Góp nỗ lực chung bảo đảm quyền con người của mỗi người dân trên thế giới

Huyền Trâm
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với mong muốn đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả hơn vào nỗ lực chung thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới, Việt Nam đã ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) nhiệm kỳ 2023-2025.
Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung bảo đảm quyền con người của mỗi người dân trên thế giới
Việt Nam luôn chú trọng thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người một cách toàn diện, tổng thể. (Nguồn: VOV)

Trên cơ sở chia sẻ quan điểm quyền con người mang tính phổ quát, là khát vọng và giá trị chung của toàn nhân loại, cùng những nội dung quan trọng tại các tuyên bố của LHQ, các điều ước quan trọng về quyền con người, trong những năm qua Việt Nam luôn ủng hộ đối thoại, hợp tác giữa các nước và tại các cơ chế đa phương LHQ về quyền con người nhằm chung sức đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người dân trên thế giới.

Bảo vệ quyền con người toàn diện và tổng thể

Trong quá trình đó, Việt Nam chú trọng thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người một cách toàn diện, tổng thể trên các lĩnh vực dân sự, chính trị cũng như kinh tế, văn hóa, xã hội, phát triển, phù hợp các chuẩn mực quốc tế được thừa nhận chung, đồng thời tôn trọng các quy định pháp luật liên quan của mỗi nước.

Hiến pháp Việt Nam năm 2013 dành riêng một chương gồm 36 điều chế định trực tiếp và quy định rõ ràng các quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Từ đó đến nay, Việt Nam đã bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới hơn 100 văn bản luật, pháp lệnh liên quan đến bảo đảm quyền con người, quyền công dân, trong đó có một số đạo luật quan trọng như Bộ luật Hình sự 2015, Bộ luật Dân sự 2015, Luật Trưng cầu ý dân 2015, Luật Trẻ em 2016, Luật tlTrợ giúp pháp lý 2017, Luật An ninh mạng 2018, Bộ luật Lao động sửa đổi 2019…

Có thể thấy rõ ràng sự ưu tiên thúc đẩy và bảo đảm quyền con người trong việc triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân của Nhà nước Việt Nam. Nhờ đó, các thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và việc tăng cường hội nhập quốc tế đã tạo ra các điều kiện vật chất và nguồn lực để Việt Nam bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân.

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến thành tựu hoàn thành trước hầu hết các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) của Việt Nam, đồng thời đang tích cực triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG).

Việc bảo đảm các quyền con người của Việt Nam được thực hiện phù hợp với các chuẩn mực quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Trong quá trình đó, Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các cam kết nghĩa vụ theo các công ước này, trong đó có nghĩa vụ báo cáo tình hình thực thi các Công ước tại Việt Nam.

Việt Nam hiện là thành viên của 7/9 Công ước quốc tế quan trọng về quyền con người. Đồng thời, Việt Nam cũng là thành viên của 25 Công ước của Tổ chức Lao động quốc tế, trong đó có 7/8 Công ước cơ bản; đang nghiên cứu phê chuẩn Công ước cơ bản còn lại là Công ước 87 về Quyền tự do hiệp hội và về việc bảo vệ quyền được tổ chức.

Minh chứng điển hình trong đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách hỗ trợ như "phao cứu sinh" giúp người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch, trong đó có các chính sách hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho người lao động bị mất việc, ngừng việc, phải tạm hoãn hợp đồng lao động và tự do như việc ban hành các gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng (năm 2020) và 26.000 tỷ đồng (cho đến tháng 7/2021) dành cho người khó khăn vì dịch Covid-19.

Cùng với đó, Việt Nam cũng triển khai nhiều biện pháp bảo đảm quyền tiếp cận, các điều kiện sống cơ bản, tạo thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong xã hội cùng chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Bất chấp bối cảnh vaccine Covid-19 là mặt hàng khan hiếm trên thế giới trong khi điều kiện kinh tế còn hạn chế, Việt Nam đặc biệt coi trọng, chủ trương bảo đảm tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân theo các đối tượng ưu tiên theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tính đến ngày 12/12, Việt Nam đã tiêm gần 133 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân.

Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung bảo đảm quyền con người của mỗi người dân trên thế giới
Lực lượng y tế tiêm vaccine cho người dân thành phố Việt Trì tại điểm tiêm Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. (Nguồn: TTXVN)

Đồng thời, Chính phủ cũng thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm chủng, bảo đảm quyền y tế.

Chính phủ cũng đã thành lập Tổ công tác về ngoại giao vaccine do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì để xúc tiến, vận động viện trợ vaccine, thuốc điều trị, vật phẩm y tế phòng, chống Covid-19; chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị từ đối tác song phương, đa phương. Kết quả là đến nay, hầu hết các đối tác quan trọng và các nước bạn bè truyền thống đã hỗ trợ Việt Nam với hàng triệu liều vaccine (tính đến ngày 10/12, Việt Nam đã tiếp nhận 160,7 triệu liều vaccine Covid-19).

Câu chuyện ứng phó với đại dịch là một minh chứng điển hình cho nỗ lực "lo cho gần 100 triệu dân ấm no và hạnh phúc, dân chủ, có cuộc sống bình yên, an ninh, an toàn, an dân" như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo về "điều quan trọng nhất" của các định hướng trong thời gian tới.

Không ngừng đóng góp vào nỗ lực chung

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ, chủ động hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tích cực tham gia vào tiến trình hợp tác quốc tế, khu vực, đa phương và song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Về song phương, Việt Nam chủ trương thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hỗ trợ nâng cao năng lực để thực hiện tốt hơn việc đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam và các nước liên quan.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã có những đóng góp thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết và hợp tác trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về quyền con người, đặc biệt trong quá trình xây dựng Hiến chương và Cộng đồng ASEAN, Tuyên ngôn Nhân quyền ASEAN, thành lập và hoạt động của các cơ chế ASEAN liên quan đến quyền con người, qua đó khẳng định các cam kết của ASEAN về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong khu vực phù hợp với các chuẩn mực quốc tế được thừa nhận chung, tạo khuôn khổ cho việc tăng cường hợp tác trong ASEAN trong lĩnh vực này.

Việt Nam coi trọng vai trò và những đóng góp của HĐNQ trong việc thúc đẩy thực hiện các quyền con người trên thế giới thời gian qua. Việt Nam luôn tham gia tích cực, có trách nhiệm vào các hoạt động của HĐNQ, đặc biệt trong giai đoạn là thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2014-2016.

Tại HĐNQ, Việt Nam đề cao và thúc đẩy tinh thần hợp tác, đối thoại, tăng cường hiểu biết để thu hẹp khác biệt, tìm kiếm giải pháp hữu hiệu, bền vững đối với các thách thức về quyền con người, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng, cùng có lợi.

Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung bảo đảm quyền con người của mỗi người dân trên thế giới
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Đối thoại giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đại diện Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) theo hình thức trực tuyến ngày 10/9/2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhằm tiếp nối nỗ lực đó, Chính phủ Việt Nam đã quyết định ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 với mong muốn đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả hơn vào nỗ lực chung thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên thế giới. Việt Nam đã được ASEAN nhất trí ủng hộ là ứng cử viên duy nhất của Hiệp hội cho vị trí này.

Dựa trên kinh nghiệm đã có, cùng với những cam kết và quyết tâm mạnh mẽ, Việt Nam có cơ sở để tin tưởng vào khả năng đảm đương vai trò thành viên HĐNQ, với những đóng góp tích cực, xây dựng vào công việc chung của Hội đồng.

Chung tay cùng với thế giới, Việt Nam đã, đang và sẽ tích cực đóng góp vào công việc chung của HĐNQ theo hướng nâng cao tính hiệu quả, minh bạch, khách quan, cân bằng, trên tinh thần đối thoại, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, nhằm bảo đảm rằng mỗi người dân trên Trái đất này đều được hưởng quyền con người.

"Cá nhân tôi cho rằng Việt Nam có nhiều khả năng trúng cử thành viên của Hội đồng Nhân quyền. Và tôi cũng mong muốn điều này trở thành thực để Việt Nam có thể sẽ vận động cho các chương trình nghị sự nhân quyền của thế giới". (Bà Diana Torres, Trợ lý Đại diện thường trú kiêm Trưởng phòng Quản trị và tham gia, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc - UNDP tại Việt Nam)

Bước đi thể hiện trách nhiệm, sự minh bạch, và nghiêm túc của Việt Nam về quyền con người

Bước đi thể hiện trách nhiệm, sự minh bạch, và nghiêm túc của Việt Nam về quyền con người

Việc xây dựng Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị UPR để gửi lên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ...

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang: Việt Nam cam kết nỗ lực bảo vệ những giá trị phổ quát về quyền con người

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang: Việt Nam cam kết nỗ lực bảo vệ những giá trị phổ quát về quyền con người

Sáng 10/12, Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn về dự ...

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Sao Việt: Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh hạnh phúc bên gia đình

Sao Việt: Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh hạnh phúc bên gia đình

Baoquocte.vn. Diễn viên Huyền Lizzie thả thính đỉnh cao, MC Trịnh Lê Anh bình yên bên gia đình nhỏ, ca sĩ Thủy Tiên khoe dáng chuẩn.
Bị bác đơn kháng cáo, cựu thành viên Seungri của Big Bang phải ngồi tù 18 tháng

Bị bác đơn kháng cáo, cựu thành viên Seungri của Big Bang phải ngồi tù 18 tháng

Baoquocte.vn. Seungri, cựu thành viên nhóm Big Bang phải chuyển từ nhà tù quân sự đến nhà tù chung để chấp hành phần còn lại của bản án hình sự.
Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam làm việc với các bên liên quan nhằm trao đổi về các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyến vận tải đường sắt Việt ...
Thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục để đến Bắc Giang thu mua vải thiều

Thương lái Trung Quốc đã được giải quyết các thủ tục để đến Bắc Giang thu mua vải thiều

Baoquocte.vn. Đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều.
Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn trước các phái đoàn của Thụy Điển-Phần Lan, đường vào NATO còn xa?

Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn trước các phái đoàn của Thụy Điển-Phần Lan, đường vào NATO còn xa?

Baoquocte.vn. Các phái đoàn Thụy Điển và Phần Lan đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để thuyết phục Ankara thay đổi quan điểm về việc gia nhập NATO của hai nước Bắc ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/7): Hà Nội, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vừa mưa to; Bắc Bộ mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26-27/7): Hà Nội, Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa vừa mưa to; Bắc Bộ mưa to đến rất to; Trung Bộ nắng nóng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ tập trung vào chiều tối; vùng núi phía Bắc mưa to đến rất to; cảnh báo lũ ...
Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Baoquocte.vn. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định RCEP.
Những điểm mạnh, yếu của U23 Malaysia, U23 Việt Nam tận dụng được điều gì

Những điểm mạnh, yếu của U23 Malaysia, U23 Việt Nam tận dụng được điều gì

Baoquocte.vn. U23 Malaysia có lối chơi tấn công nhanh, hấp dẫn với những cầu thủ sở có độ cùng kỹ thuật khéo léo, nhưng hàng thủ của họ vẫn còn nhiều ...
Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF

Baoquocte.vn. Đây mới là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.
Quảng Trị: Chăm lo cho đời sống gia đình có công với cách mạng

Quảng Trị: Chăm lo cho đời sống gia đình có công với cách mạng

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, các đơn vị BĐBP Quảng Trị phối hợp với các đơn vị Công an tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Trần Trung.
Hai nhà khoa học nữ giành Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

Hai nhà khoa học nữ giành Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

Baoquocte.vn. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Phật đản: Hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho nhân loại

Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Phật đản: Hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho nhân loại

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng Ngày quốc tế Phật đản VESAK là dịp để tất cả cùng suy ngẫm, hồi hướng về tư tưởng và lời dạy của Đức Phật.
New Zealand hỗ trợ Việt Nam 2 triệu NZD phục hồi sau đại dịch

New Zealand hỗ trợ Việt Nam 2 triệu NZD phục hồi sau đại dịch

Baoquocte.vn. Chiều 11/5, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ New Zealand công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu NZD giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ theo tiêu chuẩn quốc tế, ngăn chặn trước khi xảy ra

Phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ theo tiêu chuẩn quốc tế, ngăn chặn trước khi xảy ra

Baoquocte.vn. Lần đầu tiên, khung lý thuyết và thực hành toàn cầu về phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ đã được giới thiệu và tập huấn chuyên sâu tại Việt Nam.
Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến đồng bào theo đạo nói chung và với tăng, ni, phật tử nói riêng

Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến đồng bào theo đạo nói chung và với tăng, ni, phật tử nói riêng

Baoquocte.vn. Nhân Đại lễ Phật đản, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tới thăm, chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng, ni, phật tử.
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Baoquocte.vn. Hằng năm, các quốc gia đều đưa ra quốc sách để hoạt động nhằm phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân.
Đưa thể thao nữ đến gần hơn với công chúng

Đưa thể thao nữ đến gần hơn với công chúng

Baoquocte.vn. Ngày 28/3 diễn ra tọa đàm 'Vị trí của phụ nữ trong thể thao' tại Hội trường Viện Pháp tại Hà Nội.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Người châu Phi đầu tiên đoạt giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới

Người châu Phi đầu tiên đoạt giải thưởng kiến trúc danh giá nhất thế giới

Baoquocte.vn. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 4 thập kỷ từ khi thành lập, giải kiến trúc Pritzker gọi tên một kiến trúc sư đến từ châu Phi.