Giao tranh leo thang tại khu vực Tây Bắc Syria

07/05/2019 09:21

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, các vụ nã pháo và không kích tại khu vực Tây Bắc Syria đang leo thang.  

TIN LIÊN QUAN
giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria Nổ bom ở Tây Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
TIN LIÊN QUAN
giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria Nga: Mỹ lợi dụng người Kurd để phá hoại tiến trình đàm phán về Syria

Ngày 6/5, đụng độ giữa các lực lượng thuộc Chính phủ Syria và các tay súng phiến quân tại khu vực này đã làm 26 tay súng thiệt mạng.

Theo SOHR, 11 tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại khu vực nông thôn tỉnh Hama.

Trong khi đó, 15 phiến quân thiệt mạng, bao gồm thành viên của nhóm Al-Qaeda chi nhánh tại Syria, Hayat Tahrir al-Sham (HTS), và đồng minh của nhón này là đảng Hồi giáo Turkistan.

giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria
Các cuộc giao tranh diễn ra khi các lực lượng thuộc Chính phủ Syria tiến quân vào hai ngôi làng và một sườn đồi có vị trí chiến lược tại khu vực nông thôn tỉnh Hama, Tây Bắc Syria. (Nguồn: AFP)

Các cuộc giao tranh diễn ra khi các lực lượng thuộc Chính phủ Syria tiến quân vào hai ngôi làng và một sườn đồi có vị trí chiến lược tại khu vực nêu trên.

Hãng tin nhà nước Syria, SANA, cho biết, quân đội Syria đã phát động "các hoạt động sâu rộng" nhằm vào các tuyến đường tiếp tế và các khu vực có các nhóm phiến quân hoạt động tại phía Bắc Hamas và khu vực Idlib lân cận.

Hôm 1/5 vừa qua, Liên hợp quốc cho biết, xung đột gia tăng ở khu vực Tây Bắc Syria từ tháng Hai đã khiến gần 140.000 người phải đi sơ tán. Cuộc xung đột nổ ra ở Syria từ năm 2011 đã khiến hơn 370.000 người thiệt mạng và hàng triệu người dân nước này phải đi lánh nạn.

giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria Syria: Căn cứ không quân của Nga bị tấn công bằng rocket

Ngày 6/5, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, các phiến quân Syria đã bắn 36 ...

giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria Syria oanh tạc các vị trí của phiến quân ở tỉnh phía Tây Bắc Idlib

Ngày 22/4, các máy bay chiến đấu của Syria đã nhằm vào các vị trí của lực lượng phiến quân ở vùng nông thôn thuộc tỉnh ...

giao tranh leo thang tai khu vuc tay bac syria IS sát hại hàng chục binh sĩ quân đội chính phủ Syria

Ngày 20/4, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vòng ...

(theo AFP)