Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ nhận tàu hộ tống mới

05/06/2020 11:43
BQT
05/06/2020 11:43

TGVN. Tàu hộ tống mới nhất được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương Nga đang được vận chuyển từ nhà máy đóng tàu đến Vladivostok.

TIN LIÊN QUAN
ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi Tại sao 'không thể thoát khỏi cú đánh chết người từ tên lửa chống hạm Nga'?
ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi Hạm đội Baltic sẽ nhận thêm 6 tàu tên lửa hạng nhẹ Karakurt
ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi
Chiếc tàu hộ tống mới nhất của Hạm đội Thái Bình Dương Nga. (Nguồn: Sputnik)

Bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết, sắp tới thành phần đội tàu chiến của Hải quân Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được bổ sung thêm một tàu chiến mới.

Chiếc tàu hộ tống mới này có tên là “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov” đã rời khỏi Nhà máy đóng tàu Amur (Komsomolsk-on-Amur) và đang trên đường đến Vladivostok trong ụ nổi được kéo.

Tàu hộ tống “Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov” thuộc dự án 20380 được phát triển bởi Cục thiết kế hàng hải trung ương Almaz (St. Petersburg). Con tàu mới mang tên Aldar Tsydenzhapov - tên người anh hùng Nga đã h​y sinh thân mình để ngăn ngọn lửa trên tàu khu trục Bystry và cứu thủy thủ đoàn vào năm 2010. Chiếc tàu này được chế tạo riêng cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu hộ tống thuộc dự án 20380 được thiết kế để thực hiện các hoạt động ở vùng bờ biển: chống lại tàu nổi và tàu ngầm của đối phương, yểm trợ hỏa lực cho pháo binh Hải quân trong các chiến dịch đổ bộ ven biển. Tàu hộ tống có thiết kế thủy động lực học theo công nghệ tàng hình.

Theo dữ liệu từ các nguồn mở, tàu có chiều dài hơn 100 mét, rộng 13 mét, mớn nước từ 4 đến 8 mét (tùy theo mật độ nước biển). Lượng giãn nước 2.200 tấn, tốc độ tối đa là 27 hải lý/giờ, tầm hoạt động tới 4.000 dặm, thời gian đi biển đến 10 ngày và thủy thủ đoàn 100 người. Tàu hộ tống dự án 20380 được trang bị các thiết bị radar và sonar hiện đại, hệ thống tác chiến điện tử. Vũ khí - tổ hợp tên lửa chống tầu Uran với tên lửa hành trình Kh-35, pháo mũi tàu cỡ nòng 100 mm, hai pháo hạm tự động 6 nòng cỡ 30mm, tổ hợp tên lửa phòng không Redut, 8 ống phóng ngư lôi Paket-NK cỡ 324 mm.

Trên chiếc tàu đang được vận chuyển đến Vladivostok, tất cả các hệ thống hỗ trợ sự sống đều hoạt động, bao gồm cả bếp. Thủy thủ đoàn đang tiếp nhận tàu hộ tống.

"Thủy thủ đoàn sẽ được đăng ký chính thức vào cuối tháng 6, sau khi tàu hộ tống đến Vladivostok, nơi sẽ tiến hành các đợt kiểm tra cấp nhà nước", bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

Dự kiến ​​tàu hộ tống sẽ được đưa vào biên chế của Hạm đội Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?

TGVN. Thuyền trưởng cấp 1 dự bị Konstantin Sivkov nói về sự khác biệt giữa tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir và những phiên bản ...

ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi Mỹ lo ngại Su-57 có chế độ bay không người lái

TGVN. Thông tin về viễn cảnh máy bay tiêm kích Su-57 của Nga có thể hoạt động ở chế độ bay không người lái đã ...

ham doi thai binh duong nga se nhan tau ho tong moi Mỹ cải thiện nhược điểm chiến đấu cơ F-35, giành lợi thế quan trọng trước Su-57 của Nga

TGVN. Bộ Quốc phòng Mỹ đã giải quyết những nhược điểm nghiêm trọng của máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35 Lightning II thế hệ ...

(theo Sputnik)