Giải cứu 9 người Việt mắc kẹt ở Fukushima trong siêu bão Hagibis

16/10/2019 11:16

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn.

TIN LIÊN QUAN
giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis Siêu bão Hagibis: Nhật Bản triển khai 27.000 binh sỹ nỗ lực tìm kiếm cứu hộ
giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis Bão Hagibis ở Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ công dân Việt Nam
giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis
Xe cộ bị ngập sau khi bão Hagibis quét qua thành phố Sano, tỉnh Tochigi ngày 13/10. (Nguồn: AP)

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, trong hai thủy thủ Việt Nam bị chìm tàu ở Nhật Bản, công dân Phạm Văn Đức, sinh năm 1986, đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực, còn công dân Nguyễn Văn Trì, sinh năm 1978, vẫn đang mất tích.

Ngoài ra, đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, theo Đại sứ quán.

Con tàu của hai thủy thủ Việt Nam là tàu chở hàng mang cờ Panama, bị chìm khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2km trong đêm 12/10, cũng theo đại sứ quán.

Trên tàu có 12 thủy thủ, trong đó có hai người Việt, ba người Myanmar và 7 người Trung Quốc. Đến tối 13/10, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận số thủy thủ thiệt mạng đã tăng lên năm người. Ngoài ra, ba người vẫn còn mất tích, và bốn người đã được cứu, nhưng chưa rõ quốc tịch của các thủy thủ này.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản ngay trong ngày 12/10/2019 đã đăng thông tin cảnh báo về cơn bão và số điện thoại nóng lên trang mạng của Đại sứ quán; hướng dẫn nhóm 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima để được cơ quan địa phương giải cứu an toàn; hướng dẫn lánh nạn cho nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo.

Đối với công dân bị nạn, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị công ty phái cử lao động hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đảm bảo quyền lợi cho người lao động”, thông cáo của Đại sứ quán sáng 14/10 cho biết.

Bão Hagibis đổ bộ và quét qua một vùng rộng lớn ở miền Trung và miền Đông Nhật Bản hôm 12/10, làm ngã đổ cây cối, nhà cửa và ngập trên diện rộng khiến Ít nhất 33 người đã thiệt mạng. Đây là cơn bão lớn nhất tấn công nước Nhật kể từ bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958.

giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis

 

Nhật Bản gồng mình chống chọi với lũ lụt sau bão Hagibis

TGVN: Siêu bão Hagibis mạnh nhất Nhật Bản trong hàng thập kỷ với mưa to và gió lớn đã gây lũ lụt trên diện rộng ...

giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis

 

Thủ tướng gửi điện thăm hỏi về thiệt hại do cơn bão Hagibis gây ra tại Nhật Bản

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

giai cuu 9 nguoi viet ma c ket o fukushima trong sieu bao hagibis

 

Thành lập Hội người Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản

Mới đây, 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và ...

(theo Zing.vn)