẳng cho phụ nữ. Từ đó đến nay, thế giới đã có những bước tiến dài trong nhận thức về vai trò của phụ nữ.

Cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò và dấu ấn trên mọi cương vị và lĩnh vực của đời sống. Bà Vũ Thị Bích Ngọc cho rằng, những phụ nữ có mặt tại buổi gặp mặt thực sự là những nhà hoạch định chính sách, trực tiếp tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội nhưng đồng thời cũng là những người vợ, người mẹ góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao cho rằng, một trong những nhân tố tạo nên dấu ấn của phụ nữ có lẽ chính là khả năng gắn kết. Trong gia đình, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ngoài xã hội, phụ nữ góp phần gắn kết tình làng, nghĩa xóm, là nhân tố góp phần vun đắp sự bền vững của cộng đồng. Từ tinh thần đó, các mạng lưới của phụ nữ đã được hình thành và đóng vai trò ngày càng tích cực trong việc kết nối cộng đồng vì mục đích chung.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH cùng thành viên Nhóm AWCH tập làm bánh gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc.

Trong vai trò là Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH, bà Vũ Thị Bích Ngọc cho biết, trong gần 7 năm qua kể từ khi thành lập, Nhóm AWCH đã có nhiều hoạt động phong phú, từ giao lưu văn hoá, thể thao, những chuyến đi thực tế, từ thiện và trở thành cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ các nước ASEAN cũng như giữa ASEAN với bạn bè quốc tế.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng cho rằng, thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn là một ưu tiên, một trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng ngành của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Nhìn lại hơn 10 năm qua, tỷ lệ cán bộ nữ của Bộ tăng vượt bậc, từ khoảng dưới 30% lên hơn 45% như hiện nay, với tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý từ cấp Vụ phó trở lên là 34,3%.

Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, sự trưởng thành này không chỉ thể hiện ở con số, mà như đánh giá của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, “các thành quả của công tác đối ngoại đạt được trong thời gian qua có sự chung tay, đóng góp hết sức hiệu quả, tâm huyết của đội ngũ cán bộ nữ và các phu nhân ngoại giao, cả ở trong nước và ở ngoài nước”.

Để có những bước trưởng thành, bà Nguyễn Thị Minh Hằng cho rằng, trước hết là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đối với công tác nữ; sự nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ nữ, và sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động trao đổi, cùng nhau phát huy thế mạnh của nữ giới trong công tác đối ngoại.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao

Ấn tượng với phụ nữ, văn hoá Việt Nam

Bà Elisa Fernandez, Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam cho biết, trên khắp thế giới, bất bình đẳng giới cùng với khủng hoảng khí hậu và thiên tai là hai thức thách hàng đầu đối với sự phát triển bền vững trong thời đại ngày nay. Đặc biệt, những thách thức này ngày càng nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam ấn tượng với phụ nữ cũng như văn hóa Việt Nam.

Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam cho rằng, phụ nữ cũng như văn hóa Việt Nam đã để lại trong bà một ấn tượng vô cùng sâu đậm.

Theo bà Elisa Fernandez, ngày nay phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển, đặc biệt đã được những tiến bộ đáng kể trong việc bình đẳng giới và trao quyền năng cho phụ nữ, cũng như đã thể hiện cam kết mạnh mẽ về cải thiện vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực từ gia đình đến kinh tế, chính trị ở tất cả các cấp.

Bà cho rằng, đại dịch Covid-19 đã đưa đến những thách thức mới và đều có nguy cơ cản trợ việc hoà nhập và tham gia đầy đủ của phụ nữ vào đời sống cộng đồng. Tuy nhiên, bà tin rằng, phụ nữ hoàn toàn có thể đảm nhận được rất nhiều vai trò, nhưng đồng thời họ cần được tạo điều kiện để tham gia và thực hiện những vai trò này.

Bà cho biết, UN Women đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam các đối tác cộng đồng để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở Việt Nam. “Chúng tôi biết rằng sẽ không thể đạt được bình đẳng giới hoặc phát triển bền vững mà không có sự tham gia đáng kể của một nửa dân số là phụ nữ chúng ta”, bà Elisa Fernandez nhấn mạnh.

Mỗi nữ cán bộ đoàn ngoại giao là một cây cầu kết nối hợp tác

Tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh trong 25 năm qua và cho biết, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế-xã hội, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Với nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển, tỉnh phấn đấu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch hàng đầu của vùng và cả nước. Trong tiến trình hội nhập và phát triển, Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các nữ đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và Phu nhân các Đại sứ, Trưởng Đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng giúp tỉnh thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Thưởng thức món bánh gio.

“Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã được tìm hiểu cách làm món bánh gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc; thưởng thức những món ăn mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam thăm Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam thăm Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 24/3, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Đoàn Ngoại giao đã đến thăm và tặng hơn 50 triệu đồng cho Trung tâm ...

Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh đóng góp của cán bộ nữ cho ngành Ngoại giao

Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh đóng góp của cán bộ nữ cho ngành Ngoại giao

Ngày 8/3, tại phiên họp giao ban ở trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã phát biểu chúc mừng cán bộ ...

Đọc thêm

Serbia rút bài học từ Nga, mang vàng về 'cất két'

Serbia rút bài học từ Nga, mang vàng về 'cất két'

Baoquocte.vn. Theo Tổng thống Serbia, qua trường hợp của Nga, tốt hơn hết là nên cất giữ tài sản ở trong nước.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 27/6: Ronaldo chắc chắn ở lại; Eriksen từ chối; không cược Maguire để lấy De Jong

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 27/6: Ronaldo chắc chắn ở lại; Eriksen từ chối; không cược Maguire để lấy De Jong

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của CLB Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Tên lửa Nga lại hướng đến mục tiêu ở thủ đô Kiev? Ukraine tiếp tục tấn công giàn khoan dầu ngoài khơi Crimea

Tên lửa Nga lại hướng đến mục tiêu ở thủ đô Kiev? Ukraine tiếp tục tấn công giàn khoan dầu ngoài khơi Crimea

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này sáng 26/6 đã sử dụng tên lửa tấn công một nhà máy sản xuất vũ khí ở Kiev của Ukraine.
Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Ảnh ấn tượng tuần (19-26/6): Điệu nhảy mang tên 'giấc mơ' ở Ukraine, đám cưới trên đống đổ nát tại Đông Jerusalem và Tổng thống Mỹ đi dạo bên bờ biển

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, đám cưới tại Đông Jerusalem, máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Giá cà phê hôm nay 27/6: Sụt giảm liên tiếp do áp lực nguồn cung; Đề án canh cây cà phê giai đoạn 2021-2025 có gì?

Baoquocte.vn. Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều sụt giảm sau áp lực từ báo cáo nguồn cung dồi dào của USDA. Đề án canh cây cà phê giai ...
Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Baoquocte.vn. Giá vàng đã không tạo được bất kỳ sự phấn khích nào để đẩy giá lên cao hơn, nhưng đây rất có thể là cơ hội mua vào đáng quan ...
Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Giá tiêu hôm nay 27/6, giảm mạnh, tiêu gặp nhiều áp lực, giới đầu cơ bán cắt lỗ, tương lai vẫn ảm đạm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đ/kg.
XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

XSMB 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán XSMB thứ 2

Baoquocte.vn. XSMB 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 27/6/2022. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 27/6. KQSXMB
XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 27/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 27/6. xổ số hôm nay 27/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 27/6/2022. XSMN thứ 2. xổ số hôm nay ngày 27 tháng 6. SXMN 27/6/2022. xo ...
XSMT 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/6/2022 - SXMT 27/6

XSMT 27/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 27/6/2022 - SXMT 27/6

Baoquocte.vn. XSMT 27/6. trực tiếp xổ số miền Trung 27/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 27/6/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 27/6
Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Baoquocte.vn. Một số nhân viên Cơ quan Di trú quốc gia (SENAMI) của Mozambique bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ trích phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ tước bỏ quyền phá thai là thách thức quyền tự do của phụ nữ.
Liên hợp quốc cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại Ukraine 'vượt mặt' cả Syria

Liên hợp quốc cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại Ukraine 'vượt mặt' cả Syria

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc Rober Piper cảnh báo, tình hình khủng hoảng nhân đạo tại Ukraine thậm chí vượt quá Syria
Ấn Độ chung tay 'nâng cấp' giáo dục miền núi Lào Cai

Ấn Độ chung tay 'nâng cấp' giáo dục miền núi Lào Cai

Baoquocte.vn. Dự án Trường mầm non xã Trung Chải, thị xã Sa Pa thể hiện rõ nét về sự hợp tác giữa Ấn Độ-Việt Nam ở cấp cơ sở.
Lai Châu chủ động trong công tác dân tộc

Lai Châu chủ động trong công tác dân tộc

Baoquocte.vn. Dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhất là chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, Lai Châu luôn dành sự quan tâm đến công tác dân tộc.
Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Baoquocte.vn. Ủy ban hỗ trợ bà Trần Tố Nga tổ chức bữa cơm từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ bà, một nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Baoquocte.vn. Diện mạo vùng biên giới Giang Thành đã đổi thay, nhất là sự chuyển biến trong ý thức và ý chí tự lực vươn lên.
Australia: Hợp tác quốc tế sáng tạo và tích cực trong phòng chống tham nhũng

Australia: Hợp tác quốc tế sáng tạo và tích cực trong phòng chống tham nhũng

Baoquocte.vn. Thủ tướng Australia Anthony Albanese cam kết chính phủ mới của ông sẽ thành lập một ủy ban chống tham nhũng có đầy đủ thẩm quyền cần thiết để thực thi nhiệm vụ.
Để trẻ em được sống trong tình thương và sự bảo vệ

Để trẻ em được sống trong tình thương và sự bảo vệ

Baoquocte.vn. Tháng 6, tháng hành động vì trẻ em nhắc nhở chúng ta thúc đẩy hơn nữa việc chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em để bảo đảm tất cả các quyền trẻ em.
Diện mạo mới của đồng bào Khmer huyện Tịnh Biên, An Giang

Diện mạo mới của đồng bào Khmer huyện Tịnh Biên, An Giang

Baoquocte.vn. Nhờ thực hiện các chính sách đặc thù của Nhà nước, đời sống bà con dân tộc Khmer đã khấm khá hơn, diện mạo phum sóc ngày càng được khởi sắc.
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Baoquocte.vn. Là người đồng tính nữ, Đại sứ Na Uy Grete Lochen thấy sự tiến bộ, cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBTI) ở Việt Nam
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Baoquocte.vn. Hằng năm, các quốc gia đều đưa ra quốc sách để hoạt động nhằm phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động