Mỹ cải thiện nhược điểm chiến đấu cơ F-35, giành lợi thế quan trọng trước Su-57 của Nga

28/04/2020 12:39
BQT
28/04/2020 12:39

TGVN. Bộ Quốc phòng Mỹ đã giải quyết những nhược điểm nghiêm trọng của máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35 Lightning II thế hệ 5 hiện tại, từ 13 thiếu sót xuống còn 7, theo Defense News đưa tin. Do đó, Su-57 đầy hứa hẹn của Nga sẽ đánh mất một phần lợi thế so với máy bay Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong National Interest: Su-35 là mối đe dọa hiện thực với chiến đấu cơ của Mỹ
my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong Vì sao loài chim này lại được gọi là 'Chiến đấu cơ có lông'?
my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong
Máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35. (Nguồn: National Interest)

Một trong những nhược điểm còn tồn tại là chế độ hoạt động của radar AN / APG-81 với ăng ten mảng pha chủ động (AFAR), có khả năng quét không gian trên biển chỉ trong khu vực nằm ngay phía trước máy bay chiến đấu.

Nhưng bài báo lưu ý tính năng này không liên quan đến thiết kế vật lý của AN / APG-81 và được lên kế hoạch để giải quyết vấn đề trước năm 2024, bằng cách tăng sức mạnh tính toán của thiết bị và cập nhật phần mềm.

Các nhược điểm khác của F-35 Lightning II có liên quan tới việc điều áp buồng lái và mũ bảo hiểm phi công.

Chiến đấu cơ F-35 Lightning II được đánh giá là một trong những hệ thống vũ khí đắt nhất trong lịch sử loài người, dựa trên chi phí trọn đời của dự án, dự kiến hiện tại là 1,5 nghìn tỷ USD (406 tỷ USD cho máy bay, phần còn lại là chi phí vận hành trọn đời), chưa nói đến chi phí có thể phát sinh trong tương lai...

Các biến thể khác nhau của F-35 được phát triển để trang bị cho Không quân, Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ trong gần như cả thế kỷ XXI và chúng cũng được dự kiến phục vụ trong không quân hoặc hải quân Australia, Bỉ, Đan Mạch, Israel, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ; và nhiều quốc gia khác có thể tham gia danh sách này.

my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong Loại máy bay Mỹ có khả năng “bay ngang qua cả thế giới”

TGVN. Máy bay tiêm kích thế hệ thứ tư F-15 Eagle của Mỹ mang ba thùng nhiên liệu dung tích 600 pound (hơn 272 kg) ...

my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong Nga bắt đầu phát triển máy bay tiêm kích chiến trường hạng nhẹ

TGVN. Nga bắt đầu nghiên cứu phát trển nền tảng mới cho máy bay tiêm kích hạng nhẹ, cơ quan báo chí của Tập đoàn ...

my cai thien chien dau co f 35 lam su 57 cua nga danh mat loi the quan trong Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS

TGVN. Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS (còn gọi là công ty Radar MMS) từ St. Petersburg là cơ sở lâu đời ...

(theo Defense News)