Ghana phát động Chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu

03/11/2016 21:28

Chính phủ Ghana vừa phát động Chiến lược nhằm thúc đẩy giáo dục và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

TIN LIÊN QUAN
ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau Australia: Doanh nghiệp sẽ bị phạt nặng nếu phớt lờ biến đổi khí hậu
ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau Mỹ: Thu hút thiếu niên, học sinh chống biến đổi khí hậu

Bộ Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MESTI) của Ghana phát động "Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và học tập kinh tế xanh" để thúc đẩy giáo dục, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở nước này.

Chiến lược này được MESTI và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) của Ghana thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Viện Đào tạo và nghiên cứu của Liên hợp quốc (UNITAR).

ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau
Đại diện Bộ Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Ghana phát động Chiến lược. (Nguồn: FIM Multimedia)

Với kinh phí hỗ trợ từ Chính phủ Thụy Sĩ, Chiến lược này là sáng kiến hợp tác liên quan đến 34 tổ chức đa phương chuyên hỗ trợ các nước trong việc thiết kế và thực hiện các chương trình học tập cấp quốc gia nhằm giải quyết biến đổi khí hậu.

Chiến lược này nhằm thúc đẩy nhận thức và xây dựng năng lực quốc gia để thực hiện cam kết của Ghana về việc thực hiện Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Bộ Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, bà Salamata Salam, cho biết Chiến lược học tập này sẽ bổ sung cho đất nước Ghana một hệ thống các chương trình để tăng cường việc học tập nghiên cứu về biến đổi khí hậu và tăng cường năng lực thể chế để giám sát và báo cáo về biến đổi khí hậu. Bà tuyên bố khuyến khích tất cả các bên liên quan hỗ trợ việc thực hiện Chiến lược để đảm bảo đạt được các mục tiêu của Ghana.

Giám đốc điều hành của EPA, ông John A. Pwamang, bày tỏ lòng biết ơn tới các đối tác phát triển đã hỗ trợ họ trong việc phát triển Chiến lược. "Nhận thức sáng tạo, như chúng ta đều biết là rất quan trọng bởi vì nó là một trong những trụ cột đối với chính sách biến đổi khí hậu quốc gia của chúng tôi. Nếu chúng ta có thể tạo ra nhận thức tốt, các trụ cột còn lại trong chính sách biến đổi khí hậu có thể được thực hiện một cách hiệu quả," ông nói.

Bà Amrei Horstbrink, đại diện của UNITAR, biểu dương Ghana cho việc đi đầu trong các nước châu Phi trong việc phát triển một chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu và học tập kinh tế xanh. Bà bày tỏ hy vọng rằng Ghana sẽ là một tấm gương sáng cho các nước đang phát triển khác noi theo.

ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau Biến đổi khí hậu có thể gây ra đợt khủng hoảng tài chính mới

Biến đổi khí hậu có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo của thế giới, theo một cựu lãnh đạo Ngân ...

ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau Biến đổi khí hậu sẽ biến miền Nam Tây Ban Nha thành sa mạc

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, miền Nam Tây Ban Nha sẽ biến thành sa mạc vào cuối thế kỷ này nếu mức độ phát ...

ghana phat dong chien luoc ung pho bien doi khi hau Mỹ có thể lập danh sách các loài bị đe dọa do biến đổi khí hậu

Tòa phúc thẩm ở Mỹ vừa ra phán quyết liên quan đến việc lập danh sách các loài bị đe dọa do biến đổi khí ...

Trung Hiếu

(theo Relief Web)