Giá vàng hôm nay 10/4, Giá vàng sáng cửa, điều gì thống trị thị trường? Nga hành động bất ngờ, Mỹ có ‘tháng 3 đẹp nhất’, SJC được chắp cánh

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 10/4 biến động ấn tượng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ tăng và áp lực lạm phát. Chủ đề này sẽ tiếp tục thống trị thị trường kim loại quý. Có rất nhiều lý do để chạy trốn vào nơi trú ẩn an toàn ngay lập tức. Tiền vẫn không ngừng chảy vào vàng.
Giá vàng hôm nay 10/4 abc
Giá vàng hôm nay 10/4, Giá vàng sáng cửa, điều gì thống trị thị trường? Nga hành động bất ngờ, Mỹ có ‘tháng 3 đẹp nhất’, SJC được chắp cánh. (Nguồn: newindianexpress.com)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 10/4

Giá vàng trong nước tăng nhẹ trong tuần qua. Tại thị trường Hà Nội, đóng cửa giao dịch cuối tuần (9/4), giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,65 - 69,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Với mức tăng này, giá vàng trong nước tuần qua được điều chỉnh tăng 500 nghìn đồng/lượng. Trước đó, trong tuần, giá vàng liên tục những phiên giao dịch tăng giảm đan xen, tuy nhiên biên độ giao động hẹp khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới kỳ hạn chốt phiên 8/4 tăng nhẹ và tăng trong cả tuần, khi các nhà giao dịch không chịu tác động từ việc lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng và đồng USD mạnh.

Giá vàng giao tháng 6 tăng 7,8 USD, hay 0,4%, lên 1.945,6 USD/ounce tại sàn Comex phiên cuối tuần và tăng 1,1% trong cả tuần.

Trước đó, giá vàng đi lên trong phiên 7/4, do lo ngại về chi phí gia tăng và cuộc khủng hoảng Ukraine làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này như một tài sản dự phòng lạm phát và một kênh trú ẩn an toàn. Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.934,69 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,8% lên 1.937,80 USD/ounce.

Ghi nhận của TG&VN, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch (8/4) trên sàn Kitco tại 1.946,7 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 9/4, 1 USD = 23.000 VND, giá vàng thế giới tương đương 54,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 18,08 triệu đồng/lượng.

Tin liên quan
Bất động sản mới nhất: 28 dự án chưa đủ điều kiện mở bán ở Vĩnh Phúc, Vân Đồn sẵn sàng đón nhà đầu tư ‘đổ bộ’, giá nhà Hà Nội sẽ tăng Bất động sản mới nhất: 28 dự án chưa đủ điều kiện mở bán ở Vĩnh Phúc, Vân Đồn sẵn sàng đón nhà đầu tư ‘đổ bộ’, giá nhà Hà Nội sẽ tăng

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên sáng 9/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,65 – 69,45 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 68,6 – 69,4 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 68,65 – 69,4 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,6 – 69,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,67 – 69,39 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,24 – 55,94 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 54,3 – 55,8 triệu đồng/lượng.

Vàng vẫn sẽ tỏa sáng

Theo nhà phân tích Craig Erlam của công ty môi giới tài chính OANDA , việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển hướng tăng lãi suất đã tác động đến các thị trường khác trong tuần này, trừ thị trường vàng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ở mức trên 2,7% sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2019 trong phiên trước. Lợi suất trái phiếu tăng là yếu tố bất lợi cho vàng và các tài sản không sinh lời khác.

Chỉ số USD ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2020 vào đầu tuần. Đồng USD mạnh cũng sẽ gây sức ép lên giá các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này khi khiến các hàng hóa này trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Các nhà phân tích nhận định vai trò dự phòng trước lạm phát của vàng có thể làm tăng giá kim loại quý này.

Tuần tới, thị trường vàng thế giới sẽ chú ý đến chỉ số lạm phát tháng 3/2022 của Mỹ, dự kiến lên tới 8%, cao nhất trong 4 thập niên.

Lạm phát cao sẽ tạo áp lực buộc Fed phải tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 5. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn không tin rằng Fed có thể duy trì chính sách thắt chặt trong suốt năm 2022.

Đây là lý do tại sao kim loại quý này được giữ vững rất tốt, với giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1.945,90 USD, tăng hơn 1% trong tuần.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Kitco News: "Thị trường hiện đang tập trung vào việc liệu chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed cuối cùng sẽ buộc ngân hàng trung ương phải lựa chọn giữa việc tiếp tục chống lạm phát hay giảm tốc độ tăng lãi suất vì lo ngại tăng trưởng. Điều đó đang mang lại sự lạc quan trong dài hạn cho các nhà đầu tư vàng".

Theo ông Moya: "Khi xung đột Nga-Ukraine kéo dài, nó sẽ tiếp tục ăn sâu vào tâm điểm lạm phát. Có rất nhiều lý do để chạy trốn vào nơi trú ẩn an toàn ngay bây giờ.

Và mặc dù điều đó thường không tốt cho vàng khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, chúng ta nên dự đoán có thể có thêm cú sốc đối với nhiều loại hàng hóa.

Trong bối cảnh đó, rất khó để cổ phiếu Mỹ tăng giá. Điều khó khăn ở Phố Wall là chứng khoán sẽ đi ngang trong một thời gian khá dài. Vàng có thể sẽ duy trì ổn định và cuối cùng sẽ tăng giá khi rủi ro gia tăng".

Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn cầu của TD Securities, cho biết, một số nhà đầu tư vàng sẽ tiếp tục có cách tiếp cận chờ đợi trong điều kiện của Fed.

"Fed đã sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ… Liệu Fed có thực sự thắt chặt chính sách tiền tệ không?

Vàng đang hoạt động tốt mặc dù chúng ta đang nói về một chu kỳ thắt chặt. Kim loại quý này đã tăng 7% từ đầu năm đến nay. Một số nhà đầu tư vàng có thể nghĩ rằng sau hành động ban đầu, Fed có thể không hành động như cam kết”.

Theo Melek, các mức hỗ trợ và kháng cự của vàng trong tuần tới là 1.920 USD và 1.967 USD/ounce. Còn nhà phân tích Moya dự đoán 1.970 USD/ounce là mức cao nhất và 1.900 USD là mức thấp nhất trong tuần tới.

Trong khi đó, nhà phân tích Neils Christensen viết trên Kitco News: “Hai tuần trước, tôi đã đặc biệt chú ý tới sức mạnh cơ bản trên thị trường vàng khi giá từ ​​1.900 - 1.950 USD/ounce trong bối cảnh lợi tức trái phiếu tăng.

Hôm nay, chủ đề đó tiếp tục thống trị thị trường kim loại quý. Trong tuần này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã ở mức cao nhất trong 3 năm và vàng kết thúc tuần giao dịch với mức tăng 1%, gần 1.950 USD/ounce.

Thật khó để hiểu được giá vàng tăng ấn tượng như thế nào trong môi trường này. Lợi suất trái phiếu 10 năm cao đã phá vỡ đường xu hướng từ giữa những năm 1980. Sự đột phá này có nghĩa là chúng ta, có khả năng, đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của lợi suất trái phiếu cao nhất trong vòng 37 năm.

Theo truyền thống, lợi suất trái phiếu tăng là tiêu cực đối với vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của kim loại quý.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, đã có mô tả về hành động giá của vàng trong tuần qua. Ông nói, đại ý rằng, vàng đã sống sót sau động thái “diều hâu” của Fed trong tuần này và vàng có thể tăng cao hơn.

Neils Christensen viết: “Lập trường diều hâu của Fed sẽ khiến vàng giảm giá nếu chúng ta ở trong một môi trường thị trường điển hình. Nhưng không có gì là điển hình trong năm 2022.

Mặc dù các thị trường thấy Fed sẽ tăng lãi suất lên 3% trong năm nay, họ vẫn sẽ đứng sau đường cong lạm phát. Một số nhà kinh tế dự đoán lạm phát sẽ tăng từ 4-6% trong năm nay, do đó, lãi suất thực sẽ vẫn âm sâu.

Đây là lúc vàng xuất hiện. Sự biến động đang phá hủy vốn trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, các nhà đầu tư đang mất tiền với các khoản đầu tư trái phiếu khi lợi suất tăng. Với ít lựa chọn để quay đầu, các nhà đầu tư đang nắm lấy vàng như một tài sản bảo vệ lạm phát và trú ẩn an toàn.

Báo cáo từ ngân hàng Pháp Société Générale cho biết, một nửa trong 10% hàng hóa đầu tư của ngân hàng này là vàng.

Hội đồng Vàng thế giới cho biết, hơn 187 tấn vàng đã chảy vào các quỹ giao dịch bằng vàng trên toàn cầu trong tháng trước, là dòng tiền lớn nhất kể từ tháng 2/2016.

Nhìn vào thị trường vàng thỏi, Sở đúc tiền Mỹ vào tháng trước đã bán được 155.500 ounce với nhiều mệnh giá khác nhau của vàng thỏi American Eagle Gold. Đây là tháng 3 đẹp nhất kể từ năm 1999.

Không chỉ có sự bất ổn của thị trường đang thúc đẩy nhu cầu vàng. Bối cảnh địa chính trị cũng đang hỗ trợ kim loại quý này. Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ là một tài sản ổn định thiết yếu trong tương lai gần”.

Liên quan thị trường vàng thế giới, ngày 7/4, Ngân hàng trung ương Nga (BOR) cho biết, do "điều kiện thị trường thay đổi đáng kể," ngân hàng này sẽ mua vàng từ các ngân hàng thương mại với giá thỏa thuận từ ngày 8/4.

Trước đó vào ngày 25/3, BOR cho biết sẽ mua vàng với mức giá cố định là 5.000 Ruble/gram cho đến ngày 30/6.

Kể từ thông báo trên, đồng Ruble đã tăng giá mạnh so với đồng USD. 5.000 Ruble tương đương khoảng 52 USD trong ngày 25/3 và khoảng 63 USD trong ngày 7/4.

Bất động sản mới nhất: 28 dự án chưa đủ điều kiện mở bán ở Vĩnh Phúc, Vân Đồn sẵn sàng đón nhà đầu tư ‘đổ bộ’, giá nhà Hà Nội sẽ tăng

Bất động sản mới nhất: 28 dự án chưa đủ điều kiện mở bán ở Vĩnh Phúc, Vân Đồn sẵn sàng đón nhà đầu tư ‘đổ bộ’, giá nhà Hà Nội sẽ tăng

Vĩnh Phúc công bố 28 dự án chưa đủ điều kiện mở bán, Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội rà soát vụ dỡ nhà ...

Xung đột Nga-Ukraine, tác động đến kinh tế Trung Quốc và nhận định về ‘bên thắng cuộc’

Xung đột Nga-Ukraine, tác động đến kinh tế Trung Quốc và nhận định về ‘bên thắng cuộc’

Một số quan điểm cho rằng Trung Quốc hưởng lợi từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, song cũng có một số quan điểm phản bác. Còn ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo ...
Thách thức cản bước các lãnh đạo cánh tả ở Mỹ Latinh

Thách thức cản bước các lãnh đạo cánh tả ở Mỹ Latinh

Baoquocte.vn. Những lãnh đạo cánh tả lên nắm quyền tại Mỹ Latinh sẽ phải đối mặt với nhiều bài toán để bảo đảm ổn định chính trị, tăng trưởng cao thời ...
Không gian đậm dấu ấn Việt ở Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

Không gian đậm dấu ấn Việt ở Bệnh viện dã chiến Việt Nam tại Nam Sudan

Baoquocte.vn. Không gian tiếp đón khách quốc tế tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lấy điểm nhấn là các thắng cảnh nổi tiếng, các nét văn hóa đặc ...
Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Hà Nội-Vientiane

Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Hà Nội-Vientiane

Baoquocte.vn. Sáng 10/8, UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Hà Nội-Vientiane.
Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 10/8 - SXMN 10/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 10/8

Trực tiếp xổ số miền Nam XSMN - XSMN 10/8 - SXMN 10/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 10/8

Baoquocte.vn. XSMN 10/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 4 ngày 10/8/2022. xổ số hôm nay ngày 10 tháng 8. SXMN 10/8/2022. xổ số ...
Điểm sàn xét tuyển của các trường Công an nhân dân 2022 là 70 điểm

Điểm sàn xét tuyển của các trường Công an nhân dân 2022 là 70 điểm

Baoquocte.vn. Điểm sàn xét tuyển đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới các trường Công an là 70 điểm.
Nga phân trần quyết định 'né' hoạt động thanh tra của Mỹ trong khuôn khổ START, khẳng định lợi thế đang nghiêng hẳn về một bên

Nga phân trần quyết định 'né' hoạt động thanh tra của Mỹ trong khuôn khổ START, khẳng định lợi thế đang nghiêng hẳn về một bên

Baoquocte.vn. Nga đã chính thức thông báo với Mỹ rằng đang tạm thời rút các cơ sở của mình ra khỏi các hoạt động thanh tra theo Hiệp ước START.
Cựu vô địch Tour de France Lance Armstrong và bạn gái rạng rỡ trong đám cưới tại Pháp

Cựu vô địch Tour de France Lance Armstrong và bạn gái rạng rỡ trong đám cưới tại Pháp

Baoquocte.vn. Tay đua xe đạp nổi tiếng một thời Lance Armstrong và bạn gái lâu năm Anna Hansen tổ chức hôn lễ ở Pháp sau 14 năm bên nhau.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 11/8/2022: Bảo Bình tình cảm nở hoa

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 11/8/2022: Bảo Bình tình cảm nở hoa

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 11/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Nguồn cung năng lượng châu Âu lại 'gặp nạn', vấn đề không phải từ Nga?

Baoquocte.vn. An ninh năng lượng của châu Âu lại 'gặp nạn', khi dầu thô Nga tại đường ống Druzhba bị tạm dừng do vấn đề thanh toán phí vận chuyển.
Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Gần 200 thương hiệu công nghệ từ hơn 10 quốc gia dự VME 2022

Baoquocte.vn. Ngày 10/8, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm Đông Nam Á đã chính thức khai mạc Triển lãm sản xuất công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2022.
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, với sự ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động