Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng đang ẩn mình - cơ hội mua vào đang bị bỏ qua, vàng tuần này tăng hay giảm?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng đã không tạo được bất kỳ sự phấn khích nào để đẩy giá lên cao hơn, nhưng nó vẫn tiếp tục giữ vững vị thế trong một thị trường khó khăn với đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu cao hơn. Giá vàng thế giới tuần này tăng hay giảm? Giá vàng trong nước dù cao hơn nhiều so với thế giới, việc duy trì nghị định cấm nhập khẩu vàng vẫn hơn?

Cập nhật giá vàng hôm nay 27/6: Thế giới và trong nước cùng tăng

Tin giá vàng mới nhất, mở cửa phiên giao dịch sáng 27/6, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng tại 67,95 - 68,65 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua. Chênh lệch giá mua và bán hiện ở mức 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,85 – 68,60 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày 24/6, giá vàng tại DOJI tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua và bán vàng ở mức 750.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco niêm yết ở mức 1.832,3 USD/ounce, tăng 5,3 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank: 1 USD = 23.390 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,63 triệu đồng/lượng, thấp hơn 17,02 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Giá vàng hôm nay 29/6: dghfjsd
Giá vàng hôm nay 27/6: Giá vàng giữ vững vị thế, đừng để lỡ cơ hội mua vào, vàng tuần này tăng hay giảm? (Nguồn: Kitco)

Giá vàng hôm nay 27/6: Đi ngang

Giá vàng thế giới được cho là đang ở giới hạn "trung lập", vẫn bị mắc kẹt trong mô hình hợp nhất kéo dài nhiều tháng. Các nhà phân tích lưu ý rằng, tính thiếu hấp dẫn của thị trường, không có bất kỳ cảm giác khẩn cấp nào, có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, chính sự mơ hồ trong ngắn hạn, là lý do khiến nhiều nhà phân tích coi giá vàng thấp hơn là một cơ hội mua vào, do sự không chắc chắn và biến động thị trường sẽ vẫn là những đặc điểm nổi trội trong bối cảnh tài chính vĩ mô hiện nay.

Xu hướng thận trọng của giới phân tích được đưa ra khi giá vàng cuối tuần qua giảm 0,5%. Vàng đang phải vật lộn để tìm động lực tăng giá mới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Ghi nhận của TG&VN mở cửa phiên giao dịch tuần này ngày 27/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.826,4 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 được giao dịch ở mức 1.826,60 USD, giảm 0,64% trong ngày .

Trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng tuần tới, chỉ 6 nhà phân tích (26%) dự báo kim loại quý sẽ tăng giá, 32% dự báo giá vàng giảm, 42% đưa ra ý kiến trung lập.

Xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế trong giới đầu tư nhỏ lẻ. Trong gần 700 người tham gia khảo sát trên Phố Main, 44% người dự báo giá vàng tăng, 27% khẳng định giảm, còn 29% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Do sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ với vàng ngày càng mờ nhạt, nhiều nhà phân tích cho rằng, kim loại quý sẽ giảm xuống mức thấp hơn nhưng vẫn nằm trong khung giá đi ngang hiện tại, với mức hỗ trợ gần 1.800 USD và kháng cự quanh 1.850 USD/ounce.

Chuyên gia Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cũng dự báo giá vàng vẫn tiếp tục xu hướng đi ngang trong tuần tới. Ông cho rằng, "lãi suất và USD giảm nhẹ có thể giúp vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần qua. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn sa lầy trong khung giá đi ngang".

Phillip Streible, Trưởng phòng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết lập trường mạnh tay thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, Ngân hàng trung ương nước này sẽ buộc phải đảo ngược một số đợt tăng lãi suất, do đó sẽ khơi mào cho một đợt tăng giá tiếp theo của vàng.

Trong khi đó, thuộc phe bị quan, chuyên gia Frank McGee, Đại lý kim loại quý tại Alliance Financial cho biết, ông kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục giảm vì thực tế lãi suất thực tăng tác động đến tâm lý nhà đầu tư.

Giá vàng trong nước: Nên tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập khẩu vàng?

Thời gian gần đây, khi giá vàng trong nước luôn duy trì khoảng cách quá xa (cao hơn khoảng trên 17 triệu đồng/lượng) so với giá vàng thế giới, vấn đề thay đổi cách quản lý thị trường vàng như hiện nay, để phù hợp với tình hình mới là một yêu cầu được đặt ra.

Câu hỏi, Ngân hàng Nhà nước nên tiếp tục cấm nhập vàng hay nên dỡ bỏ nghị định 24 tránh "vàng hóa" nền kinh tế? được giới phân tích đem ra mổ xẻ. Kết quả là, nhiều người cho rằng, việc ngay lúc này cho nhập khẩu vàng để kéo giảm giá vàng từ gần 70 triệu xuống còn 50 triệu đồng/lượng, có thể lợi bất cập hại. Tất nhiên, nếu giá vàng trong nước sát với thế giới, ai cũng thấy có lợi cho người mua vàng sau này, nhưng người đã mua với giá cao trước đây chắc hẳn sẽ cảm thấy nhiều mất mát.

Tuy nhiên, khi Chính phủ cho nhập khẩu vàng trở lại, thì nền kinh tế sẽ được gì? Một số ít người dân còn thói quen giữ vàng, nhưng với lạm phát và nền kinh tế như hiện nay, việc mua vàng cất giữ còn phù hợp như vài chục năm trước? Nền kinh tế Việt Nam phải tăng dự trữ ngoại hối quốc gia, dùng ngoại tệ nhập vàng để người dân mua cất giữ có phải là biện pháp tốt…? Hơn nữa mục tiêu tránh "vàng hóa" nền kinh tế lúc đó sẽ ra sao?

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 25/6), bảng giá vàng SJC niêm yết tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 67,85 – 68,65 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 67,75 – 68,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,85 – 68,55 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 67,7 – 68,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,86 – 68,54 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,78 – 54,48 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 52,95 – 54,35 triệu đồng/lượng.

Fed sẽ duy trì quan điểm "diều hâu?"

Sự lo ngại lạm phát đang nhường chỗ cho sự lo lắng về suy thoái kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư đang chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Tuần trước, Fed đã thừa nhận lạm phát và sau đó quyết định tăng 0,75 điểm phần trăm lãi suất. Nhưng mới đây, họ cũng thừa nhận, không thể giảm giá thực phẩm hoặc giá xăng chỉ bằng cách tăng lãi suất. Và nếu nó không thành công, một sự đảo ngược tăng lãi suất có thể không còn xa nữa, theo chuyên gia Mauricio Di Bartolomeo, đồng sáng lập Ledn và CSO.

Sự "tàn sát" vừa qua trên thị trường chứng khoán và các loại tài sản khác đã khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng. Và có thể nói thế giới đang ở trong một thị trường suy thoái kinh tế.

Nhìn chung, các chi tiết trong tuyên bố của Fed khá nhạt nhẽo và họ thừa nhận nền kinh tế đang xấu đi, Nicky Shiels, Chiến lược gia về vàng của MKS PAMP nhận định. Khi Fed tiếp tục thực hiện các điều chỉnh "vô điều kiện" để ổn định giá cả, rủi ro suy thoái ngày càng hiển hiện trong dữ liệu vĩ mô hằng ngày. Các lĩnh vực tiêu dùng và du lịch, vốn rất nhạy cảm với lạm phát, vẫn là ngành giảm điểm lớn nhất trong tháng 6 và càng làm người tiêu dùng căng thẳng.

Trong báo cáo mới nhất, Công ty nghiên cứu IHS Markit cho biết, Chỉ số đo lường "sức khỏe" kinh tế của ngành sản xuất (PMI) ở Mỹ trong tháng 6/2022 đã giảm xuống 52,4, đánh dấu mức thấp nhất trong 23 tháng. Lĩnh vực dịch vụ chứng kiến ​​chỉ số PMI giảm xuống 51,6 trong tháng 6, đánh dấu mức thấp nhất trong 5 tháng. "Nếu Fed tiếp tục duy trì quan điểm diều hâu, tức vẫn hứa hẹn tiếp tục tăng lãi suất, thì điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng", chuyên gia Nicky Shiels nhận định.

Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Các nghiệp đoàn lớn của Pháp gồm Sud Rail, CGT và CFDT ngày 24/6 cùng nhau kêu gọi các nhân viên ngành đường sắt quốc ...

Kinh tế Mỹ: Không dễ 'hạ cánh mềm', tỷ lệ lạm phát có thể tiếp tục gây

Kinh tế Mỹ: Không dễ 'hạ cánh mềm', tỷ lệ lạm phát có thể tiếp tục gây "bất ngờ

Các ngân hàng hàng đầu như Goldman Sachs, Bank of America và Deutsche Bank đều đã nâng cao khả năng kinh tế Mỹ rơi vào ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường hàng hóa 24h

Đọc thêm

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

ASEAN Family Day 2022: Nơi kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại ...
Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, nước này muốn duy trì việc tham gia các dự án Sakhalin-1 và Sakhalin-2 tại Nga.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 14/8/2022: Tuổi Tỵ tài chính ổn định

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 14/8/2022: Tuổi Tỵ tài chính ổn định

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 14/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 14/8, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 14/8/2022

Lịch âm 14/8, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 14/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 14/8. âm lịch hôm nay 14/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 14/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 14 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/8/2022: Thiên Bình gặp được nửa kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 14/8/2022: Thiên Bình gặp được nửa kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 14/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Mỹ thắt chặt kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn, công nghệ động cơ tuabin khí đốt, đi 'bước đi lớn' về nội địa hóa

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ ...
Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia thăm Trung Quốc, sẽ ký 2 văn kiện quan trọng

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia dẫn đầu đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chính thức Trung Quốc.
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp Mỹ-Trung Quốc vào tháng 11 tới? Quan chức Mỹ nói gì?

Baoquocte.vn. Các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc theo hình thức trực tiếp đầu tiên.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8): Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do hoàn lưu bão số 2; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (13-22/8) khu vực Hà Nội, Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ đêm 14-16/8 và từ đêm 18-20/8 có mưa rào và dông rải ...
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
Phiên bản di động