Giá vàng hôm nay 11/4/2024: Giá vàng tăng mạnh nhất từ trước đến nay, lập tức giảm 10 triệu đồng/lượng vì điều này, 'cuộc biểu tình' sắp đến hồi kết?

Minh Anh
Giá vàng hôm nay 11/4/2024 đang trải qua một đợt tăng giá mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Thị trường trong nước điều chỉnh lên từng phút, từng giờ. Vàng thế giới cũng ghi nhận một đợt tăng giá lịch sử khi hội tụ nhiều yếu tố ở cùng thời điểm.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 11/4TỶ GIÁ HÔM NAY 11/4


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 11/4/2024

Giá vàng trong nước phá vỡ mọi kỷ lục. Nếu tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 3 giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC phá vỡ kỷ lục. Nếu tính chung trong 2 phiên giao dịch 9-10/4, giá vàng nhẫn và vàng miếng đã tăng gần 5 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh liên tục điều chỉnh bảng giá từng phút, từng giờ.

Cuối phiên giao dịch ngày 10/4, giá vàng miếng SJC (bán ra) tăng trở lại vào cuối ngày, vượt qua đỉnh cao 84 triệu đồng/lượng, sau cú lao dốc tới 1 triệu đồng vào buổi sáng.

Giá vàng nhẫn 9999 chính thức lập đỉnh lịch sử mới, khi tăng vọt hơn 1 triệu đồng trong ngày 10/4, tiến sát mốc 79 triệu đồng/lượng. Trong ngày, giá mỗi lượng vàng nhẫn được các đơn vị kinh doanh trong nước tăng mạnh từ 650.000 đồng đến 1,1 triệu đồng, kéo giá bán ra của mặt hàng này chính thức xác lập đỉnh lịch sử mới.

Tại Bảo Tín Minh Châu cuối phiên 10/4, niêm yết giá vàng nhẫn thương hiệu Vàng rồng Thăng Long niêm yết ở mức 76,88 - 78,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng trang sức 9999 thương hiệu Vàng rồng Thăng Long giao dịch tại 75,80 - 77,80 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn đang trải qua đợt tăng giá mạnh nhất từ trước đến nay. Các chuyên gia cho rằng, việc chậm sửa Nghị định 24 sẽ liên quan đến độc quyền vàng miếng SJC cũng như việc nhập khẩu vàng là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước diễn biến khó lường, liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam khẳng định, nếu không tăng nguồn cung thì không có cách nào giảm chênh lệch giá. Trong khi, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, nếu NHNN bỏ độc quyền vàng, giá vàng miếng lập tức sẽ giảm thêm 10 triệu/lượng. Việc xóa bỏ độc quyền thương hiệu vàng miếng SJC để thị trường vàng trong nước liên thông với thị trường vàng thế giới là điều cần thiết.

Giá vàng thế giới giảm sau 8 phiên tăng mạnh liên tiếp.

Ghi nhận của TG&VN lúc 20h45 ngày 10/4 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.326,10 - 2.327,10 USD/ounce, giảm 26,4 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng thế giới điều chỉnh giảm sau xu hướng tăng mạnh, có lúc lên ngưỡng 2.365 USD/ounce, trước khi trở về quanh ngưỡng 2.350 USD/ounce. Các nhà đầu tư có vẻ thận trọng trước khi báo cáo lạm phát Mỹ và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed được công bố, tuy nhiên, họ vẫn đánh cược vào xu hướng "uptrend" của kim loại quý.

Môi trường lạm phát cao đang là yếu tố thuận lợi cho vàng tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, vàng thế giới liên tục lập các đỉnh cao mới trong những ngày qua do hoạt động mua ròng kéo dài của ngân hàng trung ương nhiều nước đã kích hoạt hành động mua vàng của các quỹ, các tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân.

Nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, kiên trì mua vàng trong gần 2 năm qua. Chuyên gia kinh tế hàng hóa Kieran Tompkins tại Capital Economics, cho hay những gì thị trường ghi nhận được là rất nhiều bằng chứng cho thấy sức mua đặc biệt mạnh mẽ từ các hộ gia đình Trung Quốc. Vàng cũng được dự báo sẽ được hưởng lợi khi Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) được mở rộng thêm 5 thành viên mới từ ngày 1/1.

Về trung hạn, đồng USD được dự báo sẽ giảm do Mỹ giảm lãi suất. Về dài hạn, đồng tiền của Mỹ cũng có thể bị giảm vai trò trong thanh toán quốc tế, qua đó suy yếu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vàng được hưởng lợi.

Giá vàng hôm nay 11/4/2024: Giá vàng tăng vọt , cơn sốt vàng bao giờ hạ nhiệt
Giá vàng hôm nay 11/4/2024: Giá vàng tăng mạnh nhất từ trước đến nay, có thể lập tức giảm 10 triệu đồng/lượng vì điều này; 'cuộc biểu tình' của vàng thế giới bao giờ kết thúc? (Nguồn: Kitco News)

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 10/4:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 82,40 - 84,42 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 82,30 - 84,30 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 82,30 - 84,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết tại: 82,80 - 84,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 82,50 - 84,30 triệu đồng/lượng.

'Cuộc biểu tình' của vàng bao giờ kết thúc?

Vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục khi nhiều động lực thúc đẩy "cuộc biểu tình" đáng kinh ngạc của kim loại quý.

Giá vàng tương lai đạt mức cao kỷ lục mới là 2.384,50 USD/ounce, với hợp đồng giao tháng 6 sôi động nhất đóng cửa ở mức 11,40 USD ở mức 2.362,40 USD. Điều này đánh dấu ngày thứ tám liên tiếp kim loại quý đạt được mức tăng đáng kể, được thúc đẩy bởi ba lực cơ bản.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua vàng với tốc độ chưa từng có, dự trữ tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng và bất ổn kinh tế. Xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra, cùng với tình trạng bất ổn âm ỉ ở Trung Đông, đã thúc đẩy làn sóng tìm đến tài sản an toàn.

Tuy nhiên, có lẽ chất xúc tác quyết định nhất là kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm ba lần cắt giảm 0,25% từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu từ đầu tháng 6. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi, tăng sức hấp dẫn của nó như một khoản đầu tư.

Tâm điểm chú ý của thị trường vẫn là chỉ số lạm phát của kinh tế Mỹ. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Comerica đầu tuần này cảnh báo “Báo cáo CPI và PPI tháng 3 có thể sẽ cho thấy một tháng lạm phát nóng nữa”, khi các yếu tố như giá xăng tăng trong bối cảnh OPEC+ cắt giảm nguồn cung, rủi ro địa chính trị và sản lượng dầu thô của Mỹ chững lại.

Mặc dù vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed, nhưng xu hướng rộng hơn cho thấy áp lực giá đang giảm dần. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm của ông vào tuần trước rằng, việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ phù hợp trong năm nay, củng cố kỳ vọng của thị trường về một chính sách xoay trục thích ứng. Các số liệu lạm phát ở Mỹ sẽ được Ủy ban Thị trường mở Liên bang xem xét kỹ lưỡng trước cuộc họp tiếp theo vào ngày 1/5 - thời điểm lãi suất dự kiến sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, như Forbes lưu ý, “dữ liệu lạm phát tương đối lành tính có thể mở đường cho việc cắt giảm lãi suất vào mùa Hè, theo kỳ vọng của hầu hết các quan chức FOMC.

Thêm một luồng gió thuận lợi nữa, báo cáo việc làm bùng nổ vào cuối tuần trước - với 303.000 vị trí được bổ sung, vượt xa dự báo - đã nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và củng cố các dự báo về tốc độ tăng trưởng GDP quý đầu tiên mạnh mẽ ở mức 2,5%.

Với nhiều chất xúc tác đồng thời, vàng đã bắt đầu một đợt tăng giá lịch sử, thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một hàng rào chống lại sự hỗn loạn kinh tế và địa chính trị. Dữ liệu lạm phát sắp tới sẽ định hình quỹ đạo ngắn hạn, nhưng bối cảnh hiện tại dường như vẫn đang có lợi cho xu hướng giá vàng tăng thêm.

Cũng cần lưu ý rằng, vàng là tài sản truyền thống nên nắm giữ trong thời kỳ bất ổn chính trị. Năm nay, không chỉ có cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cử tri ở hơn 60 quốc gia sẽ tham gia các cuộc bầu cử trong năm nay. Sự gia tăng khó dự đoán về địa chính trị và kinh tế càng nhấn mạnh giá trị ổn định của kim loại quý.

Ukraine ‘thúc’ phương Tây tịch thu hết hơn 300 tỷ USD bị phong tỏa của Nga cũng không đủ, ‘vũ khí tài chính’ có thể mang ra đùa?

Ukraine ‘thúc’ phương Tây tịch thu hết hơn 300 tỷ USD bị phong tỏa của Nga cũng không đủ, ‘vũ khí tài chính’ có thể mang ra đùa?

Sau Đánh giá nhu cầu và thiệt hại nhanh (RDNA3) cập nhật, được thực hiện với sự hợp tác của Ngân hàng Thế giới (WB), ...

Giá vàng hôm nay 10/4/2024: Giá vàng nhẫn tăng chóng mặt, người 'ôm' hàng lãi đậm, điều gì 'tiếp lửa' cho cơn sốt vàng?

Giá vàng hôm nay 10/4/2024: Giá vàng nhẫn tăng chóng mặt, người 'ôm' hàng lãi đậm, điều gì 'tiếp lửa' cho cơn sốt vàng?

Giá vàng hôm nay 10/4/2024 ghi nhận thị trường thế giới và trong nước đi cùng hướng khi xu hướng mua ròng của các ngân ...

Giá cà phê hôm nay 10/4/2024: Giá cà phê robusta giảm bởi lý do này, còn dư địa để giá xuất khẩu tiếp tục tăng?

Giá cà phê hôm nay 10/4/2024: Giá cà phê robusta giảm bởi lý do này, còn dư địa để giá xuất khẩu tiếp tục tăng?

Giá cà phê thế giới đã tăng 6 tháng liên tiếp và đang ở mức cao nhất trong 18 tháng qua. Nguyên nhân chủ yếu ...

Malaysia đứng ở 'ngã ba đường' - chọn bảo vệ môi trường hay cơ hội phát triển kinh tế?

Malaysia đứng ở 'ngã ba đường' - chọn bảo vệ môi trường hay cơ hội phát triển kinh tế?

Nổi tiếng với những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và hệ sinh thái phong phú, cũng như được xếp hạng là quốc gia có ...

Rủi ro mới của EU: Từ chối 'yêu' Nga, đặt cược hết vào Mỹ, nguồn năng lượng mới của châu Âu có thật an toàn?

Rủi ro mới của EU: Từ chối 'yêu' Nga, đặt cược hết vào Mỹ, nguồn năng lượng mới của châu Âu có thật an toàn?

EU đã chính thức thay thế nguồn năng lượng Nga bằng nguồn cung cấp Mỹ, kể từ sau khi Moscow phát động chiến dịch quân ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

VinFast thông báo triệu hồi 2.097 ô tô điện, để làm gì?

VinFast thông báo triệu hồi 2.097 ô tô điện, để làm gì?

VinFast triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô điện thuộc dòng xe VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF ...
Những phường nào của Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phân loại rác?

Những phường nào của Hà Nội sẽ triển khai thí điểm phân loại rác?

Từ tháng 6/2024, Hà Nội triển khai thí điểm phân loại rác thành 4 nhóm tại 23 phường.
Chương Tử Di rạng rỡ trên thảm đỏ LHP Cannes 2024, 'chiếm sóng' mạng xã hội Trung Quốc

Chương Tử Di rạng rỡ trên thảm đỏ LHP Cannes 2024, 'chiếm sóng' mạng xã hội Trung Quốc

Sự xuất hiện của Chương Tử Di tại LHP Cannes 2024 (Pháp) đánh dấu sự trở lại của cô sau khi công khai ly hôn vào năm ngoái.
Triệu hồi hơn 2.000 siêu xe Lamborghini Urus để khắc phục lỗi

Triệu hồi hơn 2.000 siêu xe Lamborghini Urus để khắc phục lỗi

Hãng xe Italy vừa thông báo triệu hồi hơn 2.000 chiếc Lamborghini Urus do bị lỗi chốt khóa, có thể khiến nắp ca-pô dựng ngược và bay khỏi xe khi ...
Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 27/5/2024, Lịch vạn niên ngày 27 tháng 5 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 27/5/2024, Lịch vạn niên ngày 27 tháng 5 năm 2024

Lịch âm 27/5. Lịch âm hôm nay 27/5/2024? Âm lịch hôm nay 27/5. Lịch vạn niên 27/5/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 27/5/2024: Tuổi Thìn tài chính thăng hoa

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 27/5/2024: Tuổi Thìn tài chính thăng hoa

Xem tử vi 27/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 27/5/2024 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Chủ nghĩa thực dân đã bị thủ tiêu từ lâu nhưng dấu ấn của nó thì khó có thể xóa hết. Những gì đang diễn ra ở New Caledonia là câu chuyện mới nhất.
Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Giai đoạn mới, bối cảnh mới, tất yếu Nga phải điều chỉnh. Xứ bạch dương có động thái, bước đi đầu tiên nào, để thực hiện mục tiêu quốc gia?
Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Cho Tae Yul đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất là làm rõ định hướng tương lai về mối quan hệ Trung-Hàn.
Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Liên hợp quốc kết nạp Palestine tạo ra lực đẩy cho đối thoại, đàm phán... Giải pháp hai nhà nước có tia hy vọng nào không?
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Mỹ-châu Phi lần thứ 16 đang diễn ra tại Dallas, Texas, lại được dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm.
Điều ẩn sau khủng hoảng ở Trung Đông và xung đột Israel-Iran

Điều ẩn sau khủng hoảng ở Trung Đông và xung đột Israel-Iran

Trung Đông chồng chất mâu thuẫn, kéo dài từ lịch sử đến đương đại, hiện vẫn chưa thấy lối thoát. Tình hình ngày càng khó kiểm soát.
Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á cần coi người già là tài sản phải được nuôi dưỡng thông qua quản lý nguồn nhân lực tốt hơn.
Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Thúc đẩy quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), Đông Nam Á cần bảo đảm cho các quốc gia trong khu vực cùng hưởng lợi ích kinh tế từ AI bình đẳng.
Hội nghị thượng đỉnh 3 bên: Trung Quốc hạ 'cái tôi', Nhật-Hàn tính thêm một bước lùi, lợi ích chung nào là tối thượng?

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên: Trung Quốc hạ 'cái tôi', Nhật-Hàn tính thêm một bước lùi, lợi ích chung nào là tối thượng?

Trung Quốc hay Nhật Bản và Hàn Quốc đều có những nước cờ quan trọng khi khởi động lại thượng định 3 bên tới đây.
Bầu cử Mỹ 2024: Chờ đợi màn 'khẩu chiến' kịch tính đầu tiên giữa ông Trump với Tổng thống Biden

Bầu cử Mỹ 2024: Chờ đợi màn 'khẩu chiến' kịch tính đầu tiên giữa ông Trump với Tổng thống Biden

Cuộc tranh luận trực tiếp sớm giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử Mỹ 2024 hứa hẹn đầy kịch tính.
Tổng thống Iran Raisi tử nạn: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, 'hỗn hợp dễ cháy' có thể bị kích hoạt, gây thêm rối ren ở Trung Đông

Tổng thống Iran Raisi tử nạn: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, 'hỗn hợp dễ cháy' có thể bị kích hoạt, gây thêm rối ren ở Trung Đông

Vẫn còn một số câu hỏi bỏ ngõ sau sự ra đi đột ngột của Tổng thống Iran Raisi. Trung Đông, cũng vì vậy, đang đứng trước nhiều thách thức.
Trung Quốc nỗ lực giải cứu thị trường bất động sản: Liệu có khả thi?

Trung Quốc nỗ lực giải cứu thị trường bất động sản: Liệu có khả thi?

Viết trên tờ SCMP, tác giả Frank Chen đã đặt câu hỏi liệu nhiều chính sách nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng có ngăn chặn được làn sóng suy thoái trên thị trường bất ...
Phiên bản di động