Giấc mơ châu Âu dang dở, Đoàn Văn Hậu sẽ đá vị trí nào ở CLB Hà Nội?

11/07/2020 17:38

TGVN. Trong cơn khủng hoảng hàng thủ, khả năng CLB Hà Nội sẽ sử dụng Đoàn Văn Hậu ở vị trí trung vệ, sau khi cầu thủ này trở lại với V-League từ CLB SC Heerenveen (Hà Lan).

TIN LIÊN QUAN
Thừa nhận CLB đang khủng hoảng nhân sự, HLV Chu Đình Nghiêm muốn Văn Hậu trở lại Hà Nội FC
Sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu tại Hà Lan, CLB Hà Nội nêu điều kiện
giac mo chau au dang do doan van hau se da vi tri nao o clb ha noi
Thời gian gần đây Đoàn Văn Hậu thi đấu khá tốt khi đá vai trung vệ.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có thể đá được ở 2 vị trí trung vệ và hậu vệ biên trái. Khởi đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình, Đoàn Văn Hậu ghi dấu ấn ở vị trí hậu vệ biên trái. Nhưng nhờ có thể hình tốt, không chiến giỏi, tranh chấp tay đối tốt, nên hậu vệ của CLB Hà Nội cũng rất hữu ích mỗi khi được điều vào giữa đá trung vệ.

Cái khó của CLB Hà Nội trong giai đoạn vừa qua ở chỗ các trung vệ tốt nhất của đội này gồm Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh đều đang chấn thương dài hạn, khả năng đến hết mùa giải 2020 họ vẫn chưa thể thi đấu trở lại.

Cặp trung vệ thay thế cho những cầu thủ nói trên là Thành Chung và Việt Anh chỉ ở mức tròn vai, khó có thể thay thế hoàn hảo vị trí của Duy Mạnh và Đình Trọng. Họ không đến nỗi kém nhưng vẫn có khoảng cách giữa cầu thủ chính thức và cầu thủ dự bị.

Chính vì thế, sau khi Đoàn Văn Hậu trở về từ SC Heerenveen, cầu thủ này sẽ là giải pháp khả thi cho HLV Chu Đình Nghiêm ở vị trí trung vệ. 

So với các trung vệ Thành Chung và Việt Anh, Đoàn Văn Hậu có chất lượng chuyên môn tốt hơn. Ngoài ra, Đoàn Văn Hâu cũng giàu kinh nghiệm hơn 2 cầu thủ nọ. Những thành công ở V-League trước đây sẽ giúp cho Đoàn Văn Hậu tự tin hơn khi tái xuất ở sân chơi này, trong màu áo CLB Hà Nội, từ đó giúp cho đội đương kim vô địch V-League trở lại với phong thái đỉnh đạc của nhà vô địch. 

Ở SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái, khi đội tuyển Việt Nam thành công, Đoàn Văn Hậu thi đấu trung vệ nhiều hơn là hậu vệ cánh trái. Qua giải đấu nói trên, khả năng chỉ huy hàng thủ của Đoàn Văn Hậu cũng được nâng lên. 

Điều quan trọng đối với CLB Hà Nội là họ gần như chỉ có thể bổ sung Đoàn Văn Hậu cho giai đoạn 2 của V-League năm nay, giai đoạn quyết định đến thứ hạng của các đội bóng tại giải V-League.

Cho đến lúc đó, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm cần tránh để sa sút thêm, giữ chắc hàng thủ từ nay đến khi được bổ sung người, nhằm giữ vị trí trong nhóm 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1, để được tham dự cuộc đua đến ngôi vô địch ở giai đoạn 2, để Đoàn Văn Hậu có cơ hội tham gia cuộc đua hay nhất của giải V-League trong năm.

8 năm mới thắng CLB Hà Nội, Phan Văn Đức nói điều bất ngờ

 

8 năm mới thắng CLB Hà Nội, Phan Văn Đức nói điều bất ngờ

TGVN. Không ghi bàn nhưng Phan Văn Đức vẫn là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của Sông Lam Nghệ An, ở trận thắng ...

Tiếp nối câu chuyện 'Giấc mơ NÀNG'

 

Tiếp nối câu chuyện 'Giấc mơ NÀNG'

TGVN. “Giấc mơ Nàng” 2020 với chủ đề tôn vinh “Áo dài di sản của người Việt” và lưu dấu những kỷ niệm của “Nàng và ...

Báo Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ phải chia tay Heerenveen'

 

Báo Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ phải chia tay Heerenveen'

TGVN. Tờ Fean Online đưa ra nhận định 7 cầu thủ phải chia tay Heerenveen sau khi mùa giải này kết thúc và Đoàn Văn Hậu ...

 

(theo Kim Điền/Dân trí)