Google hợp tác với Bộ Công Thương tạo bệ phóng cho doanh nghiệp Việt

15/08/2019 16:39
V.A
15/08/2019 16:39

TGVN. Ngày 15/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Google và Bộ Công Thương đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược để mở rộng Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 (Accelerate Vietnam Digital 4.0). Đây là một sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.        

TIN LIÊN QUAN
google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân
google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet Vốn cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đi tìm “ngôn ngữ” chung với ngân hàng
google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet
Đại diện Bộ Công Thương và Google khởi động Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. (Ảnh: V.A)

Được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2018, Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

Chương trình đã nhận được giải thưởng Vietnam Digital Award năm 2018 và một giải Global CSR Award (Giải thưởng xuất sắc cho việc cung cấp kiến thức và giáo dục) năm 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, sáng kiến do Google khởi xướng là một chương trình rất ý nghĩa góp phần giúp Việt Nam xây dựng một hạ tầng vô cùng quan trọng đó là phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng số tại Việt Nam.

“Chúng tôi biết khi người Việt Nam có thể tiếp cận được nhiều hơn với những công cụ, dịch vụ, thông tin và khóa đào tạo trực tuyến, thì họ có nhiều khả năng biến ước mơ của mình thành hiện thực”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết đến năm 2020, dự kiến có 500.000 người Việt được huấn luyện từ chương trình này.

“Chúng tôi tin rằng quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ Công Thương sẽ giúp đưa chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 lên một tầm cao mới. Kỷ nguyên số đem đến vô vàn cơ hội, và Việt Nam đang ở một vị thế tốt để có thể phát huy tiềm lực của mình”, đại diện Google khẳng định.

Nhân dịp này, Google cũng công bố các chương trình bổ sung để tiếp cận nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, cũng như giúp họ truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Theo đánh giá từ đại diện Google, đầu tư vào phát triển công nghệ số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Hiện nay, đại đa số (khoảng 98%) doanh nghiệp tại Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm đến 64% tổng số việc làm quốc gia và 45% GDP. Tuy nhiên, chỉ có 16% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á nói chung thực sự tận dụng được các công cụ kỹ thuật số.

google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet “Ông lớn” Amazon hỗ trợ doanh nghiệp Việt thúc đẩy xuất khẩu

Chiều 14/1, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đã công bố Kế hoạch hợp tác với Amazon Global Selling nhằm ...

google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet Alibaba hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường toàn cầu

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB đã ký kết hợp tác với AliExpress – sàn giao ...

google hop tac voi bo cong thuong tao be phong cho doanh nghiep viet Anh hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển điện mặt trời

Một trong những mục tiêu của dự án là đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm về điện mặt trời của Việt Nam.