Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sắp đón nhận tàu ngầm tàng hình đầu tiên

22/11/2019 07:23

TGVN. Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/11 khẳng định, Hạm đội Thái Bình Dương của nước này sẽ nhận được chiếc tàu ngầm tàng hình đầu tiên Petropavlovsk-Kamchatsky trong Đề án 636.3 vào ngày 25/11.    

TIN LIÊN QUAN
ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thăm Cảng Cam Ranh
ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương thăm và làm việc tại Việt Nam
ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ nhận chiếc tàu ngầm tàng hình đầu tiên Petropavlovsk-Kamchatsky trong Đề án 636.3. (Nguồn: Seawaves)

Tuyên bố của bộ trên cho biết: "Chiếc tàu ngầm đã thực hiện thành công các cuộc thử nghiệm trên biển và các bài kiểm tra cấp quốc gia ở các khu vực thuộc biển Baltic, qua đó khẳng định được tất cả các tính năng hoạt động của nó".

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, các hoạt động chuẩn bị đang được tiến hành để bắt đầu đóng mới 2 chiếc tàu ngầm thứ 5 và thứ 6 cho Hạm đội Thái Bình Dương. Dự án này theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Nhà máy đóng tàu Amiralty đã đóng mới 6 tàu ngầm thuộc Đề án 636.3, được cho là "tĩnh lặng" nhất thế giới, cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Những chiếc tàu ngầm này có lượng choán nước 4.000 tấn với thủy thủ đoàn gồm 52 người. Tàu có thể đạt tốc độ 20 hải lý/giờ, dự trữ hành trình 45 ngày, lặn sâu khoảng 300 mét, mang theo tên lửa hành trình Kalibr và các ngư lôi 533-mm và được trang bị các hệ thống radar, thông tin liên lạc và định vị dưới nước hiện đại.

ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien

 

Infographic: Tàu ngầm hạt nhân Borei của hải quân Nga - Nỗi khiếp sợ giữa biển khơi

TGVN. Mục đích chính của tàu ngầm hạt nhân Borei là hủy diệt kẻ thù, ngay cả khi lực lượng hạt nhân của Nga bị ...

ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien

 

Nga công bố tàu ngầm hạt nhân lớp Borey-A đã bắn thử thành công ngư lôi chống tàu ngầm

TGVN. Tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borey-A đầu tiên của Nga mang tên Knyaz Vladimir ngày 8/11 đã phóng ...

ham doi thai binh duong cua nga sap don nhan tau ngam tang hinh dau tien

 

Nga trang bị ​tên lửa Kalibr cho các tàu ngầm hạt nhân 949A

Các tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 949A của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, trong quá trình hiện đại hóa, sẽ được trang bị ...

(theo THX)