Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng bị nhấn sâu, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Đúng như dự đoán của giới phân tích, giá vàng thế giới dù có những phiên bật tăng mạnh ngay từ đầu tuần, nhưng không thể trụ vững trước nhiều yếu tố bất lợi? Giá vàng thế giới lần thứ hai mất mốc 1.700 USD, trong nước theo sau tụt xuống dưới 55 triệu đồng?
Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng thế giới lại hụt hơi, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng
Giá vàng thế giới hôm nay sau khi chạm mức thấp nhất 10 tháng ở phiên hôm qua, đã hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và đà tăng đẩy lên cao sau khi thị trường chinh phục thành công trở lại mốc 1.700 USD. (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay: Giảm sâu tăng mạnh đến bất ngờ

Tuy nhiên, thực tế đúng là khó dự đoán, thị trường vàng lại càng khó đoán, vì nó thường chẳng đi theo một kịch bản nào. Mỗi ngày đều là những tình huống rất bất ngờ.

Thị trường vàng thế giới trong những ngày này là những phiên tăng giảm chóng mặt trong biên độ rộng. Bất ngờ bật tăng ngay phiên mở cửa Thứ Hai (ngày 8/3), lập tức đảo chiều giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.700 USD ngay sau đó, nhưng chưa hết, giá vàng thế giới lại có phiên đảo chiều bật tăng mạnh bất ngờ ngay phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 11/3: Chú ý, cơ hội 'bắt' giá thơm, đón sóng tăng mới?

Giá vàng hôm nay 11/3: Chú ý, cơ hội 'bắt' giá thơm, đón sóng tăng mới?

TGVN. Thị trường vàng đã chấm dứt chuỗi ngày u ám khi bật tăng trở lại. Dù thực tế, thời gian tới giá vàng sẽ ...

Theo ghi nhận của TG&VN, giá vàng thế giới khởi đầu ngày hôm nay 10/3 từ mức giá 1.716 - 1.717 USD/ounce. Trước đó ít giờ, lúc 22h15 ngày 9/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch trên sàn Kitco bất ngờ bật tăng gần 35 USD so với phiên liền trước, trở lại ngưỡng 1.700 USD/ounce, rồi vượt lên trên, hiện đứng ở mức 1.716,9 - 1.717,9 USD/ounce trước khi vào phiên giao dịch mới. Trong phiên mở cửa cùng ngày, lúc 6h00, giá vàng thế giới tiếp đà tụt dốc từ đêm hôm trước, giao dịch tại 1.682 USD/ounce, giảm mạnh 18 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng hôm nay 10/3, trong nước bật tăng mạnh theo đà tăng của thế giới

Theo đà đảo chiều tăng mạnh của vàng thế giới, phiên mở cửa buổi sáng lúc 9h00, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 55,00 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, hệ thống Bảo tín Minh Châu cũng điều chỉnh tăng mạnh 160.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 190.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, hiện niêm yết tại 54,96 - 55,34 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng được điều chỉnh tăng, hiện niêm yết ở 51,98 - 52,63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hiện đang giảm nhẹ khoảng 5 USD so với phiên mở cửa, hiện đang niêm yết tại 1.711,5 - 1.711,5 USD/ounce.

Ngày hôm qua, theo xu hướng thị trường thế giới, giá vàng trong nước bị nhấn sâu. Tại các cơ sở kinh doanh toàn quốc, ngay trong phiên mở cửa buổi sáng ngày 9/3, giá vàng SJC giảm ngay 200.000-250.000 đồng, giá mua vào chính thức mất mốc 55 triệu đồng/lượng, dao động quanh mức thấp nhất kể từ cuối năm ngoái, khoảng 54,80 triệu đồng/lượng.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (5-11/3): Kinh tế Mỹ vẫn dẫn dắt toàn cầu; Không thượng nghị sỹ Cộng hòa nào ủng hộ gói 1.900 tỷ USD Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (5-11/3): Kinh tế Mỹ vẫn dẫn dắt toàn cầu; Không thượng nghị sỹ Cộng hòa nào ủng hộ gói 1.900 tỷ USD

Đến chiều qua, giá vàng thế giới tăng mạnh, nhưng tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn đóng cửa ngày giao dịch bằng một phiên giảm, hiện giá vàng SJC được niêm yết tại 54,70 - 55,15 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm 170.000 đồng ở chiều mua vào và 150.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên liền trước. Đây là lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020 giá vàng mất mốc 55 triệu đồng.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, hệ thống Bảo tín Minh Châu điều chỉnh giảm ở cả chiều mua vào và bán ra, hiện niêm yết tại 54,80 - 55,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được điều chỉnh tăng nhẹ, hiện niêm yết ở 51,89 - 52,54 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank ở thời điểm hiện tại, mỗi lượng vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 7,5 - 8 triệu đồng/lượng. Dù cũng có những phiên đi theo xu hướng thế giới, nhưng vàng trong nước chủ yếu vẫn "mình một chợ", giá vẫn 'đủng đỉnh' treo ở mức cao và nới rộng chênh lệch với giá vàng thế giới. Theo các chuyên gia, có sự chênh lệch quá lớn này chủ yếu do chi phí vàng ở trong nước tương đối cao, từ công chế tác, tới thuế nhập khẩu và các loại phí giao dịch khác. Ngoài ra, yếu tố thời vụ, trong giai đoạn trước và sau ngày Vía Thần tài đầu năm mới cũng góp phần đưa giá cao hơn thời điểm bình thường.

Tín hiệu về kỷ nguyên kinh tế mới ở Mỹ

Giá vàng thế giới bắt đầu đảo chiều tăng mạnh từ nửa phiên sau ngày hôm qua, trong bối cảnh USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đảo chiều giảm. Đà tăng được đẩy lên cao sau khi thị trường chinh phục thành công trở lại mốc 1.700 USD. Giá vàng bất ngờ đảo chiều cũng có thể do niềm tin của thị trường về gói kích thích kinh tế một lần nữa được củng cố, kỳ vọng lạm phát ở Mỹ sẽ cao hơn trong thời gian tới sau khi gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD được thực thi.

Ngoài ra, lực mua đã xuất hiện mạnh bởi nhu cầu mua vào ở vùng thấp, việc kim loại quý này chạm đáy 10 tháng trong ngày hôm qua đã hấp dẫn nhà đầu tư bắt đáy, giúp giá đảo chiều tăng nhanh hơn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong phiên này, trong đó chứng khoán châu Á giảm mạnh còn chứng khoán Mỹ đang đi lên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sau khi lên trên 1,6% trong ngày hôm qua, đến hôm nay điều chỉnh về 1,542%. Một số ý kiến cho rằng, đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ có lẽ sắp qua đi, góp phần làm gia tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong vàng.

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD vừa đưa ra dự báo kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch vào giữa năm nay, ở mức 5,6%, trong đó kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2021, cao gấp đôi so với tốc độ dự báo vào tháng 11 năm ngoái, còn kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 7,8%. Nhưng tổ chức này đồng thời cũng cảnh báo tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ có thể làm mất cân bằng các nền kinh tế thế giới yếu hơn.

Tuy nhiên trước đó, giá vàng thế giới đã thật sự không bền vững, tăng giảm liên tục vào ngày 9/3, dưới sức bật mạnh mẽ của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng mạnh.

Tin liên quan
Gita Gopinath: Bóng hồng quyền lực ở IMF Gita Gopinath: Bóng hồng quyền lực ở IMF
IMF: Lạm phát do gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD của Tổng thống Mỹ đang bị thổi phồng IMF: Lạm phát do gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD của Tổng thống Mỹ đang bị thổi phồng

Gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD hiện đã được Thượng viện Mỹ thông qua và đang chờ Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh triển khai, cũng là lúc lo ngại lạm phát tăng xuất hiện. Tuy nhiên, với kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh hơn dự kiến, nhiều khả năng giới đầu tư sẽ giảm nhu cầu nắm giữ kim loại quý như tài sản trú ấn mà sẽ chuyển dịch xu hướng đầu tư vào chứng khoán, hàng hóa hay các loại tài sản khác có tỷ lệ lãi suất cao hơn...

Với những thông tin liên tục được cập nhật từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt chịu tác động mạnh từ những quyết định có tầm ảnh hưởng ra ngoài biên giới nước Mỹ, thị trường kim loại quý hứa hẹn còn nhiều biến động bất ngờ trong những ngày tới.

Tờ Foreign Policy mới đây có nhận định, gói kích thích kinh tế báo hiệu bình minh của kỷ nguyên kinh tế mới ở Mỹ. Tờ báo này phân tích, hơn nhiều so với cuộc suy thoái năm 2009, sự phục hồi nhanh chóng mà chính quyền Tổng thống Mỹ Biden dường như quyết tâm thực hiện sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu. Do vậy, Mỹ sẽ không chỉ làm gương, mà còn sẽ hỗ trợ vật chất cho sự phục hồi của phần còn lại của thế giới vào năm 2021.

Các gói kích thích kép được chính quyền ông Biden lên kế hoạch vào ngay năm nay là một nỗ lực mạnh mẽ và được xây dựng tốt để phá vỡ chu kỳ tuyệt vọng trong chiến thắng của các Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ và thất bại trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Việc lặp lại các năm 1994 và 2010 sẽ là một thảm họa. Trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng đã làm rung chuyển nền dân chủ Mỹ vào năm 2020, rủi ro sẽ không thể cao hơn.

Điều này còn có nghĩa là gói kích thích được thiết kế để cố tình tạo ra một nền kinh tế áp lực cao. Gói kích thích cũng liên quan đến một yếu tố rủi ro lạm phát. Thị trường trái phiếu đang thể hiện một "cơn giận dữ nhỏ" về triển vọng đó. Cho đến nay, Chính quyền Mỹ và hệ thống dự trữ liên bang nên được chúc mừng vì đã giữ vững tinh thần của họ. Họ rõ ràng chấp nhận rủi ro khi làm quá ít sẽ lớn hơn rủi ro khi làm quá nhiều.

Vàng thế giới đang trải qua một giai đoạn đầy thách thức, nhưng cũng chứa đựng cơ hội cho những nhà đầu tư đủ bản lĩnh và dám chấp nhận rủi ro. Một số chuyên gia cho rằng, thị trường có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm đủ để “làm sạch thị trường” - những người nắm giữ yếu kém, ít nhất đến khi giá vàng phục hồi. Do đó, với người đầy bản lĩnh thị trường như chuyên gia Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, ông khá chắc chắn về thời điểm khó khăn đối với vàng. “Hiện tại, tôi chỉ ngồi lại và chờ đợi thời điểm thích hợp để nhảy trở lại", Afshin Nabavi tiết lộ.

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay 9/3: Đà tăng không cầm cự được lâu, vàng lại rớt xuống dưới 1.700 USD/ounce
Giá cà phê hôm nay 9/3: Cà phê đồng loạt giảm sâu gần 50 USD/tấn, giới đầu cơ vẫn định hình thị trường
Gita Gopinath: Bóng hồng quyền lực ở IMF
Không phải ông Trump, Tổng thống Mỹ Biden mới là đối thủ đáng sợ của ông Tập
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (26/2-4/3): Quan hệ Mỹ-Trung sẽ cải thiện trong thời gian tới, Vinfast của Việt Nam mở nhà máy tại Mỹ

(theo Reuters, Kitco)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Bảo tàng Lenin duy nhất còn hoạt động trên thế giới ở nước nào?

Bảo tàng Lenin duy nhất còn hoạt động trên thế giới ở nước nào?

Baoquocte.vn. Vì sao lại có Bảo tàng Lenin ở một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu?
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Bièn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Phiên khai mạc trọng thể Hội nghị thượng đỉnh về Khí ...
Nguyễn Ngọc Anh: Đam mê và hướng rẽ kinh doanh thời trang

Nguyễn Ngọc Anh: Đam mê và hướng rẽ kinh doanh thời trang

Baoquocte.vn. Ngày càng nhiều bạn trẻ thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong số đó có Nguyễn Ngọc Anh Qúy - ông chủ cửa hàng thời ...
SeABank và Genetica 'bắt tay' mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng

SeABank và Genetica 'bắt tay' mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng

Baoquocte.vn. Genetica và SeABank chính thức triển khai hợp tác nhằm mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.
Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.
Tin thế giới 22/4: Nga ra lệnh rút quân ở biên giới Ukraine; Czech định khơi mào cuộc 'sát phạt' khủng với Nga? Trung Quốc dọa trả đũa Australia

Tin thế giới 22/4: Nga ra lệnh rút quân ở biên giới Ukraine; Czech định khơi mào cuộc 'sát phạt' khủng với Nga? Trung Quốc dọa trả đũa Australia

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine, Nga-Czech, Nga-Mỹ; căng thẳng Trung Quốc-Australia, vụ Navalny, tàu ngầm Indonesia mất tích... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19 ở Ấn Độ: Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ, Singapore hạn chế đi lại

Covid-19 ở Ấn Độ: Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ, Singapore hạn chế đi lại

Baoquocte.vn. Ấn Độ ghi nhận thêm gần 315.000 ca Covid-19 mới trong khi các trung tâm y tế đang phải vật lộn đối phó với tình trạng hết giường bệnh...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 23/4/2021: Bọ cạp nhung nhớ người cũ, Ma Kết cảnh giác với quan hệ ngoài luồng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ 6 ngày 23/4/2021: Bọ cạp nhung nhớ người cũ, Ma Kết cảnh giác với quan hệ ngoài luồng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 23/4 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 23/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 23/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 23/4/2021

Lịch âm 23/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 23/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 23/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 23/4. Âm lịch hôm nay 23/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 23 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Mỹ-Iran: ‘Khoe’ UAV bám tàu Mỹ, Iran nhắn gửi thông điệp

Mỹ-Iran: ‘Khoe’ UAV bám tàu Mỹ, Iran nhắn gửi thông điệp

Baoquocte.vn. Căng thẳng Mỹ-Iran. Iran công bố hình ảnh từ máy bay không người lái (UAV) bám sát tàu sân bay Mỹ là cách nhắn gửi thông điệp tới các người ...
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (16-22/4): Mỹ có đối tác hàng đầu khác, Trung Quốc bị ‘thay thế’ trong chuỗi cung ứng mới, IMF phân bổ quyền rút vốn

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (16-22/4): Mỹ có đối tác hàng đầu khác, Trung Quốc bị ‘thay thế’ trong chuỗi cung ứng mới, IMF phân bổ quyền rút vốn

Baoquocte.vn. Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (16-22/4): Ai thay thế Trung Quốc trong chuỗi cung ứng mới, IMF phân bổ quyền rút vốn lớn nhất lịch sử.
Diễn đàn Bác Ngao 2021: Cơ hội để Trung Quốc thách thức Mỹ

Diễn đàn Bác Ngao 2021: Cơ hội để Trung Quốc thách thức Mỹ

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021 (BFA) ngày 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Mỹ và đồng minh không 'lên lớp các nước khác'.
Chống biến đổi khí hậu: Mỹ-Trung Quốc chạy đua giành vị trí chủ đạo hay tín hiệu vui đối với thế giới?

Chống biến đổi khí hậu: Mỹ-Trung Quốc chạy đua giành vị trí chủ đạo hay tín hiệu vui đối với thế giới?

Baoquocte.vn. Từ cuộc gặp Mỹ-Trung tại Alaska, có thể thấy vấn đề biến đổi khí hậu là lĩnh vực hiếm hoi hai nước có triển vọng hợp tác.
Australia bảo vệ quyết định hủy bỏ thỏa thuận Vành đai và Con đường của bang Victoria

Australia bảo vệ quyết định hủy bỏ thỏa thuận Vành đai và Con đường của bang Victoria

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Australia bảo vệ quyết định hủy bỏ thỏa thuận tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường của bang Victoria với Trung Quốc.
Tesla chịu 'bão' chỉ trích tại thị trường Trung Quốc

Tesla chịu 'bão' chỉ trích tại thị trường Trung Quốc

Baoquocte.vn. Hãng Tesla phải chịu nhiều sức ép từ các cơ quan chức năng và truyền thông Trung Quốc sau khi video về việc khách hàng bất mãn chất lượng xe.
Australia hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường với Trung Quốc

Australia hủy thỏa thuận Vành đai và Con đường với Trung Quốc

Baoquocte.vn. Australia thông báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận của chính quyền bang Victoria tham gia sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc.
Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023

Baoquocte.vn. Theo CIEM, triển vọng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2023 được đánh giá dựa trên 3 kịch bản.
Doanh nghiệp xuất khẩu 'vào guồng' đón đơn hàng từ các FTA

Doanh nghiệp xuất khẩu 'vào guồng' đón đơn hàng từ các FTA

Baoquocte.vn. Một loạt các FTA đi vào thực thi đã tạo ra 'bệ phóng' cho hàng Việt Nam xuất khẩu. Thị trường tốt lên, đơn hàng về nhiều khiến các doanh nghiệp bận rộn hơn.
Giá cà phê hôm nay 22/4: Robusta duy trì đà tăng, cẩn trọng với áp lực chốt lời và lực bán kỹ thuật

Giá cà phê hôm nay 22/4: Robusta duy trì đà tăng, cẩn trọng với áp lực chốt lời và lực bán kỹ thuật

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta tiếp tục duy trì đà tăng, arabica điều chỉnh giảm nhẹ. Áp lực chốt lời và lực bán kỹ thuật xuất hiện trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 22/4: Thế giới đi ngang, thấp nhất 67.000đ/kg, giá tiêu Việt cạnh tranh nhất thế giới

Giá tiêu hôm nay 22/4: Thế giới đi ngang, thấp nhất 67.000đ/kg, giá tiêu Việt cạnh tranh nhất thế giới

Baoquocte.vn. Trong thời gian tới, lượng hồ tiêu nhập khẩu từ các nước vào Việt Nam sẽ giảm mạnh, giá tiêu từ Việt Nam vẫn ở mức cạnh tranh nhất.
Giá cao su hôm nay 22/4: Nối đà tăng nhẹ, bài toán khó cho doanh nghiệp cao su Việt Nam

Giá cao su hôm nay 22/4: Nối đà tăng nhẹ, bài toán khó cho doanh nghiệp cao su Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay ghi nhận mức tăng nhẹ tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc kỳ hạn tháng 4/2021.
Phát triển năng lượng tái tạo vẫn vấp phải nhiều rào cản

Phát triển năng lượng tái tạo vẫn vấp phải nhiều rào cản

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nhận định, dù là một trong những trụ cột quan trọng trong tăng cường an ninh năng lượng, phát triển năng lượn tái tạo vẫn đang vấp nhiều rào cản.
Thuận An tiếp tục đón 'sóng' bất động sản

Thuận An tiếp tục đón 'sóng' bất động sản

Baoquocte.vn. TP. Thuận An (Bình Dương) đang trở thành điểm đến đầu tư bất động sản sôi động bậc nhất ở khu vực ven thành phố mang tên Bác.
Tin bất động sản mới nhất: Biệt thự, nhà phố sang chảnh nhưng ế hàng; Cách phân biệt, lưu ý khi mua đất nền dự án và đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: Biệt thự, nhà phố sang chảnh nhưng ế hàng; Cách phân biệt, lưu ý khi mua đất nền dự án và đất thổ cư

Baoquocte.vn. Theo Savills Việt Nam, tuy thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản nhà liền thổ TP. HCM được đánh giá sẽ dần cải thiện sức mua.
Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Baoquocte.vn. Thông tin về quy hoạch đang có nhiều ‘điểm mù’, nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản lợi dụng việc không minh bạch về các dự án để đẩy giá.
Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Thị trường bất động sản: Không để phát triển 'chênh'

Baoquocte.vn. Nhu cầu mua bất động sản của người dân vẫn rất lớn. Căn hộ hạng sang được tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn luôn là tiêu chí chọn lựa của người mua.
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng nóng, doanh nghiệp lúng túng và gợi ý từ chuyên gia

Baoquocte.vn. Bất động sản công nghiệp tiếp tục là lĩnh vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng cả về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.
Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Tin bất động sản mới nhất: TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất; Chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất, chi phí chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư,… là những tin bất động sản mới nhất.
SeABank và Genetica 'bắt tay' mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng

SeABank và Genetica 'bắt tay' mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng

Baoquocte.vn. Genetica và SeABank chính thức triển khai hợp tác nhằm mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.
Thị trường chứng khoán ngày 22/4: Thị trường 'quay xe' giảm sốc, liệu có giảm điểm tiếp?

Thị trường chứng khoán ngày 22/4: Thị trường 'quay xe' giảm sốc, liệu có giảm điểm tiếp?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán ngày 22/4 mở cửa tăng điểm, ngay sau đó đà tăng chậm lại đi ngang trong sắc xanh.
Cuộc đua khốc liệt giữa các ngân hàng

Cuộc đua khốc liệt giữa các ngân hàng

Baoquocte.vn. Làn sóng mua bán, sáp nhập ngân hàng cùng loạt quy định và mục tiêu về nâng cao năng lực tài chính… đang đặt các ngân hàng trước nhiều sức ép.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/4: Áp lực chốt lời gia tăng?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/4: Áp lực chốt lời gia tăng?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 20/4: Nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục dẫn sóng

Thị trường chứng khoán ngày 20/4: Nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục dẫn sóng

Baoquocte.vn. Nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ thị trường duy trì đà tăng tích cực, tuy nhiên có dấu hiệu hạ nhiệt do áp lực chốt lời trong phiên chiều.
Ngân hàng rầm rộ phát hành cổ phiếu ESOP để giữ nhân tài

Ngân hàng rầm rộ phát hành cổ phiếu ESOP để giữ nhân tài

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng đang lên kế hoạch phát hành hàng triệu cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên nhằm cạnh tranh thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao.
Phiên bản di động